Xuất hiện "con nhà người ta" chính hiệu: Học giỏi, chơi game hay, làm bộ trưởng ở tuổi 25

TVG  - Theo Helino | 14/09/2018 04:30 PM

Anh chàng bộ trưởng 25 tuổi người Malaysia này như là một minh chứng cho thấy rằng, việc vừa đam mê game, vừa phấn đấu trong học tập sẽ đưa những bạn trẻ, đặc biệt là game thủ đến với thành công trong cuộc sống.

Từ trước đến nay, việc chơi game - trò chơi điện tử vẫn luôn nhận phải cái nhìn khắt khe từ phía xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Khi mọi người trong xã hội thường cho rằng, chơi game chỉ là phí thời gian, không thể mang lại lợi ích cho tương lai. Tuy nhiên, trong thế giới mà game đang bủng nổ, có rất nhiều game thủ thành công trong cuộc sống, một số người còn đạt được những chức vụ quan trọng trong xã hội như: tỷ phú, doanh nhân và cả chính trị gia. Ví dụ như tân Bộ trưởng Thanh Thiếu niên và Thể thao của Malaysia - một game thủ có tiếng trong cộng đồng game Dota 2.

Xuất hiện con nhà người ta chính hiệu: Học giỏi, chơi game hay, làm bộ trưởng ở tuổi 25 - Ảnh 1.

Syed Saddiq Abdul Rahman sinh ngày 6/12/1992 tại Johor, Malaysia, anh đã từng theo học tại Đại học Quân đội Hoàng Gia (RMC), sau đó nhận được bằng luật tại Đại học Hồi giáo Quốc tế Malaysia (IIUM). Trong thời gian còn là sinh viên, Syed đã từng 3 lần giành giải thưởng diễn giả xuất sắc châu Á do Anh Quốc tổ chức và nhận được học bổng trị giá 400 nghìn MYR (gần 2,3 tỷ đồng) để theo học tại Đại học Oxford. Một năm sau, Syed Saddiq lại một lần nữa nhận được suất học bổng khác, nhưng lần này anh từ chối nhận học bổng để theo đuổi bằng Thạc sĩ Chính sách công tại Đại học Oxford.

Nhờ những cố gắng trong học tập, cộng thêm với tinh thần nhiệt huyết của người trẻ mà Syed Saddiq đã lên tới cương vị Bộ trưởng Thanh Thiếu niên và Thể thao của Malaysia với tuổi đời chỉ mới 25. Tài năng này đã chính thức trở thành bộ trưởng trẻ nhất tại xứ sở dầu cọ, tính đến thời điểm hiện tại.

Xuất hiện con nhà người ta chính hiệu: Học giỏi, chơi game hay, làm bộ trưởng ở tuổi 25 - Ảnh 2.

Ngoài những thành công trong học tập và chính trị, Syed Saddiq còn là một game thủ có tiếng ở Malaysia, đặc biệt là anh rất đam mê tựa game đình đám Dota 2. Chính vì vậy, chàng bộ trưởng cho biết thể thao điện tử esport sẽ được anh hết sức chú trọng đầu tư tại ASIAD 2018.

Anh chàng bộ trưởng 25 tuổi người Malaysia này như là một minh chứng cho thấy rằng, việc vừa đam mê game, vừa phấn đấu trong học tập sẽ đưa những bạn trẻ, đặc biệt là game thủ đến với thành công trong cuộc sống. Cho nên, nếu có ai đó nói với bạn rằng chơi điện tử là một sự lãng phí thời gian và vô bổ, đừng nên quá bận tâm nhé! Miễn là bạn đang chơi ở mức vừa phải, điều độ. Hãy coi Syed Saddiq như là một tấm ngương tiêu biểu để bạn noi theo.