10 bộ anime isekai hấp dẫn nhất cho anh em cày trên Netflix (P.1)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2022 09:30 AM

 
  thích

Nếu bạn là fan cứng của nền tảng xem phim trực tuyến Netflix và hứng thú với anime isekai thì đừng bỏ lỡ những tựa phim này

Anime isekai đang cực kỳ phổ biến với khán giả quốc tế. Chúng thường liên quan đến bối cảnh phép thuật giả tưởng và những cuộc chiến chống lại quái vật. Nhân vật chính của anime isekai thường là người hùng được chuyển sinh từ thế giới thực đến một thế giới hoàn toàn khác hoặc vào thế giới mô phỏng lại trò chơi điện tử. Ở thế giới mới, họ sẽ bắt đầu cuộc hành trình cam go nhằm tiêu diệt quỷ hoặc hoàn thành sứ mệnh cao cả nào đó. 

10 bộ anime isekai hấp dẫn nhất cho anh em cày trên Netflix (P.1) - Ảnh 1.

10. Sword Art Online: Siêu phẩm đưa anime isekai thành cơn sốt trên toàn thế giới

10 bộ anime isekai hấp dẫn nhất cho anh em cày trên Netflix (P.1) - Ảnh 2.

Sword Art Online thường được cho là bộ anime giúp đưa thể loại isekai đến gần hơn với khán giả yêu trên khắp thế giới vào năm 2010. Kể từ khi SAO ra mắt, nhiều light novel isekai đã được xuất bản hoặc chuyển thể thành anime nổi tiếng. Dù trước đó thể loại isekai từng được khai thác trong nhiều anime và manga khác nhau, nhưng SAO là tác phẩm làm nên sức hút của thể loại này. Phim kể về cuộc phiêu lưu của Kirito và bạn bè của anh ở thế giới ảo, khi họ bị mắc kẹt trong một trò chơi điện tử nổi tiếng. 

9. KonoSuba: Tác phẩm cho newbie làm quen với isekai

10 bộ anime isekai hấp dẫn nhất cho anh em cày trên Netflix (P.1) - Ảnh 3.

KonoSuba là bộ anime thích hợp cho những ai chưa xem isekai bao giờ tập làm quen với thể loại này. Phim khai thác nhiều câu chuyện và hình mẫu nhân vật điển hình thường thấy trong isekai. Tuy nhiên, phim có chứa một số tình tiết nhạy cảm 16+ như bắt nạt, tạo vụ nổ và ăn trộm quần lót do nhân vật chính Kazuma cùng nhóm bạn gây ra. Dù với một số đối tượng khán giả nhất định những tình tiết hài hước này không được đánh giá cao nhưng cuối cùng chúng vẫn khá phổ biến đối với anime isekai.

8. Re: Zero: Bộ phim tăm tối

10 bộ anime isekai hấp dẫn nhất cho anh em cày trên Netflix (P.1) - Ảnh 4.

Các nhân vật trong isekai thường bước vào một thế giới nơi có nhiều sức mạnh lẫn kỹ năng đến mức họ hiếm khi phải đối mặt với bất kỳ nghịch cảnh nào. Tuy nhiên, nhân vật chính của Re:Zero, Natuki Subaru, lại là nạn nhân của những trận đòn liên tục và chịu cảnh chết đi sống lại cực kỳ tồi tệ. Re: Zero được đánh giá là một anime khá u ám và thú vị khi vượt khỏi những khuôn mẫu thường thấy trong thể loại này. 

7. Overlord: Khi nhân vật chính lại đóng vai phản diện

10 bộ anime isekai hấp dẫn nhất cho anh em cày trên Netflix (P.1) - Ảnh 5.

Đánh nhau với Chúa Qủy là mục tiêu hết sức quen thuộc và cổ điển trong các bộ manga/anime isekai. Tuy nhiên, trong Overlord, nhân vật chính lại là chúa quỷ. Chuyện kể về Ainz Ooal Gown, một game thủ MMORPG thấy mình bị mắc kẹt trong trò chơi điện tử yêu thích. Anh ta hóa thành nhân vật mình nhập vai trong game của mình và sử dụng phép thuật mà nhân vật này có thể mở rộng lãnh thổ, đánh bại kẻ thù. 

6. The Saga of Tanya The Evil: Nhân vật chính không phải lúc nào cũng hiền lành

10 bộ anime isekai hấp dẫn nhất cho anh em cày trên Netflix (P.1) - Ảnh 6.

Trong khi phần lớn các bộ isekai đều lựa chọn bối cảnh ma thuật với hơi hướm châu Âu thời Trung Cổ, The Saga of Tanya The Evil lại chọn một bối cảnh khá hiện đại để kể câu chuyện về Tanya Degurechaft - một nhân vật chuyển sinh với mục đích duy nhất là giữ mạng sống để được chết già. Cô bé từng bước lấy lòng cấp trên, lên kế hoạch để củng cố quyền lực ở thế giới này. Có thể nói rằng The Saga of The Evil là một trong số những anime được đánh giá cao về cốt truyện lẫn plot twist.

https://gamek.vn/10-bo-anime-isekai-hap-dan-nhat-cho-anh-em-cay-tren-netflix-p1-20220301154739564.chn
Xem thêm:

anime

isekai