Zen 2 còn chưa ra mắt, AMD đã phát triển CPU Zen 5 rồi...

Bắp  - Theo Helino | 12/04/2018 08:00 PM

CPU Zen 5 của AMD đang được đưa vào phát triển, đây là xác nhận vô cùng chính xác đến từ đội trưởng đội kỹ thuật.

Vào ngày 9 tháng 4 vừa qua, đội trưởng đội kỹ thuật của AMD, Mike Clark đã xác nhận rằng đội đang trong quá trình phát triển CPU Zen 5. Qua đoạn video bên dưới, được tạo ra để kỷ niệm cho CPU Ryzen 2000 sắp ra mắt ngày 19 tháng 4 tới đây, nó tiết lộ một cuộc thảo luận giữa những người đứng đầu đội kỹ thuật CPU và CEO của AMD.

Zen 2 còn chưa ra mắt, AMD đã phát triển CPU Zen 5 rồi...

Bỏ qua Zen 4, AMD tiếp tục phát triển Zen 5?

Mặc kệ những cái tên có thể gợi ý lên nhiều thứ, Zen 5 dường như là thế hệ thứ 4 trong dòng thế hệ nền tảng kiến trúc Zen. Theo VCZ cho biết, AMD bỏ qua Zen 4 với lý do số 4 là số ám chỉ những tiêu cực không nên có, và nó bắt nguồn từ số 4 trong ngôn ngữ Trung Quốc.

Zen 2 còn chưa ra mắt, AMD đã phát triển CPU Zen 5 rồi...

Công ty cũng xác nhận rằng, quay trở lại tháng 5 năm ngoái, việc phát triển Zen 2 và Zen 3 diễn ra rất thuận lợi, và trong năm tới AMD sẽ ra mắt Zen 2 với công nghệ 7nm. Zen 2 là CPU đầu tiên thiết kế dựa trên 7nm và cũng là người kế thừa đầu tiên những thiết kế của dòng CPU Zen nguyên bản được ra mắt vào năm ngoái.

Series Ryzen 2000 sẽ được trình diện trong 1 tuần nữa, dựa trên CPU Zen+, đó là vi xử lý giới thiệu vào năm ngoái bởi AMD, đi kèm trong dòng sản phẩm Ryzen 1000 nhưng đã được tăng cường. Zen+ sẽ đem lại tốc độ xung cao hơn và cải thiện nâng cao hiệu suất rất nhiều, nhưng cái chúng ta mong đợi là Zen 2, một thế hệ mới kế nghiệp nền tảng Zen hiện tại.

Tuy nhiên bạn cũng đừng mong đợi sự xuất hiện của Zen 5 cho tới tận năm 2021.

Theo Wccftech.

Cấu hình tầm trung cực 'ngọt' chỉ 15 triệu đồng chiến game thả ga