10 bộ manga có doanh thu cao nhất từ trước đến nay (P.1)

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/09/2021 09:29 AM

 
  thích

Một trong những yếu tố được coi là thành công của manga, ngoài độ nổi tiếng với người hâm mộ trong nước và ngoài nước, đó chính là con số doanh thu.

Manga có một lịch sử phong phú bắt nguồn từ nhiều thế kỷ trước, phong cách manga mà chúng ta đọc ngày nay chủ yếu phát triển cách đây khoảng 70 năm. Kể từ đó, hàng ngàn bộ truyện tranh khác nhau đã được tạo ra, trải dài trên nhiều thể loại và chủ đề. Thành công của một bộ truyện tranh được đo lường rõ ràng nhất qua tổng số tập truyện được bán ra.

10. Thanh Gươm Diệt Quỷ, 150 triệu bản

10 bộ manga có doanh thu cao nhất từ trước đến nay (P.1) - Ảnh 1.

Manga của tác giả Koyoharu Gotouge là một trong những bộ manga mới nhất và ngắn nhất bán chạy nhất. Gotouge chỉ xuất bản 23 tập trong suốt 4 năm ra mắt manga nhưng đã bán được hơn 150 triệu bản kể từ năm 2016.

Bộ truyện đã được chuyển thể thành anime, một mùa chiếu trên truyền hình và một phần chiếu rạp. Và bộ phim Chuyến tàu Vô tận cũng là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Câu chuyện phiêu lưu theo chân Tanjiro Kamado, nhân vật tham gia binh đoàn diệt quỷ sau khi gia đình bị sát hại và em gái bị biến thành quỷ.

9. KochiKame: Tokyo Beat Cops, 156,5 triệu bản

10 bộ manga có doanh thu cao nhất từ trước đến nay (P.1) - Ảnh 2.

Đây là một bộ truyện tranh hài hước do Osamu Akimoto sáng tác, đã bán được hơn 156,5 triệu bản kể từ khi ra mắt vào năm 1976. Akimoto đã xuất bản 200 tập trong suốt 40 năm hoạt động và đã có những bản chuyển thể như: kịch sân khấu, 3 bộ phim hoạt hình, 2 bộ phim người đóng, một chương trình truyền hình người đóng và một bộ anime.

Phần lớn sự hấp dẫn của manga đến từ những trò khôi hài. KochiKame: Tokyo Beat Cops xoay quanh Kankicki Ryotsu và cuộc phiêu lưu của anh xung quanh đồn cảnh sát ở trung tâm thành phố Tokyo. Ryotsu liên tục đưa ra các kế hoạch mới để kiếm tiền nhanh chóng, nhưng sau đó liên tục thất bại vì nhiều lý do khác nhau.

8. Slam Dunk, 157 triệu bản

10 bộ manga có doanh thu cao nhất từ trước đến nay (P.1) - Ảnh 3.

Một trong những manga thể thao nổi tiếng nhất, Slam Dunk, thậm chí còn được Hiệp hội Bóng rổ Nhật Bản khen ngợi vì đã giúp thúc đẩy bộ môn bóng rổ với giới trẻ. Bộ truyện tranh của Takehiro Inoue xuất bản từ 1990 đến 1996 với tổng cộng 31 tập.

Manga đã bán được hơn 157 triệu bản, cũng như có chuyển thể thành trò chơi điện tử, 4 bộ phim, một series anime và một quỹ giúp các cầu thủ bóng rổ Nhật Bản theo đuổi giấc mơ NBA của họ.

Câu chuyện xoay quanh Hanamichi Sakuragi, anh ban đầu tham gia đội bóng rổ để gây ấn tượng với một cô gái. Tuy nhiên, mặc dù khởi đầu là một thành viên không đặc biệt tài cán gì, Sakuragi ngày càng yêu thích môn thể thao này và trở thành một đồng đội xuất sắc.

7. Doraemon, 170 triệu bản

10 bộ manga có doanh thu cao nhất từ trước đến nay (P.1) - Ảnh 4.

Doraemon, một bộ truyện tranh dành cho trẻ em do Fujiko F. Fujio sáng tác, xuất bản từ năm 1969 đến năm 1996, vẫn luôn nổi tiếng cho tới hiện tại. Qua thời gian, manga này đã giành được nhiều giải thưởng, cũng như được coi là một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản.

Nguyên tác đã được chuyển thể thành 2 series anime, tổng cộng 40 phim dài tập và phim ngắn. Câu chuyện kể về Doraemon, một chú mèo máy đến từ tương lai, cậu du hành ngược về thời gian để giúp Nobita Nobi.