10 bộ anime kinh điển đã bị "lãng quên" theo thời gian đáng được xem lại trong những ngày rảnh rỗi này (P2)

SuSu  - Theo Nhịp Sống Việt | 02/04/2020 03:30 PM

Mặc dù nền công nghiệp anime luôn phát triển và cho ra mắt những bộ anime mới từng ngày, nhưng những bộ anime cũ vẫn không bao giờ hết hot trong mắt các fan hâm mộ.

Thật tuyệt vời khi thị trường anime và lượng fan của nó đang tăng lên từng ngày. Với một lượng lớn phim hoạt hình được ra mắt đều đặn người hâm mộ đã có thêm rất nhiều sự lựa chọn. Với sự phát triển không ngừng này thì những bộ mới luôn có xu hướng làm lu mờ những bộ cũ trước đó.

Tuy nhiên vẫn có những bộ anime kinh điển tuy cũ nhưng vẫn để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng các fan anime. Dưới đây là 10 bộ anime cũ xứng đáng được xem lại trong những ngày rảnh rỗi này.

5. Cowboy Bebop

10 bộ anime kinh điển đã bị lãng quên theo thời gian đáng được xem lại trong những ngày rảnh rỗi này (P2) - Ảnh 1.

Cowboy Bebop là anime kinh điển có nội dung xoay quanh những cuộc phiêu lưu, những bất hạnh và bi kịch trong cuộc đời của một nhóm người bắt tội phạm săn tiền thưởng, tức "cao bồi" trên con tàu vũ trụ mang tên Bebop.

Nội dung phim mở đầu khi con người không thể sinh sống ở Trái Đất được nữa sau sự cố thử nghiệm cổng dịch chuyển vào năm 2022. Vào năm 2071, con người đã chinh phục được hầu hết hệ mặt trời và Sao Hỏa đã trở thành Trái Đất mới của loài người. Khoảng thời gian này cũng vô cùng hỗn loạn khi các thế lực tội phạm vươn mình trỗi dậy khiến cuộc sống của người dân gặp nguy hiểm. Để giải quyết vấn đề này, hệ thống săn tiền thưởng đã được thành lập và những thợ săn tiền thưởng, hay còn gọi là Cao Bồi xuất hiện.

4. Time Of Eve

10 bộ anime kinh điển đã bị lãng quên theo thời gian đáng được xem lại trong những ngày rảnh rỗi này (P2) - Ảnh 2.

Trong lịch sử có không ít anime đã sử dụng robot trong nội dung chính của mình nhưng hiếm có bộ phim nào đem đến một câu chuyện về robot gần gũi và chân thật như Time of Eve.

Phim lấy bối cảnh Nhật Bản trong tương lai gần, người máy được ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống thực. Do vẻ ngoài giống con người của chúng mà một số người đã bị những người máy này cuốn hút, gây ra vấn nạn mới cho xã hội.

Time of Eve có được sự tinh tế trong cách quay phim và điểm trần thuật, đưa người xem đắm mình vào thế giới phim đầy sáng tạo. Anime còn có sự pha trộn đồng nhất và hoàn hảo giữa yếu tố khoa học viễn tưởng và Slice of life. Tuy nhiên điều cuốn hút nhất ở Time of Eve là chủ đề khôn ngoan, có chiều sâu ý nghĩa và khơi gợi nhiều suy ngẫm cho người xem.

3. Tiger & Bunny

10 bộ anime kinh điển đã bị lãng quên theo thời gian đáng được xem lại trong những ngày rảnh rỗi này (P2) - Ảnh 3.

Tiger & Bunny là một bộ anime tuyệt vời về chủ đề siêu anh hùng mà bạn không thể bỏ qua. Trong anime này các siêu anh hùng được được gọi là 'Next' và họ dùng khả năng đặc biệt của mình để làm việc tốt, và đôi khi là cả việc xấu nữa.

Có duy nhất một nhóm Next thường xuyên xuất hiện trên chương trình truyền hình thực tế có tên Hero TV, nơi mà họ săn lùng kẻ xấu để giành điểm anh hùng, giành lợi nhuận về cho các nhà tài trợ.

Nhân vật chính của ‘Tiger & Bunny’ là Wild Tiger, một siêu anh hùng kỳ cựu nhưng lại thất bại trong sự nghiệp, đã được ghép đôi với Barnaby, một anh hùng mới nổi, dù họ không hề hợp nhau một chút nào…

2. Wolf Children

10 bộ anime kinh điển đã bị lãng quên theo thời gian đáng được xem lại trong những ngày rảnh rỗi này (P2) - Ảnh 4.

Wolf Children là một bộ anime lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Bộ phim kể về một cô gái trẻ đem lòng yêu một chàng người sói giữa thời hiện đại, họ sống hạnh phúc và có với nhau hai đứa con; đáng tiếc thay sau một vụ tai nạn, cô trở thành người mẹ đơn thân.

Một cô gái loài người hiền lành và nhỏ bé liệu đã phải một mình chăm sóc hai đứa con và giữ cho chúng được an toàn. Vì sau tất cả… Ame và Yuki chính là con của Sói.

Wolf Children thật sự là một câu chuyện tràn đầy sự huyền ảo và lãng mạn. Tuy nhiên, dù khởi đầu từ sự huyền ảo, bộ phim lại đi theo một chiều hướng khác. Sự xuất hiện của người sói giữa một xã hội hiện đại, tình yêu của cô gái loài người với một á nhân và dĩ nhiên những đứa trẻ có thể biến thành loài nanh vuốt; tất cả những chi tiết ấy chính là phần huyền ảo duy nhất của bộ phim. Còn sau đó bộ phim xoáy sâu vào sự chân thực trong cuộc sống hiện đại, tình cảm gia đình và sự trưởng thành của những đứa trẻ.

1. The Devil Is A Part-Timer!

10 bộ anime kinh điển đã bị lãng quên theo thời gian đáng được xem lại trong những ngày rảnh rỗi này (P2) - Ảnh 5.

The Devil Is A Part-Timer! là một anime thuộc thể loại hài hước, ma quỷ và giả tưởng. Nội dung kể về việc sau khi thua đau đớn trong một trận chiến ở thế giới địa ngục, Chúa quỷ Satan phải rút lui về một thế giới lạ - Tokyo hiện đại.

đây, anh ta không có sức mạnh, buộc phải thích ứng với lối sống của loài người hiện đại, bao gồm cả ăn, ngủ, và è cổ ra mà đi làm. Satan xin vào làm thêm ở một cửa hàng, và trở thành một nhân viên kiểu mẫu. Nhân cách mới cực kỳ nhân ái của Satan làm cho anh em cũng như kẻ thù của anh ta choáng váng, trong khi một số khác chỉ mong sao cho hắn trở lại hùng mạnh như ngày xưa.

Với tình tiết hấp dẫn, li kì và cực kỳ hài hước bộ anime này đã khiến các fan không thể rời mắt khi theo dõi từng tập phim