Yakuza 6: Haruto Sawamura và những kế hoạch bí mật

Andrew Anh  - Theo Helino | 15/05/2018 11:00 AM

Những nhân vật “bé yêu” nhỏ nhẳn, dễ thương luôn là tâm điểm cho những nhà viết cốt truyện xây dựng nhiều tình huống “dở khóc dở cười”, hay những pha “éo le” rất nguy hiểm. Nhưng dường như tất cả điều đó cũng không thể gạt đi sự ngây thơ, nụ cười dễ mến của chúng. Haruto Sawamura trong Yakuza 6 cũng tương tự như vậy, khi lúc nào cũng khúc khích hay thiếp đi trong vòng tay của Kyriu, dù rằng nó đang phải trải qua rất nhiều những pha mạo hiểm hay những âm mưu đen tối khác.

Kế hoạch của Tatsukawa

Với sự theo dõi sát sao, Tatsukawa và Masuzoe là 2 người duy nhất biết về đứa con của Haruka, còn Yuta không hề biết gì. Vì muốn giữ cho dòng máu hội Tam Hoàng luôn “sạch”, cũng như giữ uy tín cho Yuta sau này, họ quyết định khử đứa bé. Thật không may, Hirose vì nghi ngờ nên đã âm thâm đưa Haruka tới một nơi an toàn hơn. Tại đó Haruka tiết lộ sự thật về đứa bé và cha nó. Và ở đó Haruka hạ sinh ra Haruto, và cả 2 đều được che chở bởi Hirose.


Hirose – “ân nhân cứu mạng 2 mẹ con Haruka”

Hirose – “ân nhân cứu mạng 2 mẹ con Haruka”

Về Tatsukawa và Masuzoe, sau khi mất dấu Haruka, để giữ mạng cho mình, họ chọn cách im lặng. Thế nhưng cái chết của Jimmy Lo ở Kamurocho lại khiến ông Lo dốc lực tìm kiếm đứa con mà trước đây mình từ bỏ để nối ngôi ở Tam Hoàng Saio. Biết chuyện, cả 2 lên đường tìm Haruka trước khi Tam Hoàng tìm ra chúng và báo lại với Lo để được giữ mạng sống. Tưởng chừng việc tìm kiếm Haruka là vô vọng, thì Tatsukawa may mắn tìm đến nơi ở Haruka và báo cho Lo, anh được lệnh khử nó nhằm che kín toàn bộ sự thật này khỏi Yuta. Hắn buộc phải làm và coi đó như “khác biệt văn hóa”, dù rằng giết con nít là điều không ai muốn.

Tatsukawa tìm mọi cách dụ dỗ Haruka, nhằm qua mắt sư giám sát của Hirose, và mang cả 2 mẹ con lên Kamurocho. Nhưng thay vì khử đứa bé, Tatsukawa đã phản bội Tam Hoàng Saip và quyết định bán nó cho Tsuneo Iwami – CEO của Iwami Shipbuilding, vì hắn nhận ra rằng, dù có giết đứa bé, hắn và Masuzoe cũng sẽ bị khử để bịt thông tin. Tuy nhiên kế hoạch của hắn ta vụn vỡ vì vụ tai nạn do chính hắn gây ra cho Haruka, dẫu đó chỉ là tai nạn ngoài ý muốn. Hắn bỏ trốn mà không đem theo được Haruto, và kết cục, Tam Hoàng Saio đã khử Tatsukawa tại Ouka Building (theo lời kể của Han Joon-gi)


Kết cục của tên “phản bội” Tatsukawa

Kết cục của tên “phản bội” Tatsukawa

Han Joon-gi và vụ tai nạn với Haruka

Han Joon-gi tuy cầm đầu Mafia Hàn Quốc tại Tokyo, nhưng thực chất chỉ là tay sai của Iwami Tsuneo. Được sự hậu thuẫn về tài chính nhằm sở quán bar Stardust và gây dựng lại sau vụ cháy Little Asia, Han Joon-gi cũng đồng bọn của mình trở thành một đối thủ với hội Tam Hoàng Saio ở Kamurocho.

Theo kế hoạch của Tatsukawa và Tsuneo, Han Joon-gi nhận lệnh đón đứa bé về gia đình Yomei. Tuy nhiên như đã nói, kế hoạch thật bại. Ở trong hầm gửi xe, để kháng cự lại Tatsukawa, Haruka lên gối hạ Tatsukawa tại chỗ, và ôm đứa bé bỏ chạy. Tatsukawa lái xe đuổi theo, nhưng vì né chiếc xe tải băng ngang, hắn đã tông trọng thương Haruka rồi bỏ chạy. May mắn cho Haruto, Haruka đã gập người, quyết định dùng thân mình che chắn cho Haruto, hứng chịu cú đâm chí mạng đó. Chính Han Joon-gi đã quan sát toàn bộ vụ tai nạn.


Haruka ôm người hứng trọn cú đâm chí tử

Haruka ôm người hứng trọn cú đâm chí tử

Haruto và âm mưu của nhà Yomei

Trong quá khứ, Nhà Yomei và hội Tam Hoàng đã kí kết với nhau nhiều hiệp ước, và Tam Hoàng chấp nhận việc không được đặt chân lên đất Tokyo. Thế nhưng, đứa con Jimmy Lo vì ham muốn mở rộng danh thế trên đất Tokyo để làm ăn, quyết định dùng chính bí mật của Onomichi để tấn công và yêu cầu thương thảo với Yomei. Nhưng mọi chuyện không thành, Nhà Yomei khử Jimmy Lo. Vì tức giận, ông Lo đã tiến ra Tokyo nhằm chống lại Yomei. Biết chuyện này, Yomei tìm mọi cách hạ sát Lo, nhưng bất thành.

Thế nhưng, lợi thế lại nghiên về nhà Yomei, khi có sự xuất hiện của Haruto và sự phản bội của Tatsukawa. Yomei có thể sử dụng Haruto nhằm ép Yuta giết Lo sau khi Yuta biết nó là con mình, nếu không sẽ tiếp tục gây sức ép lên cả 2 mẹ con Haruto. Và chính Hirose cũng đã mang Haruto tới chỗ của Lo nhằm ép ông rời khỏi Tokyo nếu không muốn bị giết. Chính vì vậy, Tam Hoàng Saio mới cử Masuzoe và Tatsukawa đi khử Haruto.


Hirose (đại diện nhà Yomei) dùng Haruto nhằm ép Lo và Tam Hoàng Saio rời khỏi Kamurocho

Hirose (đại diện nhà Yomei) dùng Haruto nhằm ép Lo và Tam Hoàng Saio rời khỏi Kamurocho

Những bí mật cuối về Onomichi cùng với tên trùm cuối sẽ được tiết lộ trong phần cuối cùng của Series Yakuza. Mời các bạn đón xem.