10 anime harem khiến khán giả phát cáu các nhân vật chính lên duyên thiếu thuyết phục (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2022 11:58 PM

 
  thích

Không phải trong bộ anime harem nào nhân vật chính cũng chọn được đúng người để hẹn hò

Harem là thể loại được nhiều fan anime biết đến, thường xoay quanh các mối quan hệ tình cảm phức tạp . Fan thường ủng hộ cho một nhân vật mà họ yêu thích, như trong các game visual novel, và hi vọng nhân vật chính sẽ đi đến cái kết có hậu với nhân vật này. Thế nhưng, đôi khi khiến nhiều khán giả bực bội vì nhân vật chính không đưa ra lựa chọn thành đôi với đúng người.

10 anime harem khiến khán giả phát cáu các nhân vật chính lên duyên thiếu thuyết phục (P.1) - Ảnh 1.

10. Vampire Knight

Vampire Knight là một trong số những anime mà fan vừa yêu vừa ghét. Nội dung của anime và manga nguyên tác đều gây ra không ít tranh cãi gay gắt. Tuy nhiên, dù phần kết nhân vật chính có thành đôi với ai thì fan cũng không hài lòng bởi nhiều lý do khác nhau.

10 anime harem khiến khán giả phát cáu các nhân vật chính lên duyên thiếu thuyết phục (P.1) - Ảnh 2.

Kaname Kuran thành đôi với Yuki Cross. Dù anh ta được nhiều khán giả yêu quý, nhưng việc anh ta là anh trai của Yuki thật khó chấp nhận với đại đa số fan. Zero cũng là một nhân vật được yêu thích trong series, nhiều người muốn anh ta lên duyên với Yuki, đặc biệt khi anh ta không có quan hệ huyết thống với cô. 

9. Rent A Girlfriend

Rent A Girlfriend là một trong số những bộ anime harem ăn khách năm 2020. Dàn nhân vật được khán giả yêu thích và đồng cảm, đặc biệt là Kazuya. Trong phim, Kazuya rõ ràng có tình cảm với cô bạn gái đi thuê Chizuru, nhưng vì cô từ chối cậu, nên cậu đã quyết định hẹn hò với Ruka.

10 anime harem khiến khán giả phát cáu các nhân vật chính lên duyên thiếu thuyết phục (P.1) - Ảnh 3.

Điều này là bởi Ruka đã tỏ tình với cậu và đề nghị cả hai hẹn hò với nhau đúng như cậu vẫn luôn mong muốn. Tuy nhiên, Kazuya rõ ràng vẫn còn tình cảm với Chizuru, người mà cậu tin rằng không hề có hứng thú với cậu. Dù nhiều khán giả yêu thích Ruka, nhưng Chizuru cũng là nhân vật được yêu mến không kém. Thế nên việc Kazuya hẹn hò với Ruka chỉ bởi Chizuru từ chối dường như không phải cách một mối quan hệ lành mạnh diễn ra.

8. Girlfriend, Girlfriend

Girlfriend, Girlfriend là một trong số những bộ phim không thể không nhắc đến vì tình tiết cực kỳ thiếu thuyết phục của nó. Naoya đang hẹn hò với Saki, bạn thanh mai trúc mã có tính cách tsundere của cậu ta và họ đang khá vui vẻ, hạnh phúc với nhau. Sau đó, Nagisa xuất hiện và tỏ tình với Naoya trên sân thượng. 

10 anime harem khiến khán giả phát cáu các nhân vật chính lên duyên thiếu thuyết phục (P.1) - Ảnh 4.

Naoya bị bất ngờ trước lời tỏ tình này và cảm thấy thật khó để từ chối. Đây chính là vấn đề, bởi sau đó Naoya đã quyết định hẹn hò với cả hai cô gái. Bộ phim kết lại với việc Naoya thông báo cho Saki biết về quyết định của mình và cả ba người chung sống vui vẻ.

7. The Quintessential Quintuplets

Dù chưa đi đến hồi kết nhưng The Quintessential Quintuplets vẫn là bộ anime cực kỳ nổi tiếng. Phim được xây dựng với các tình tiết hài hước và thỉnh thoảng sâu sắc điển hình cho thể loại này. Tất cả các nhân vật nữ cuối cùng đều phát sinh tình cảm với Fuutarou, phần lớn là do sự ngô nghê của cậu ta. Fuutarou quá bận rộn với việc giúp đỡ họ, đến độ không nhận ra tình cảm họ dành cho mình. 

10 anime harem khiến khán giả phát cáu các nhân vật chính lên duyên thiếu thuyết phục (P.1) - Ảnh 5.

Vì Nino được xem là hướng đến người già dặn nhất trong số họ, nên sẽ rất tuyệt vời nếu Yotsuba và Fuutarou phát triển tình cảm. Yotsuba được nhiều người hâm mộ yêu mến, bởi cô có tính cách hướng ngoại nhưng rất kín tiếng khi nói về tình cảm dành cho Fuutarou.

6. Ouran Host High School Club

Ouran Host High School Club là bộ anime phản harem nổi tiếng nhất cho đến nay. Dù mục đích ban đầu của anime là nhái lại những tình tiết kinh điển của thể loại harem, nhưng nữ chính Haruhi cuối cùng cũng thực sự lên duyên với một thành viên trong câu lạc bộ. 

10 anime harem khiến khán giả phát cáu các nhân vật chính lên duyên thiếu thuyết phục (P.1) - Ảnh 6.

Ngay từ đầu, bộ phim đã có những chi tiết gợi ý rằng Haruhi sẽ lựa chọn Tamaki. Thế nhưng, rất nhiều khán giả cho rằng người thực sự phù hợp với nữ chính nên là Hikaru hoặc Kaoru.

https://gamek.vn/10-anime-harem-khien-khan-gia-phat-cau-cac-nhan-vat-chinh-len-duyen-thieu-thuyet-phuc-p1-20220508000215205.chn
Xem thêm:

anime

harem