10 bà mẹ xinh đẹp và mạnh nhất trong thế giới anime (P.1)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/01/2022 12:26 PM

Thế giới anime có rất nhiều người cha mạnh mẽ, quyền lực nhưng còn các bà mẹ thì sao?

Anime có hàng ngàn chiến binh mạnh mẽ đủ mọi thể loại, từ những nhân vật shonen cổ điển cho đến các nhân vật phản diện seinen khiến người xem cảm thấy ái ngại. Trong số đó, có không ít chiến binh cũng là mẹ.

10. Kushina Uzumaki (Naruto)

Naruto chưa bao giờ gặp mẹ mình, bà Kushina, trong đời thực, nhưng cậu từng có cơ hội gặp được linh hồn của bà và rõ ràng cậu rất giống mẹ. Có thể vẻ bề ngoài của Naruto gợi nhắc đến người cha Minato Namikaze, nhưng sâu bên trong, cậu hoàn toàn là một Uzumaki. Kushina là một người mẹ tuyệt vời.

10 bà mẹ xinh đẹp và mạnh nhất trong thế giới anime (P.1) - Ảnh 1.

Gia tộc ninja bản địa của Kushina nổi tiếng với thuật phong ấn, và thậm chí trong số họ, Kushina là người giỏi nhất. Cô cũng có năng lượng nội tại rất lớn và có thể kiềm chế chakra hùng mạnh của cáo chín đuôi mà không gặp khó khăn gì.

9. Lisa Lisa (JoJo’s Bizarre Adventure)

Joseph Joestar, người anh hùng đã gặp mẹ mình trong arc Battle Tendency, nhưng như Robert Speedwagon đã chỉ ra, Joseph thực sự không biết về mối liên hệ gia đình của mình với Lisa Lisa. Họ đã cùng nhau chiến đấu chống lại Pillar Men, và quan trọng hơn, Lisa Lisa đã dạy con trai sử dụng Hamon thành thục.

10 bà mẹ xinh đẹp và mạnh nhất trong thế giới anime (P.1) - Ảnh 2.

Lisa Lisa già hơn vẻ bề ngoài, cô đã chăm chỉ luyện tập Hamon. Thực tế, cô có thể huấn luyện cả Joseph và Caesar sử dụng kỹ năng này. Cả hai đều giỏi sử dụng thuật Hamon, nhưng họ không thể vươn lên vị trí top 1 khi có người mẹ giỏi giang như Lisa Lisa.

8. Suyin Beifong (The Legend of Korra)

Suyin Beifong là một bà mẹ hoạt ngôn với nhiều tài lẻ. Cô là con gái út của Toph Beifong nổi tiếng. Suyin đã dành tuổi trẻ để ngao du khắp thế giới, gặp gỡ nhiều người và học hỏi. Sau đó, cô vận dụng tốt tất cả những thứ này và lập ra thành phố kim loại Zaofu.

10 bà mẹ xinh đẹp và mạnh nhất trong thế giới anime (P.1) - Ảnh 3.

Suyin là một ngự kim sư kiêm thổ nhân bậc nhất, cô có thể dễ dàng bắt kịp với người chị em cùng cha khác mẹ, Lin. Nhưng không chỉ vậy, Suyin còn là một người mẹ đáng tự hào, một vũ công kiêm nghệ sĩ biểu diễn điêu luyện. Cô có nhiều sở thích và đam mê, điều này được nhắc đi nhắc lại nhiều lần ở Zaofu.

7. Dina Fritz (Attack On Titan)

Dina Fritz là người phụ nữ Eldia bị đế chế Marley áp bức. Cô là một trong số ít những người Eldia còn sống mang dòng máu của hoàng tộc vua Fritz. Cô có một người con trai, Zeke Yeager, người cũng mang dòng máu hoàng gia, địa vị mà dòng máu đem lại đến đã tác động rất nhiều đến việc lên các kế hoạch trong tương lai của Zeke.

10 bà mẹ xinh đẹp và mạnh nhất trong thế giới anime (P.1) - Ảnh 4.

Dina sau đó bị biến thành một Titan và lạc trên đảo Paradis, nơi cuối cùng cô ăn thịt Carla Yeager, mẹ của Eren, người vợ hai của chồng cô. Dina, dù không tự nguyện, vẫn là một người mẹ mạnh mẽ trong anime. Dù chắc chắn cô sẽ không bao giờ muốn trở thành Titan nếu được lựa chọn.

6. Medusa Gorgon (Soul Eater)

Medusa Gorgon là một phù thủy quyền năng trong thế giới Soul Eater, đồng thời bà cũng là mẹ của Crona. Tuy nhiên, bà không mấy quan tâm đến con trai và thường xuyên hành hạ cậu. Medusa có kỹ năng diễn thượng thừa giúp đánh lừa hầu hết các nhân vật Soul Eater khác, bởi họ đều nghĩ bà ta là người tử tế.

10 bà mẹ xinh đẹp và mạnh nhất trong thế giới anime (P.1) - Ảnh 5.

Khôn ngoan trong chiến đấu, Medusa mạnh đến mức có thể dễ dàng đánh bại những kẻ như Franken Stein, mặc dù bà không đủ mạnh để đối đầu với thần chết. Bà sử dụng ma thuật quỷ trong cuộc chiến và là một đấu sĩ tài ba.

Xem thêm:

anime

bà mẹ