Tự sướng ảnh hưởng tốt xấu thế nào tới sức khoẻ?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/08/2020 03:31 PM

Thủ dâm là chuyện rất thường tình và nó còn là một phương pháp lành mạnh để bạn tìm hiểu về cơ thể mình nữa kìa. Đây thực sự là cách an toàn nhất để đem đến khoái cảm cho bạn mà không mang lại rủi ro mang thai hay những bệnh lây qua đường tình dục.

Thủ dâm là chuyện bình thường?

Tự sướng ảnh hưởng tốt xấu thế nào tới sức khoẻ? - Ảnh 1.

Thật sự thủ dâm rất bình thường và tốt cho sức khỏe. Phần lớn mọi người không nói nhiều về nó nhưng hầu như ai cũng làm việc đó cả.

Có một câu nói đùa quen thuộc về việc “tự sướng”: “80% mọi người thừa nhận rằng mình có thủ dâm và 20% nói dối về việc đó”. Đây tất nhiên là con số thống kê thật (và một số người thực sự chưa bao giờ thủ dâm) và nó đã chứng minh phần lớn mọi người điều coi việc đó là bình thường thậm chí ngay cả khi họ không thừa nhận.

Một vài người cảm thấy ngượng khi nói về thủ dâm bởi vì có quá nhiều câu chuyện hoang đường nói rằng việc thủ dâm bẩn thỉu và đáng xấu hổ đến thế nào. Có vẻ như không ai muốn nói ra vì đó là việc cá nhân của riêng họ.

Bạn có thể thủ dâm quá mức không?

Nhiều người lo lắng về việc “tự sướng” quá mức nhưng bạn vẫn sẽ không vấn đề gì làm nó quá nhiều lần cả thậm chí là hơn 1 lần/ngày cả.

Miễn là việc “tự sướng” không cản trở những công việc hàng ngày thì bạn không cần phải bận tâm quá mức về nó. Thủ dâm thường xuyên là điều hoàn toàn bình thường và không có vấn đề gì cả.

Thủ dâm có lành mạnh không?

Thủ dâm thực sự lành mạnh và cũng là điều hết sức bình thường. Có cả tấn chuyện hoang đường hù dọa bạn về việc thủ dâm rất xấu và không tốt. Tuy nhiên, sự thực là thủ dâm tuyệt đối an toàn. 

“Tự sướng” sẽ không làm bạn bị mù, điên khùng hay ngu ngốc đâu. Việc này sẽ không làm hại đến bộ phận sinh dục của bạn, gây mụn nhọt hay làm chậm sự phát triển của nó. Thủ dâm cũng không làm tiêu hao hết cực khoái của bạn hay làm hỏng đi những kiểu làm tình khác.

Thủ dâm rất tốt cho bạn. Đây là một vài lợi ích của nó:

- Thủ dâm an toàn hơn bất kỳ thể loại quan hệ tình dục nào khác. Bạn không thể có thai hay nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục từ thủ dâm được.

- Thủ dâm giúp bạn biết được điều gì bạn thích hay không thích khi quan hệ. Và nếu bạn đồng ý quan hệ với một người nào đó, bạn có thể biết được mình muốn hay không muốn làm gì. Hãy thực sự thấy thoải mái khi nói về sex và cơ thể của bạn với bạn tình. Điều đó cũng sẽ làm việc bạn nói về tránh thai hay bảo vệ bản thân bạn trước các bệnh tình dục dễ dàng hơn.

- Khám phá cơ thể của mình và học cách đạt được khoái cảm mang đến cho bạn sự tự tin và giúp cơ thể bạn “tưởng tượng” ra được làm tình thực sự sẽ như thế nào.

- Thủ dâm có thể làm giảm stress và giúp bạn thư giãn. Thậm chí nó còn giúp vài người dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tự sướng ảnh hưởng tốt xấu thế nào tới sức khoẻ? - Ảnh 2.

- Cực khoái làm giải phóng endorphins - chất hóa học làm não bạn “lâng lâng”. Nó còn có thể giảm đau (thậm chí làm giảm đau bụng kinh ở phụ nữ).

- Thủ dâm cùng nhau (thủ dâm cùng với bạn tình) là một cách làm tình an toàn và cho bạn tình thấy cách bạn đạt được khoái cảm như thế nào. Nếu các bạn sử dụng chung một món đồ chơi tình dục, hãy mang bao cao su cho nó và làm sạch nó trước khi đưa cho người kia. Nếu bạn muốn chạm vào cơ quan sinh dục của người kia, hãy rửa tay trước khi bắt đầu đấy.