10 anime cho mùa Halloween khiến khán giả lạnh tóc gáy vì ý tưởng vừa kinh vừa dị (P.2)

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/10/2021 11:59 PM

 
  thích

Những nhân vật trong anime kinh dị được sáng tạo càng gần gũi với cuộc sống càng khiến khán giả ấn tượng và run sợ

Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các tác phẩm kinh dị hiện đại đã đem đến những series anime đầy sáng tạo nhưng cũng cực kỳ quái dị. Trong đó, các nhân vật không chỉ quái đản ở tạo hình mà ngay cả tâm lý lẫn tính cách. 

5. Trong GANTZ, những người mới chết sẽ buộc phải tích điểm bằng cách giết người ngoài hành tinh

10 anime cho mùa Halloween khiến khán giả lạnh tóc gáy vì ý tưởng vừa kinh vừa dị (P.2) - Ảnh 1.

Kei Kurono và Masaru Kato qua đời ở một trạm dừng tàu tốc hành khi cô cứu một người vô gia cư say xỉn. Họ qua đời, nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Hai người nhận ra họ bị ép tham gia trò chơi khủng khiếp do một quả bóng đen khổng lồ có tên Gantz điều hành. Những quy tắc của Gantz yêu cầu người chơi sử dụng vũ khí và thiết bị công nghệ cao để săn lùng, tiêu diệt người ngoài hành tinh. Bằng cách này, người chơi sẽ được tích lũy điểm  và khi đạt 100 điểm, họ sẽ có cơ hội quay lại thế giới người sống. Cốt truyện GANTZ được đánh giá khá dị, đẫm máu và luôn nằm trong danh sách anime không dành cho người yếu tim.

4. Tuyển tập của Junji Ito giới thiệu một loạt cô gái quái đản, từ ốc sên, búp bê địa ngục đến Tomie bất tử

The Junji Ito Collection là series ngắn dựa trên những câu chuyện do Junji Ito sáng tác. Mỗi tập giới thiệu một câu chuyện đầy ấn tượng, ví dụ như cô gái bị cha mẹ cắt lưỡi vì lưỡi biến thành ốc sên, thị trấn kỳ lạ nơi những cậu bé có răng nanh và trái cây trên cái cây đầy máu.

10 anime cho mùa Halloween khiến khán giả lạnh tóc gáy vì ý tưởng vừa kinh vừa dị (P.2) - Ảnh 2.

Trong tập phim có tựa đề Glyceride, một gia đình sống phía trên tiệm thịt nướng và họ bắt đầu gặp những căn bệnh kỳ quái liên quan đến dầu mỡ. 

3. Thế giới của Promised Neverland là một cơn ác mộng khi trẻ con được nuôi lớn làm thức ăn

10 anime cho mùa Halloween khiến khán giả lạnh tóc gáy vì ý tưởng vừa kinh vừa dị (P.2) - Ảnh 3.

Trong Promised Neverland, Grace Field House giống như một nơi hạnh phúc, khác hẳn với những trại trẻ mồ côi lạnh lẽo và nghèo nàn trong nhiều câu chuyện khác. Trẻ con dành cả ngày để học, chơi và cười đùa cùng nhau, đổi lại chỉ cần phải tuân theo một luật lệ duy nhất “không được bước ra ngoài ranh giới”. Sự thật khủng khiếp được tiết lộ khi một vài đứa trẻ phát hiện ra rằng trại trẻ mồ côi này thực ra chỉ là trang trại sản xuất đồ ăn cho lũ quỷ và thời gian sống của chúng chỉ còn tính từng ngày. Dù kết phim không quá ấn tượng, nhưng cốt truyện lẫn cách mở đầu của Promised Neverland vẫn khiến khán giả lạnh sống lưng. 

2. Kẻ tâm thần ép nạn nhân ăn thịt người cá trong The Eerie Mermaid Forest

10 anime cho mùa Halloween khiến khán giả lạnh tóc gáy vì ý tưởng vừa kinh vừa dị (P.2) - Ảnh 4.

Tiên cá, con người và người bất tử cùng tồn tại trong vũ trụ Mermaid Forest, nhưng họ không chung sống một cách bình đẳng. Ăn thịt tiên cá có thể biến một người trở thành bất tử, nhưng cũng rất nguy hiểm. Masato đã 800 tuổi, hắn là một tên tâm thần độc ác thường xuất hiện trong hình dạng bé trai. Masato ép nạn nhân của hắn ăn thịt tiên cá (trong đó có cả mẹ ruột của hắn). Tên tâm thần biết rằng thịt tiên cá có thể giết chết họ hoặc biến đổi họ thành Hồn Rỗng, nhưng nếu họ có thể sống sót, hắn sẽ đề nghị họ nuôi mình và đeo bám họ chừng nào họ vẫn còn sống. 

1. Lil’ Slugger là một hiện tượng tâm lý trong Paranoia Agent

10 anime cho mùa Halloween khiến khán giả lạnh tóc gáy vì ý tưởng vừa kinh vừa dị (P.2) - Ảnh 5.

Một sáng tạo của nhà làm phim nổi tiếng Satoshi Kon (Paprika và Tokyo Godfathers). Trong Paranoia Agent, Lil’ Slugger là kẻ tấn công hàng loạt bằng gậy bóng chày. Kẻ gây rối, tấn công hàng loạt này chỉ là một học sinh tiểu học đi lang thang khắp Tokyo trên đôi giày giày trượt, lựa chọn nạn nhân ngẫu nhiên… hoặc có vẻ như vậy. Danh tính thực của Lil’ Sluggers và mối liên hệ giữa hắn và các nạn nhân là yếu tố làm lên sức hút cho loạt phim kinh dị tâm lý đầy căng thẳng này.

Xem thêm:

anime

halloween