Youtube cuối cùng cũng xóa kênh của Austin Jones - kẻ gạ gẫm fan nữ trẻ tuổi gửi ảnh khiêu dâm

M.ĐỨC Theo Trí Thức Trẻ| 09/02/2019 02:00 PM

Quyết định này được đưa ra sau một thời gian Youtube từ chối làm việc đó.

Youtube sau một thời gian do dự thì cuối cùng cũng đã xóa bỏ kênh của Austin Jones - một Youtuber bị cáo buộc dụ dỗ các fan nữ nhỏ tuổi của mình gửi các bức hình khiêu dâm cho mình.

Youtube cuối cùng cũng xóa kênh của Austin Jones - kẻ gạ gẫm fan nữ trẻ tuổi gửi ảnh khiêu dâm - Ảnh 1.

Austin Jones, hiện 26 tuổi là một ca sĩ, tạo ra các bài phối acapella của các bản nhạc nổi tiếng, nhắn tin cho các fan nữ từ 14 đến 15 tuổi và bảo họ gửi cho mình hình ảnh, video khi đang ăn mặc hở hang. Jones cũng đã bị bắt giữ vào 2017 vì tàng trữ các bộ phim ấu dâm, nhưng đã có lời đồn đoán từ năm 2015.

Trong thời gian đầu, Youtube từ chối xóa kênh của Jones vì những video của hắn trên nền tảng này không liên quan đến những cáo buộc pháp lí, nên không phạm các luật của Youtube. Nhưng vào ngày 6/2 vừa qua, hãng đã quyết định làm điều này, giờ các video của Jones đều có dòng chữ "Kênh này đã bị xóa vì vi phạm luật đăng tải của Youtube".

Youtube cuối cùng cũng xóa kênh của Austin Jones - kẻ gạ gẫm fan nữ trẻ tuổi gửi ảnh khiêu dâm - Ảnh 2.

Phát biểu với The Verge, một đại diện của Youtube nói rằng: "Chúng tôi rất để ý tới sự an toàn của người dùng và các cáo buộc về hành vi sai trái của những người làm video. Khi có những vi phạm pháp luật, những người làm video trên nền tảng sẽ lập tức bị xóa khỏi danh sách được đặt quảng cáo, và nếu nghiêm trọng có thể bị xóa toàn bộ kênh". Trước đây Youtube cũng đã xóa kênh của Heather và Michael Martin với các nội dung về các trò đùa với con cái, sau khi 2 người này bị buộc tội không chăm sóc chính con của mình.

Trang chia sẻ video này đã bị người dùng chỉ trích khi không xóa kênh của Austin Jones sớm hơn vì hắn đã lợi dụng sự nổi tiếng của mình để lôi kéo các fan nữ. Theo tòa, thì hắn đã liên hệ được với 30 nữ sinh, đòi họ phải gửi ảnh và video nhằm 'thể hiện mình là fan cuồng nhiệt'!