10 bí mật đằng sau cảnh nóng ở Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến nha!

ĐÔNG SƯƠNG Pháp luật và Bạn đọc| 03/11/2020 05:00 PM

 
  thích

Trên thực tế, cảnh nóng là một trong những phân đoạn đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng và công phu bậc nhất các bộ phim điện ảnh.

Nhiều người cho rằng các cảnh hành động mạo hiểm hay cháy nổ là khó nhằn nhất của một bộ phim. Nhưng thực tế cho thấy cảnh nóng mới cần đòi hỏi sự dàn dựng và chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Bởi lẽ, hầu hết các diễn viên chắc chắn chẳng hề quan hệ với nhau nhưng họ vẫn phải thể hiện được cảm xúc và các động tác cơ thể sao cho giống thật nhất. Điều này đòi hỏi những kỹ thuật cụ thể đến từ đội ngũ hậu kì kinh nghiệm.

10 bí mật đằng sau cảnh nóng ở Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến nha! - Ảnh 1.

Phim 50 Sắc Thái

Các bộ phận nhạy cảm luôn được che chắn

Trừ khi đạo diễn cố tình "khoe ra" có chủ đích, các bộ phận nhạy cảm của diễn viên luôn được che chắn kỹ càng trong mỗi cảnh quay. Sarah Basta - người phụ trách phục trang của loạt phim Big Love thuộc HBO và G.L.O.W. của Netflix - nói với trang Cosmopolitan rằng cô luôn mang theo dụng cụ bảo hộ trong bộ đồ nghề bao gồm một chiếc tất dành cho chỗ kín của nam diễn viên và "snatch patch" là miếng dán dành cho nữ giới, cả hai đều có màu da người. Vì thế mà dù có soi "nổ mắt" thì người xem cũng sẽ chẳng thấy gì đâu.

10 bí mật đằng sau cảnh nóng ở Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến nha! - Ảnh 2.

Olivier Martinez và Diane Lane trong Unfaithful

Tình trạng "dựng lều" vẫn luôn xảy ra

Tuy chỉ là diễn xuất nhưng không có nghĩa là cơ thể của các diễn viên sẽ không có cảm xúc hay phản ứng gì với đối phương. Đối với các tài tử, tình trạng cậu nhỏ "dựng đứng" đôi khi sẽ xuất hiện. Dĩ nhiên đây là tình trạng khó xử cho cả hai. Song, nhiều trường hợp nữ diễn viên lại cảm thấy bị từ chối khi… không đủ nóng bỏng để bạn diễn thấy hứng thú.

10 bí mật đằng sau cảnh nóng ở Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến nha! - Ảnh 3.

Henry Cavill và Anya Chalotra trong The Witcher

Ngay cả những diễn viên kinh nghiệm nhất cũng cảm thấy ngại ngùng

Dù bạn có quay bao nhiêu cảnh nóng đi nữa thì chúng vẫn luôn là một trải nghiệm khó khăn. Ngôi sao Game Of Thrones là Natalie Dormer chia sẻ rằng cô chẳng hề thấy thoải mái mỗi khi thực hiện những cảnh quay này. Họ phải căn chỉnh góc máy và làm đi làm lại nhiều lần khoảnh khắc đó.

Ngôi sao Game Of Thrones - Natalie Dormer

Tất cả chỉ là vấn đề canh thời gian và kỹ thuật. Trong khi đó, Rosamund Pike cũng thấy ngại ngùng khi đóng cảnh nóng cùng Neil Patrick Harris trong Gone Girl (2014) khi cả hai đều… có chồng và đối mặt nhau trong trạng thái chỉ còn đồ lót trên người.

10 bí mật đằng sau cảnh nóng ở Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến nha! - Ảnh 4.

Neil Patrick Harris và Rosamund Pike trong Gone Girl

Quay cảnh nóng vào đúng "tháng" thì thật là một cực hình

Khi quay trúng vào ngày đến "kì", các nữ diễn viên phải thường xuyên vào nhà vệ sinh để thay băng. Song, miếng dán "snatch patch" dành đã đề cập đến ở trên có độ kết dính rất lớn. Thế nên mỗi một lần gỡ ra gắn vào là một cực hình ghê gớm cho bất kì diễn viên nào.

10 bí mật đằng sau cảnh nóng ở Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến nha! - Ảnh 5.

Emilia Clarke và Jason Momoa trong Game Of Thrones

Biên đạo cảnh quay luôn luôn góp mặt tại "hiện trường"

Giống như vũ đạo hay hành động, cảnh nóng cũng cần một biên đạo thực thụ. Chuyên gia cảnh nóng Tricia Brouk cho biết công việc của cô là phác thảo chung về phân đoạn ấy. Sau đó, cô sẽ thử diễn tập với một đồng nghiệp khác rồi mới mô tả lại cho các diễn viên và đạo diễn. Sau đó, Tricia sẽ dạy riêng cảnh quay cho từng người tham gia cụ thể.

10 bí mật đằng sau cảnh nóng ở Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến nha! - Ảnh 6.

Joe Dempsie và Maisie Williams - Game Of Thrones

Diễn viên đóng thế cũng được sử dụng

Không chỉ cảnh hành động mà cả cảnh nóng cũng cần diễn viên đóng thế. Họ chuyên thực hiện những phân đoạn không thấy rõ mặt nhân vật hoặc quay từ sau lưng. Một diễn viên đóng thế cho biết anh từng mất đến năm hoặc sáu tiếng để hoàn thành một cảnh nóng khiến đầu gối bị lột da, bầm tím và phải băng bó nhiều ngày.

10 bí mật đằng sau cảnh nóng ở Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến nha! - Ảnh 7.

Chris Pine trong Wonder Woman

Trang điểm toàn thân là chiêu trò sáng tạo

Lý do là việc trang điểm toàn thân sẽ đóng vai trò là một lớp da thứ hai hay thậm chí là như một lớp trang phục giúp diễn viên thêm phần tự tin. Chuyên gia trang điểm Brigette Myre Sharpe của loạt phim True Blood trên HBO chia sẻ rằng cô thích sử dụng bình xịt hơn là trang điểm thông thường.

10 bí mật đằng sau cảnh nóng ở Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến nha! - Ảnh 8.

Anna Paquin và Stephen Moyer trong True Blood

Lông giả - một món đồ quan trọng

Vì lý do vệ sinh mà nhiều người chọn cạo lông chỗ bộ phận nhạy cảm. Song, điều này lại khiến chỗ đó của họ khó mà được che chắn trên phim. Vì thế mà họ sử dụng "merkin" - một loại quần lót dành cho gái bán hoa từ thế kỷ thứ 18 có hình dạng giống với lông vùng kín. Sharpe nói với Cosmo rằng nhiệm vụ của cô không chỉ giúp diễn viên thoải mái mà còn khiến họ trở nên gợi cảm hết mức có thể.

10 bí mật đằng sau cảnh nóng ở Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến nha! - Ảnh 9.

Patrick Swayze và Demi Moore trong Ghost

Mồ hôi giả dĩ nhiên cũng được sử dụng

Để một cảnh nóng trở nên chân thật và cháy bỏng thì chắc chắn không thể thiếu mồ hôi. Song, các diễn viên hiển nhiên không đổ lượng mồ hôi nhiều vậy trong quá trình quay phim rồi. Theo chuyên gia trang điểm Rocio Jahanbakhsh, họ sử dụng Vaselin hoặc dầu em bé pha nước để tạo nên những giọt mồ hôi giả này.

10 bí mật đằng sau cảnh nóng ở Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến nha! - Ảnh 10.

Anna Maria Sieklucka và Michele Morrone trong 365 Days

Tai nạn vẫn khó tránh khỏi

Dù việc chuẩn bị có kỹ càng tới đâu thì tai nạn luôn là thứ không thể tránh khỏi. Những chiếc "cock sock" hay "snatch patch" vẫn có thể rơi ra bất cứ lúc nào trong quá trình cọ sát khi quay. Những lúc này, các diễn viên khó mà ngừng lại vì sẽ hỏng cả cảnh quay và phải làm lại từ đầu. Do đó, nhiều người chọn cố gắng cắn răng tiếp tục hoặc ứng biến sao cho hài hòa nhất có thể mà thôi.

10 bí mật đằng sau cảnh nóng ở Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến nha! - Ảnh 11.

Ryan Reynolds và Olivia Wilde trong The Change Up

Nguồn ảnh: Tổng hợp