10 anime cho mùa Halloween khiến khán giả lạnh tóc gáy vì ý tưởng vừa kinh vừa dị (P.1)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/10/2021 09:29 AM

 
  thích

Kinh dị là thể loại không còn quá xa lạ với văn hóa đại chúng, nhưng những anime này có lẽ đáng sợ vượt xa so với mặt bằng chung

Anime giúp chuyển tải những câu chuyện kinh dị một cách rõ ràng và sống động hơn. Chính vì vậy các tác giả và nghệ sĩ làm việc trong ngành công nghiệp này luôn đầy ắp ý tưởng sáng tạo. Vì thế mà ngày càng có nhiều anime hấp dẫn thuộc thể loại này, dù không thể phủ nhận rằng một vài trong chúng dị và kinh khủng hơn hẳn mặt bằng chung.

10 anime cho mùa Halloween khiến khán giả lạnh tóc gáy vì ý tưởng vừa kinh vừa dị (P.1) - Ảnh 1.

10. School-Live!: Cú bẻ cua khét lẹt khiến khán giả ngỡ ngàng

Trường tư thục Megurigaoka có vẻ là một nơi tuyệt vời, và Yuki là học sinh năm ba tại đây. Dường như cô rất vui vẻ và là thành viên của School Living Club. Yuki và một số ít thành viên khác của câu lạc bộ sống ngay trên sân trường, nơi đầu tiên để lộ ra manh mối cho thấy ngôi trường này không yên bình như vẻ ngoài. Dần dà, Yuki phát hiện ra rằng cô đang sống trong một giấc mơ.

10 anime cho mùa Halloween khiến khán giả lạnh tóc gáy vì ý tưởng vừa kinh vừa dị (P.1) - Ảnh 2.

Trên thực tế, đã có một đợt bùng phát zombie khiến thành phố và chính học sinh trong trường bị hủy hoại nghiêm trọng. Ngay cả khi sự ảo tưởng của Yuki vẫn còn, thì bạn bè của cô đã biết được sự thật về những thí nghiệm sinh học thậm chí còn kinh khủng hơn thế. School-Live! là bộ phim có cú bé lái khiến người xem vô cùng hoang mang, bởi phần lớn họ đều nghĩ rằng phim kể về cuộc sống của các nữ sinh trung học đáng yêu.

9. Elfen Lied: Chiếc sừng của Lucy

10 anime cho mùa Halloween khiến khán giả lạnh tóc gáy vì ý tưởng vừa kinh vừa dị (P.1) - Ảnh 3.

Lucy không phải là người thường mà là một Dicolnius. Cô có cặp sừng ngắn và đôi tay vô hình có sức mạnh từ xa. Lucy đã phải chịu những thí nghiệm khoa học khủng khiếp và tàn nhẫn, một vết thương ở đầu đã khiến cô bị mất trí nhớ. Khi hai sinh viên đại học vô tình gặp và đưa cô về nhà, họ không biết đến quá khứ đau buồn đã khiến Lucy trở nên tàn bạo. Không lâu sau đó, hai người tốt bụng cũng bị cuốn vào âm mưu đen tối của chính phủ cũng sự bạo lực của Lucy.

8. Parasyte: Câu chuyện về một người ngoài hành tinh bám chặt lấy cánh tay của một học sinh trung học

10 anime cho mùa Halloween khiến khán giả lạnh tóc gáy vì ý tưởng vừa kinh vừa dị (P.1) - Ảnh 4.

Trong Parasyte: The Maxim, Shinichi Izumi, ban đầu là một học sinh trung học điển hình. Một đêm, người ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái Đất. Chúng trông giống như những con sán dây to lớn, xấu xí và chui vào não nạn nhân để chiếm lấy vật chủ. Một con cũng đã chui vào người Shinichi trong lúc anh đang ngủ, nhưng khi thức dậy, Shinichi có thể ngăn chặn sự phát triển của Parsyte. Trước sự ngạc nhiên của anh ta, nó (một sinh vật có tri giác tên là Migi) đã bám chặt vào tay của Shinichi và hình thành lên mối quan hệ cộng sinh, giúp anh đí đầu với các Parasyle đang giết người.

7. Bóng ma Boogiepop

Boogiepop là truyền thuyết đô thị của Nhật Bản. Câu chuyện kể rằng Boogiepop là thần Chết được nhân cách hóa. Anh ta bị đổ lỗi cho một loạt vụ giết người rùng rợn và mang tính nghi lễ xảy ra ở một thành phố tại nhật Bản diễn ra vào 5 năm trước. Tuy nhiên, cũng vì thế mà sự thật trở nên mơ hồ. Số người chết ngày một tăng, qua mỗi tập phim, khán giả sẽ nhìn nhận câu chuyện ở góc độ mỗi nhân vật, trong đó phần lớn là học sinh đã chứng kiến sự kiện.

10 anime cho mùa Halloween khiến khán giả lạnh tóc gáy vì ý tưởng vừa kinh vừa dị (P.1) - Ảnh 5.

Quá khứ và hiện tại cùng tồn tại, và hình ảnh holograms giúp lưu giữ những ký ức còn sót lại. Phim ngập tràn các chi tiết kinh dị và bí ẩn.

6. Deadman Wonderland

10 anime cho mùa Halloween khiến khán giả lạnh tóc gáy vì ý tưởng vừa kinh vừa dị (P.1) - Ảnh 6.

Red Man, người đã phá hủy toàn bộ lớp học cấp hai trong Deadman Wodnerland của Ganta, là ai? Tại sao Ganta được tha, chỉ để lại một mảnh vỡ của pha lê hồng ngọc ghim vào ngực cậu? Những câu hỏi đó mở ra sự khởi đầu đầy bí ẩn của Deadman Wonderland. Ganta Igashari bị đổ lỗi cho cuộc tắm máu và bị kết án ở Deadman Wonderland, một nhà tù giống như công viên siêu thực, nơi cậu phải làm trò giải trí cho du khách và chống lại các deadmen khác bằng sức mạnh mới tìm thấy trong máu của chính mình.