Yahoo Messenger: Tượng đài của thế hệ 8x 9x chính thức bị khai tử

Tiến Zeus  - Theo Helino | 13/06/2018 11:37 AM

Yahoo Messenger sẽ chính thức dừng hoạt động kể từ ngày 17/7 tới đây, nhưng người dùng vẫn còn 6 tháng để lưu về các tin nhắn của mình.

Một phần mềm mạng xã hội rất phổ biến ở Việt Nam trong thời điểm Internet mới xuất hiện đã chính thức bị định ngày khai tử, đó chính là Yahoo Messenger. Hẳn không ít bạn trẻ thế hệ 8x và 9x đời đầu vẫn còn lưu rất nhiều kỷ niệm về phần mềm chat này.

Yahoo Messenger: Tượng đài của thế hệ 8x 9x chính thức bị khai tử

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng người mà ngày xưa từng chat webcam với mình hiện bay giờ đang ở đâu và làm gì? Hoặc thâm chí liệu bạn có còn nhớ người mà mình đã từng ngồi hàng giờ trước máy tính chỉ để chờ tin nhắn được reply hay không? Giờ chắc đã đến lúc bạn hoài niệm lại những ký ức đó rồi đấy.

Yahoo Messenger: Tượng đài của thế hệ 8x 9x chính thức bị khai tử

Sau khi chính thức bị khai tử vào ngày 17/7 tới đây, những người dùng còn lại của Yahoo Messenger sẽ có 6 tháng để tải về những tin nhắn của mình. Có lẽ lý do để Yahoo đóng cửa dịch vụ Messenger một phần vì nhu cầu sử dụng của người dung đã không còn phù hợp nữa. Sự nổi lên của các mạng xã hội miễn phí khác như facebook, zalo đã khiến cho Yahoo Messenger dần đi vào dĩ vãng.

Yahoo Messenger: Tượng đài của thế hệ 8x 9x chính thức bị khai tử

“Chúng tôi biết chúng tôi có nhiều người hâm mộ trung thành đã sử dụng Yahoo Messenger từ khi bắt đầu. Trong bối cảnh các phương tiện truyền thông liên tục thay đổi, chúng tôi đang tập trung vào việc xây dựng và giới thiệu các công cụ giao tiếp mới, thú vị và phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng”, đây là những lời giải bày cuối cùng của Yahoo cho Messenger.

Xuất hiện lần đầu vào năm 1998, Yahoo Messenger đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường trên hệ thống mạng xã hội Internet ngay sau đó. Thậm chí, ngay cả khi Skype ra đời vài năm sau đó, Yahoo vẫn là một trong những cái tên được sử dungj nhiều nhất trên các nền tảng Window, Linux,…

Điều đáng mừng là cho đến tận ngày nay, vẫn còn một số người sử dụng phần mềm chat này. Đó hẳn phải là những người mang xu hướng hoài niệm cao và lúc nào cũng tưởng nhớ đến những gì đã thuộc về quá khứ, trong đó có Yahoo. Nếu là một fan của Yahoo Messenger (hoặc thậm chí đã từng), hãy cùng nhau chờ đợi xem Yahoo liệu sẽ làm được gì để lật đổ những ông lớn mạng xã hội ngày nay nhé!