10 anime harem khiến khán giả phát cáu các nhân vật chính lên duyên thiếu thuyết phục (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2022 11:59 PM

Những lựa chọn tình cảm trong anime harem luôn gây ra tranh cãi gay gắt và đôi khi không phải fan đều thỏa mãn với kết cục của các nhân vật

Trong một số trường hợp, các đối tượng hẹn hò của nhân vật chính không phải nhân vật được người hâm mộ ủng hộ hoặc mối quan hệ được xây dựng theo hướng kỳ quặc, sai lầm. Vì vậy, khán giả bày tỏ sự phản đối của họ với kết cục của bộ phim.

5. Re: Zero

Được cho là một trong số những anime isekai ăn khách nhất từ trước đến nay, các nhân vật nữ của Re: Zero đều chiếm được cảm tình từ khán giả theo dõi series. Cho dù người hâm mộ thích Emilia hay Rem, thì cũng thật khó để lựa chọn một trong hai nhân vật. Xuyên suốt series, khán giả thấy rằng Rem và Subaru gắn bó với nhau, cùng nhau vượt qua những trận chiến gay go.

10 anime harem khiến khán giả phát cáu các nhân vật chính lên duyên thiếu thuyết phục (P.2) - Ảnh 1.

Tuy nhiên, rõ ràng là từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc, Subaru chỉ để mắt đến Emilia. Ở cuối mùa một, Rem tỏ tình với Subaru. Điều này khiến cho fan của Rem hi vọng cô sẽ có kết thúc hạnh phúc bên Subaru, thế nhưng anh chàng lại nhanh chóng từ chối tình cảm của cô.

4. Oreimo

Oreimo là một trong số những series mà nhiều khán giả thậm chí còn không muốn thú nhận rằng họ đã xem, chủ yếu vì mối quan hệ kỳ quặc giữa anh chị em Kyousuke và Kirino. Sau khi hẹn hò với nhân vật lolita gothic được mọi người yêu thích, Ruri, Kyousuke quyết định rằng cậu thà hẹn hò với em gái mình còn hơn.

10 anime harem khiến khán giả phát cáu các nhân vật chính lên duyên thiếu thuyết phục (P.2) - Ảnh 2.

Phim gây tranh cãi vì rõ ràng khán giả đều muốn Kyousuke lựa chọn Ruri hơn. Như thế, kết phim sẽ rất bình thường thay vì khiến các fan hoảng hốt như với Kirino. Dù xuyên suốt phim Kirino rất được yêu quý, nhưng Ruri mới là lựa chọn hợp lý nhất.

3. Oreshura

Rõ ràng ngay từ đầu Masuzu được lòng nhân vật chính Eita. Cô là nữ sinh mới, xinh xắn và là mối tình đầu lý tưởng của nhân vật chính trong phần lớn các anime thông thường. 

10 anime harem khiến khán giả phát cáu các nhân vật chính lên duyên thiếu thuyết phục (P.2) - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nhiều người xem lại tin rằng Ai mới là người nên thành đôi với Eita. Họ quen nhau từ khi còn nhỏ, Ai có khuynh hướng tsundere, cô chỉ tỏ ra mềm yếu với chàng trai mình thích. Ai rõ ràng có tình cảm với Eita, nhưng thật đáng tiếc khi người bạn thanh mai trúc mã không phải đối tượng mà cậu ta muốn hẹn hò.

2. High School DxD

High School DxD được biết đến rộng rãi trong cộng đồng người hâm mộ anime harem, bất kể họ đã xem hay chưa. Nó được xem như ví dụ điển hình của thể loại này. Ngay cả khi khán giả chưa theo dõi series, họ có thể cũng từng nhìn thấy Rias tóc đỏ ở đâu đó trong các chủ đề thảo luận. Cô là nhân vật được người hâm một vẽ fanart cũng như xuất hiện trên bìa truyện tranh khá thường xuyên.

10 anime harem khiến khán giả phát cáu các nhân vật chính lên duyên thiếu thuyết phục (P.2) - Ảnh 4.

Rias cuối cùng cũng thành đôi với nhân vật chính Issei. Kết thúc này rõ ràng ngay từ đầu, vì nó được gợi ý xuyên suốt series. Tuy nhiên, không ít khán giả lại muốn Issei chọn Akeno, bởi cô tỏ ra rất cố gắng trong việc thu hút sự chú ý của Issei.

1. Shuffle!

Shullfe! là series anime hài lãng mạn có kết thúc khá u ám. Các cô gái trong phim đều cố gắng giành được sự chú ý của Rin, nhưng cuối cùng cậu lại chọn Asa sau khi cả hai cảm thấy có mối liên kết với nhau.

10 anime harem khiến khán giả phát cáu các nhân vật chính lên duyên thiếu thuyết phục (P.2) - Ảnh 5.

Dù vậy, Sia và Nerine vẫn được xem là hai ứng cử viên nặng ký để thành đôi với Rin, bởi họ được giới thiệu là những nhân vật đến từ thế giới khác với mục đích duy nhất là yêu Rin. Cậu cũng có tình cảm với cả hai, nhưng càng về cuối, cậu lại càng xích lại gần hơn với Asa. Hai cô gái đều rất nỗ lực trong việc xây dựng tình cảm với Rin, nhưng đáng buồn là chuyện vẫn không thành.

https://gamek.vn/10-anime-harem-khien-khan-gia-phat-cau-cac-nhan-vat-chinh-len-duyen-thieu-thuyet-phuc-p2-20220508091758005.chn
Xem thêm:

harem

anime