Xóa nhòa ranh giới giữa game và nghệ thuật với Concrete Genie

Mãi yêu Nga  - Theo Helino | 10/04/2019 11:59 PM

Concrete Genie là một trò chơi phiêu lưu hành động lấy chủ đề nghệ thuật được phát triển bởi PixelOpus, một bộ phận phát triển của SIE Worldwide Studios, cho PlayStation 4.

Câu chuyện diễn ra tại một thị trấn nhỏ tên Denska, nơi mà hầu hết đều bị bỏ hoang và ô nhiễm. Một cậu bé tên Ash có niềm đam mê vẽ vào trong cuốn sổ tay của mình. Một nhóm những kẻ bắt nạt ăn cắp cuốn sách, xé toạc các trang và làm phân tán chúng khắp thành phố. Ash có nhiệm vụ tìm lại các trang sách đó của mình. Cùng với nhiệm vụ này, anh phát hiện ra một cây cọ vẽ có thể mang lại sự sống cho những sáng tạo của mình. Ash phải vượt qua những kẻ bắt nạt và đưa cuộc sống trở về quê nhà bị tàn phá của mình. 

Xóa nhòa ranh giới giữa game và nghệ thuật với Concrete Genie - Ảnh 1.
Xóa nhòa ranh giới giữa game và nghệ thuật với Concrete Genie - Ảnh 2.

Người chơi sẽ điều khiển Ash và sử dụng bộ điều khiển chuyển động của DualShock 4 để vẽ nên cảnh quan trong thị trấn Denska. Những cảnh quan biến thành chân dung sống. Cách bạn vẽ sinh vật và màu sắc bạn vẽ chúng sẽ ảnh hưởng đến tính cách của chúng. Ví dụ, sơn đỏ sẽ cấp cho sinh vật khả năng thở ra lửa. Ngoài bản vẽ theo phong cách tự do, có một bộ câu đố cốt lõi trong trò chơi mà người chơi sẽ phải giải quyết thông qua tác phẩm nghệ thuật của họ.

Xóa nhòa ranh giới giữa game và nghệ thuật với Concrete Genie - Ảnh 3.
Xóa nhòa ranh giới giữa game và nghệ thuật với Concrete Genie - Ảnh 4.

Giám đốc dự án Brent Gocke cho biết trò chơi sẽ kéo dài từ năm đến sáu giờ. Nhà phát triển cho biết họ đang tích cực làm việc để thêm phần Multiplayer vào game.

Xem thêm: