10 bộ anime sử thi kết hợp yếu tố siêu nhiên cực thú vị mà fan nên xem

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/11/2016 0:00 AM

Sử thi là một đề tài hấp dẫn mà không ít nhà sản xuất anime lựa chọn để khai thác. Mặc dù tôn trọng sự thật lịch sử song các tác giả vẫn tìm ra nhiều khía cạnh độc đáo, mới lạ để kể lại câu chuyện theo cách của riêng mình.

Sử thi là một đề tài hấp dẫn mà không ít nhà sản xuất anime lựa chọn để khai thác. Mặc dù tôn trọng sự thật lịch sử song các tác giả vẫn tìm ra nhiều khía cạnh độc đáo, mới lạ để kể lại câu chuyện theo cách của riêng mình. Đặc biệt là khi kết hợp với một vài yếu tố siêu nhiên, như nhà vua bị quỷ dữ chiếm đoạt hay sức mạnh của vị samurai đến từ thanh kiếm thần..., nó khiến mọi thứ trở nên hấp dẫn hơn hẳn.
Dưới đây là danh sách 10 bộ anime lịch sử mà bạn nên xem thử bởi yếu tố siêu nhiên vô cùng hấp dẫn của chúng.

10. Gintama

Số tập: 201

Thời gian lên sóng: Tháng 4/2006 - Tháng 3/2010

“Gintama” kể về câu chuyện của Sakata Gintoki, một samurai đầy kiêu hãnh sống ở Nhật Bản thời phong kiến, nơi đang bị chủng tộc ngoài hành tinh Amanto cai trị. Yếu tố truyền thống của Nhật Bản như kimono, samurai và đấu kiếm kết hợp với yếu tố siêu nhiên đến từ hành tinh khác đã tạo nên những tình tiết vô cùng hài hước và "khó đỡ" trong hành trình giải phóng quê nhà của Gintoki.

9. Blade of the Immortal

Số tập: 13

Thời gian lên sóng: Tháng 7/2008 - Tháng 12/2008

Nhân vật chính của câu chuyện là Manji, một ronin bị yểm lời nguyền bất tử sống ở thời Mạc phủ Tokugawa. Để giải thoát cho mình, Manji phải tiêu diệt 100 kẻ ác cho mỗi người tốt mà anh từng sát hại. Và thế là hành trình rửa tội của anh bắt đầu, cùng với bạn đồng hành là cô bé Rin - người đang tìm cách báo thù kẻ đã giết hại cả gia đình mình.

8. Sengoku Basara: Samurai Kings

Số tập: 12

Thời gian lên sóng: Tháng 4/2009 - Tháng 6/2009

Như ta thấy ở tiêu đề, bộ anime này lấy bối cảnh vào thời kỳ Sengoku, hay còn gọi là thời “Chiến Quốc”, khi mà đất nước Nhật Bản phong kiến xảy ra cuộc nội chiến vô cùng lớn, các lãnh chúa thôn tính lẫn nhau để tranh giành quyền lực tuyệt đối. Trong bối cảnh đó, câu chuyện xoanh quanh hai chiến binh trẻ tuổi Date Masamune và Sanada Yukimura, những người đứng lên ngăn cản âm mưu lập nên một vương triều bạo ngược của lãnh chúa Oda Nobunaga hùng mạnh.

7. Brave 10

Số tập: 12

Thời gian lên sóng: Tháng 1/2012 – Tháng 3/2012

Một bộ anime nữa lấy bối cảnh lịch sử vào thời “Chiến Quốc” loạn lạc, “Brave 10’ kể về câu chuyện của Isanami, một nữ tu sĩ trẻ tuổi ở Izumo bị truy lùng bởi nhóm ninja độc ác. Trong quá trình chạy trốn, cô phát hiện ra năng lực đặc biệt của mình, và bắt đầu hành trình tìm kiếm 10 chiến binh dũng cảm nhất để bảo vệ cô khỏi những thế lực tà ác. Yếu tố siêu nhiên được khai thác vô cùng xuất sắc, khi mà mỗi chiến binh có một sức mạnh siêu phàm, mang đến những pha giao đấu vô cùng mãn nhãn.

6. Maria the Virgin Witch (Junketsu no Maria)

Số tập: 12

Thời gian lên sóng: Tháng 1/2015 – Tháng 3/2015

Lần này câu chuyện xảy ra bên ngoài biên giới Nhật Bản, tại nước Pháp xa xôi, trong bối cảnh lịch sử giữa cuộc “Chiến tranh Trăm năm” với Anh quốc. Nhân vật chính là Maria, một phù thủy quyền năng đem lòng thương xót số phận con người nên đã tìm cách chấm dứt cuộc chiến tranh. Song cũng vì can thiệp vào chuyện của loài người mà cô gặp phải không ít rắc rối, có thể bị tước hết sức mạnh nếu như cô đánh mất trinh tiết của mình.

5. Laughing Under the Clouds (Donten ni Warau)

Số tập: 12

Thời gian phát sóng: Tháng 10/2014 – Tháng 12/2014

Chúng ta lại quay trở về Nhật Bản trong thời kì Minh Trị, cụ thể hơn là vào năm thứ 11. Đây là thời điểm mà số lượng samurai ngày càng ít đi và đao kiếm bị cấm sử dụng theo luật pháp mới, điều này đã tạo nên một cuộc nổi loạn lớn tại nước Nhật. Giải pháp duy nhất là xây nên một nhà tù lớn để trấn áp những kẻ nổi loạn. Câu chuyện ở đây xoay quanh ba anh em nhà Kumou – Tanka, Soramaru và Chuutaro, những người có nhiệm vụ áp giải phạm nhân đến nhà tù đó, và phải đối mặt với không ít thế lực siêu nhiên tà ác.

4. Le Chevalier D’Eon

Số tập: 24

Thời gian phát sóng: Tháng 7/2006 – Tháng 2/2007

Pháp có vẻ là bối cảnh ưa thích của các bộ anime sử thi, lần này là vào thế kỷ 18. Mọi chuyện bắt đầu với cái chết đầy bí ẩn cô gái trẻ Lia de Beaumont, xác cô phủ đầy thủy ngân và trên quan tài có từ “Psalms” vô cùng kì lạ. Theo tín ngưỡng của nhà thờ, linh hồn cô không thể siêu thoát mà sẽ mãi mãi đi lang thang ở trần thế, vậy nên người anh trai D’Eon phải đi điều tra nguyên nhân cái chết của em gái mình. Yếu tố siêu nhiên xuất hiện ở chỗ: linh hồn của Lia đã nhập vào thân xác D’Eon để cô tự mình đi trả thù.

3. Samurai Jam – Bakumatsu Rock

Số tập: 12

Thời gian lên sóng: Tháng 7/2014 – Tháng 9/2014

Câu chuyện diễn ra trong thời kỳ Bakumatsu (Mạc Mạt) tại Nhật Bản, nhân vật chính là Sakamoto Ryouma – một rocker chân chính với ước mơ trở nên nổi tiếng như ban nhạc Shinsengumi. Nhưng sau khi biết được sự thật rằng thần tượng của cậu là những kẻ xấu xa muốn tẩy não cả nước Nhật bằng bài hát của họ, Sakamoto phải ngăn cản họ bằng cách thành lập một ban nhạc của riêng mình. Đặc biệt hơn cả, những thần tượng âm nhạc này đều có năng lực đặc biệt trong buổi biểu diễn trực tiếp, vậy nên chúng ta sẽ được chứng kiến những màn “tỉ thí” âm nhạc thực sự “ảo diệu” trong mỗi tập phim.

2. Hakuoki ~Demon of the Fleeting Blossom~

Số tập 12:

Thời gian lên sóng: Tháng 4/2010 – Tháng 6/2010

Vào năm 1860, cô gái trẻ Yukimura Chizuru sống ở Edo cùng với cha của mình – một vị bác sỹ tài năng. Sau đó cha của cô phải tới Kyoto vì công việc và đột nhiên bị mất liên lạc, thế nên Chizuru quyết định đi tìm cha của mình. Trên đường, cô bị một đám samurai và một kẻ “không giống người” tấn công, may thay được lực lượng đặc nhiệm Shinsengumi cứu thoát và cùng họ tìm kiếm người cha mất tích. Một vài nhân vật trong đội đặc nhiệm Shinsengumi được dựa trên những nhân vật nổi tiếng có thật trong lịch sử, song cũng bổ sung thêm yếu tố siêu nhiên là họ có khả năng biến thành ma cà rồng hay quái thú để chiến đấu với kẻ địch.

1. Baccano!

Số tập: 13

Thời gian lên sóng: Tháng 7/2007 – Tháng 11/2007

Vị trí số một của chúng ta chắc chắn phải thuộc về “Baccano!”, một tác phẩm đã kết hợp xuất sắc yếu tố lịch sử và siêu nhiên vào làm một. Câu chuyện của “Baccano!” xảy ra tại Mỹ, nhưng trải dài qua nhiều địa điểm và nhiều quãng thời gian lịch sử. Mọi thứ bắt đầu từ năm 1711, khi những nhà giả kim triệu hồi ra một con quỷ dữ để được bất tử, và mọi thứ đã diễn biến theo hướng mà họ không ngờ tới, kéo dài tới tận những năm 1930. Có rất nhiều câu chuyện và sự kiện bên lề diễn ra, nhưng tất cả đều kết nối tới thông điệp chung của “Baccano!”: Bất tử là một lời nguyền khủng khiếp!

Theo Honeyfeed

Điểm mặt từng vai diễn trong bom tấn "Beauty and the Beast" năm 2017