Xuất hiện hàng loạt "con nghiện" Candy Crush: Dành cả thanh xuân chỉ để xếp kẹo

Mặt Trứng  - Theo Helino | 20/07/2019 11:59 PM

Candy Crush quả là tựa game gây nghiện đi mà.

Có thể nói kể từ khi ra mắt, Candy Crush đã thật sự trở thành một thương hiệu, một trò chơi đi theo năm tháng và gần như chẳng có ai là chưa từng chơi thử. Xét về mặt cơ chế hoạt động, Candy Crush khá đơn giản những lúc ban đầu, khi bạn chỉ cần xếp kẹo theo đúng màu, hoàn thành đủ số điểm hay điều kiện của thử thách là có thể qua bàn. Theo thời gian, mọi thứ hay đổi và tựa game này cũng có nhiều update để trở nên hấp dẫn hơn, nhưng đối với người bình thường, đây vẫn chỉ là tựa game để giết thời gian là chủ yếu.

Xuất hiện hàng loạt con nghiện Candy Crush: Dành cả thanh xuân chỉ để xếp kẹo - Ảnh 1.

Candy Crush vốn chỉ là tựa game chơi để giết thời gian

Tuy nhiên, chẳng nhiều người ngờ được tựa game xếp kẹo truyền thuyết này lại còn có thể gây nghiện chẳng khác gì ma túy đối với nhiều người. Alex Dale, quản lý tại King Mobile - nhà phát hành Candy Crush khẳng định, anh không còn cảm thấy lạ lẫm với những trường hợp dốc hàng chục triệu đồng để mua vật phẩm ảo trong game, hay phổ biến nhất là dành ra cả chục tiếng mỗi ngày đắm chìm trong thế giới kẹo ngọt. Và dưới đây là những "con nghiện" Candy Crush tiêu biểu.

Shenice Binding là một người phụ nữ 21 tuổi ở Anh. Quá khứ bệnh tật đã khiến cô nàng phải điều trị trong bệnh viện tương đối thường xuyên, và lúc ấy, Candy Crush chính là người bạn giúp cô giết thời gian, vượt qua sự cô đơn. Nhưng khi rời khỏi viện, cô lại mắc thêm một căn bệnh mới, đó chính là nghiện Candy Crush.

Xuất hiện hàng loạt con nghiện Candy Crush: Dành cả thanh xuân chỉ để xếp kẹo - Ảnh 2.

Nhưng trong mắt Binding, nó là thứ cô đã rất "nghiện"

Chia sẻ với truyền thông, Binding cho biết ban đầu, cô không hứng thú lắm và chẳng bao giờ nghĩ một tựa game như vậy có thể khiến mình nghiện, nhưng cô đã nhầm: "Giờ đây, tôi rất khó để tập trung vào một thứ gì khác, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến Candy Crush".

Cũng theo cô nàng, cảm giác tồi tệ nhất là khi bạn không còn mạng, và những lúc ấy, thay vì chờ đợi, Binding sẵn sàng bỏ tiền luôn để có thể chơi tiếp. Nhiều lúc, cô nàng cày game xuyên đêm và chẳng quá để tâm tới việc nhà. Thậm chí, việc bỏ ra 12 tiếng mỗi ngày để chơi Candy Crush với Binding là điều quá bình thường luôn.

Già gấp đôi Binding, cô nàng Maria Sinkins 43 tuổi còn trực tiếp thừa nhận: "Tôi không thể sống mà không bỏ ra vài tiếng một ngày chơi Candy Crush, chồng tôi có lúc cũng khó chịu vì tôi ôm laptop cả ngày, nhưng khi tải game về điện thoại thì mọi thứ cũng ổn và tiện hơn nhiều".

Xuất hiện hàng loạt con nghiện Candy Crush: Dành cả thanh xuân chỉ để xếp kẹo - Ảnh 3.

Bà Maria thậm chí còn mặc kệ chồng mắng vẫn cắm mặt vào cày Candy Crush

Thậm chí, cô còn cho rằng mình luôn phải cầm điện thoại theo người mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi nấu ăn vì lo sợ quá mải chơi Candy Crush sẽ làm cả nhà chết đói. Nhiều lúc bị chồng mắng quá, cô còn phải lén chơi dưới chăn để có thể cày đêm.

Ngay cả Michael Clarke, một ông lão 50 tuổi cũng có thể nghiện Candy Crush. "Khi có giờ giải lao hay nghỉ ngơi thì tôi chỉ muốn mở ngay app Candy Crush lên. Mỗi ngày tôi phải chơi tổng cộng ít nhất 4 tiếng đồng hồ.".

Xuất hiện hàng loạt con nghiện Candy Crush: Dành cả thanh xuân chỉ để xếp kẹo - Ảnh 4.

Ông Clarke thì kệ sự đời, kệ cả vợ để chơi Candy

Ông cũng chia sẻ, mình thường xuyên bị bà xã phàn nàn về thói quen này. "Đôi khi cựa mình tỉnh dậy vì lý do nào đó, tôi cũng quen tay với lấy điện thoại chơi đã rồi mới tính tiếp xem có ngủ lại hay không. Thường thì tôi trốn dưới chăn để cô ấy không biết tôi đang chơi lén".