007 lí do tại sao James Bond mãi là điệp viên số 1 trong lịch sử điện ảnh

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2017 0:00 AM

 
  thích

James Bond là một đứa trẻ mồ côi và khi được tuyển mộ vào MI6, anh ta đã tìm thấy một gia đình của riêng mình với những người đồng nghiệp và bà M. Về mặt chức vụ và công việc, M là có thể là sếp của 007, nhưng trong mắt anh ấy, bà còn là một người mẹ đáng để đứa con hi sinh thân mình bảo vệ.

Chắc hẳn James Bond, Đặc vụ 007, là cái tên đầu tiên nảy lên trong đầu mỗi người khi nghe thấy ai đó nhắc đến điệp viên/gián điệp. Trong suốt chiều lịch sử điện ảnh, khán giả đã thấy rất nhiều điệp viên mới công phá màn bạc và để lại ấn tượng tốt ví như Ethan Hunt và Jason Bourne, nhưng sau đây là 7 lí do cho thấy rằng James Bond sẽ mãi mãi là điệp viên xếp vị trí số 1.

1. 26 bộ phim và khán giả vẫn si mê anh ấy

James Bond là nhân vật được sáng tạo ra bởi tác giả người Anh Quốc, Ian Fleming trong những thập niên 1950’. Kể từ năm 1962 cho tới nay, Đặc vụ 007 đã được thể hiện bởi tất cả 7 nam diễn viên khác nhau, gần đây nhất chính là ngôi sao Daniel Craig. Kể cả sau 26 bộ phim và 7 lần thay đổi diện mạo, nhân vật này vẫn được yêu mến và tỏa sáng với nhiều thế hệ khán giả lớn nhỏ. Các bộ phim về James Bond dường như không bao giờ lỗi thời, và ta sẽ chẳng bất ngờ khi thương hiệu này kéo dài thêm 50 năm nữa.

2. Phong cách của James Bond là không thể so sánh được

Một trong những lí do chính khiến James Bond vẫn luôn có cân lượng trong mắt khán giả qua bao năm tháng chính là bởi phong cách độc nhất vô nhị của anh ta. Từ cách ăn mặc, tới cách nói chuyện, cách cầm súng hay đơn giản là thói quen uống rượu, James Bond luôn cho thấy một sự khác biệt hoàn toàn và ra dáng một quý ông thực sự. (Thậm chí ngay cả khi bị thương, hấp hối anh ta cũng phải thật phong cách)

3. Các quý bà yêu Bond và Bond cũng yêu các quý bà

Mặc dù có vẻ hào hoa và “sát gái”, James Bond luôn vô cùng tôn trọng phụ nữ. Trong tất cả 26 bộ phim, khán giả được thấy Bond có cả tá tình nhân, mỗi người mỗi vẻ, mỗi người một hoàn cảnh và Bond yêu quý, lo lắng cho từng người thật sự. Lấy ví dụ ở “Casino Royale” năm 2006, khi Vesper Lynd chứng kiến Bond giết người, cô ấy đã bị sốc nhưng Bond đã an ủi co ấy một cách rất tình cảm. Cho tới cuối phim, Lynd đã phản bội Bond, nhưng anh ta vẫn cố cứu lấy cô ấy. Hay trong “Quantum of Solace”, Bond quyết định giúp đỡ Camille Montes trả mối thù cá nhân với một vị tướng Bolivia, kể cả sau khi cô ấy từng cố giết anh ta.

4. Gia đình và đất nước

James Bond là một đứa trẻ mồ côi và khi được tuyển mộ vào MI6, anh ta đã tìm thấy một gia đình của riêng mình với những người đồng nghiệp và bà M. Về mặt chức vụ và công việc, M là có thể là sếp của 007, nhưng trong mắt anh ấy, bà còn là một người mẹ đáng để đứa con hi sinh thân mình bảo vệ. Trong “Skyfall”, khán giả được thấy 007 đối mặt với một thử thách to lớn khi vừa phải bảo vệ M, vừa có gắng tiêu diệt mối họa cho đất nước và anh ấy đã làm những gì phải làm, bảo vệ và phục vụ bất kể người khác nghĩ gì.

5. Anh ta không hề hoàn hảo

Phần tuyệt nhất ở Bond chính là bản tính rất con người của anh ấy. Là một quý ông/điệp viên tài năng, nhưng Bond vẫn luôn thể hiện cảm xúc, sự đam mê rất con người thay vì hoạt động như một cái máy, đặt nghĩa vụ lên trên tất cả. Thông qua mỗi bộ phim, chúng ta vẫn được thấy anh ấy đối mặt với nhiều vấn đề cá nhân và cố gắng sửa chữa những sai lầm của mình gây ra, và phần nào khiến khán giả cảm thấy dễ dàng liên hệ hơn là những điệp siêu hạng, siêu đến mức không tưởng.

6. James Bond là một người hùng

Có quan điểm nhất quán ở mọi bộ phim James Bond đó là anh ấy là hiện diện cho chủ nghĩa anh hùng, là người chiến đấu vì sự tự do và sức mạnh công lý. Bond luôn biết rõ mình là ai, có sự tự tin vào bản thân, biết mục đích sống của mình là gì, và không có sự do dự khi thực hiện một nhiệm vụ, hành động nào đó; không giống với nhiều điệp viên trên phim ảnh khác thường vướng vào những chuyện gian trá, dẫn đến những giây phút không còn biết mình là ai, tồn tại vì mục đích gì và tự hoài nghi bản thân.

7. Đặc vụ 007 có những bài hát nhạc nền xuất sắc nhất

Spectre Full Opening Title Sequence - -Writing's on the Wall

Một cảnh mờ màn kèm bài hát ấn tượng là một điểm đặc trưng mà người ta luôn thấy ở các bộ phim James Bond. Và quả thực, những bài hát nhạc nền cho phim phải nói là rất xuất sắc, giành được nhiều giải thưởng danh giá, đủ sức tồn tại mãi theo thời gian. Ngay đến bản nhạc nền gốc cho James Bond của nhà soạn nhạc Monty Norman cũng được nhiều người coi là một trong những bản nhạc nền vĩ đại nhất lịch sử điện ảnh.

Theo Moviepilot

Top 10 "nữ thần" nóng bỏng nhất cộng đồng internet Hàn Quốc trong năm 2016