Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 2)

Mirikatoji  - Theo Helino | 18/10/2018 12:44 PM

Androids là những người máy hoặc nửa người nửa máy. Trong series Dragon Ball đã xuất hiện rất nhiều các Androids khác nhau, mỗi loại đều mang trong mình những sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

Hầu hết các Androids được cho là có năng lượng không giới hạn và cuộc sống vĩnh cửu. Sức mạnh của chúng không thể dùng máy đo được, người duy nhất cảm nhận được Ki của các Android chính là Cell. Và Cell cũng là Android duy nhất có thể sinh sản vô tính.

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 1.

Căn cứ vào nguồn cấp năng lượng, có 3 loại Android chính:

- Nguồn năng lượng vô hạn: Loại này rất khó kiểm soát, không thể cảm nhận Ki của chúng. Những Robot này ban đầu là người nhưng bị cải tạo lại, vì vậy họ vẫn có thể tập luyện gia tăng sức mạnh, thậm chí là sinh con và cả già đi.

- Cần nạp năng lượng: Các Android này có 1 bộ hút năng lượng trên cơ thể (thường là lòng bàn tay), càng hút được nhiều năng lượng chúng càng mạnh. Bọn này cũng không thể cảm nhận Ki nhưng các chiến binh Z có thể lần theo dấu nếu cảm nhận được nguồn năng lượng khác biến mất nhanh chóng.

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 2.

- Năng lượng hữu cơ (gọi là Bio-Androids): Như Cell, kẻ được tạo ra bởi nhiều Gen của các chiến binh Z, người saiyan, Namek và cả tộc Frost Demon. Nguồn năng lượng của Cell giống như người bình thường nên có thể cảm nhận được, tuy nhiên Cell nói rằng hắn cũng học được cách ẩn Ki.

Trong series Dragon Ball chúng ta đã được gặp rất nhiều loại Android khác nhau, hôm nay chúng ta hãy đến với danh sách 20 Android mạnh mẽ nhất cả bộ truyện nhé. Danh sách sẽ được xếp hạng từ yếu đến mạnh nhất.

Lưu ý: Danh sách này hoàn toàn là sắp xếp theo ý kiến cá nhân, nếu các bạn có ý kiến khác hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến nhé.

10. Android 17

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 3.

Android 17 ban đầu là người bình thường có tên là Lapis. Anh cùng cô chị gái sinh đôi Lazuli là 2 tội phạm khét tiếng trong vùng. Tiến sỹ Gero tình cờ thấy họ trong khi đi tìm "nguyên liệu" để tạo ra các thế hệ Robot mới. Dr Gero đã cải tạo lại cơ thể của Lapis bằng cách cấy ghép các công nghệ sinh học, cơ khí học, điều khiển học và một nguồn năng lượng cực lớn.

Dr Gero tạo ra Android 17 là 1 dạng nửa người nửa máy nhưng không cảm thấy đói, không lạnh và các tế bào lão hóa chậm hơn người bình thường

Android 17 khá tự tin và kiêu ngạo. Anh coi thường sức mạnh của các chiến binh Z và chiến đấu với họ với thần thái ung dung. Anh muốn tìm giết Goku bằng cách đi…đường bộ vì anh cho rằng điều đó giống như một trò chơi. Số 17 nghĩ rằng mình là mạnh nhất trong các Android trước khi Android 16 thể hiện sức mạnh trước Cell.

Mặc dù bị "cải tạo" thành Robot nhưng Android 17 vẫn giữ được ý thức tự chủ của con người, anh ghét bị kiểm soát bởi người khác nên đã lợi dụng thời cơ để giết chết tiến sỹ Gero.Ở cuối bản Dragon Ball, Số 17 đã "cải tà quy chính" và góp năng lượng để Goku tạo Quả cầu Genki tiêu diệt Kid Buu.

9. Android 18

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 4.

Android 18 cùng với người anh sinh đôi của mình Android 17 ban đầu là con người nhưng bị tiến sĩ Gero bắt cóc và tái cấu trúc. Cô được tạo ra bằng cách lắp mạch điều khiển vào cơ thể, thí nghiệm của Gero đã biến cô thành một người máy, tuy nhiên không hoàn toàn vì cô vẫn có tỉnh cảm khả năng như một con người.

Ban đầu cô chiến đấu chống lại các chiến binh Z, tuy nhiên sau nhiều sự kiện xảy ra cô đã "hoàn lương" trở thành vợ của Krillin và có một cô con gái tên Marron.

Là một robot sát thủ Android 18 cực kỳ mạnh, cô có thể dễ dàng chế ngự Super Saiyan. Điều này đã được chứng minh khi cô chiến đấu với Super Saiyan trên đường cao tốc, cô đã làm gãy tay Vegeta chỉ bằng một cú đá mà không gặp khó khăn gì. Nói không ngoa rằng Android 18 là nhân vật nữ mạnh nhất trong truyện.

8. Android 19

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 5.

Android 19 được coi là một trong những android mạnh nhất trong series Dragon Ball. Không giống như một số android khác được tạo ra bởi một số bộ phận hữu cơ, thì Android 19 là một robot hoàn chỉnh và được xem là một thành công của tiến sĩ Gero.

Một trong những khả năng lớn nhất của Android 19 là hấp thụ năng lượng, anh sẽ tóm đối thủ bằng hai tay và hút sức mạnh của họ. Nhưng cuối cùng Android 19 cũng bị đánh bại bởi hoàng tử Saiyan Vegeta.

7. Meta Cooler

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 6.

Cooler là nhân vật phản diện chính của movie Dragon Ball Z: Cooler’s Revenge và Dragon Ball Z: The Return of Cooler. Hắn là con trai cả của King Cold, là anh trai Frieza. Cooler xuất hiện lần đầu tiên khi hắn ngăn cản thuộc hạ tấn công một tàu vũ trụ có 1 đứa trẻ Saiyan trong đó. Cooler cho rằng Frieza đã mắc sai lầm khi để cho mầm mống Saiyan sống sót và chủ quan nghĩ rằng 1 đứa trẻ yếu ớt sẽ chả làm được gì.

Khoảng 27 năm sau Cooler được thông tin rằng Frieza đã bị 1 người Saiyan giết chết, vì vậy hắn đến trái đất trả thù. Nhưng một lần nữa Goku với Super Kamehameha mạnh mẽ đẩy lui đòn tấn công lần Cooler vào mặt trời. Trước khi chết, Cooler chợt nhận ra rằng Goku chính là đứa trẻ Saiyan mà hắn tha chết gần 30 năm trước, hắn cảm thấy hối hận nhưng đã quá muộn.

Nhưng Cooler chưa chết hẳn, xác hắn trôi nổi trong không gian và hợp nhất với Big Gete Star, một cỗ máy khổng lồ và tạo thành Meta Cooler. Cơ thể hắn là một khối kim loại vững chắc nhân tạo, chỉ còn lại bộ não sinh học. Với sức mạnh mới hắn đã đánh ngang với Super Saiyan Goku.

6. Cell Juniors

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 7.

Cell Jruniors là những đứa con được Cell sinh sản vô tính. Mỗi Cell Junior đều có được khả năng và chiêu thức như "bố" mình. Về cơ bản, các Cell con đều giống y hệt Cell ở trạng thái hoàn hảo nhưng mà vóc dáng nhỏ và xanh hơn nhiều. Cell con cũng không có ống hút sau lưng để hút sinh lực từ người khác.

Các Cell Juniors dễ dàng có thể đánh thắng các chiến binh Z, bẻ gãy tay Yamcha, kể cả Vegeta, Goku và Future Trunks, Piccolo cũng chỉ đánh ngang ngửa. Trường hợp của Goku, nhiều người cho rằng anh chỉ đang "giả vờ" thua để khơi dậy sức mạnh bên trong Gohan.

Theo như Cell nói thì các Cell con đều có khả năng và các chiêu thức như "bản chính". Tuy nhiên việc phân chia sức mạnh ra như vậy thì không thể nào mạnh mẽ như Cell gốc được. Ngoài ra, Cell Juniors cũng có sức chịu đựng kém hơn và không thể tái tạo lại.

5. Super Android 13

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 8.

Chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh của Android 13 trong danh sách này, nhưng Super Android 13 thì lại là một con người hoàn toàn khác. Đây là một Android được hợp nhất bởi Android 14,15 và bản gốc 13. Với ba Android mạnh mẽ này hợp lại với nhau thì đã tạo ra một sinh vật có sức mạnh kinh khủng khiếp.

Sự khác biệt lớn nhất của Super Android 13 là trong trạng thái hợp nhất này cơ thể của anh được làm bằng kim loại adamantine và được xem là một dạng hoàn hảo nhất từ trước đến nay. Hình thức này cũng cho phép Super Android 13 biến đổi bằng cách hấp thụ các Android khác để có thể gia tăng sức mạnh.

4. Bio- Broly

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 9.

Broly là nhân vật phản diện xuất hiện lần đầu trong movie Dragon Ball Z: Broly-The Legendary Super Saiyan. Anh được coi là "Super Saiyan Huyền Thoại" 1000 năm mới xuất hiện một lần.

Trong phiên bản movie Dragon Ball Z: Bio- Broly thì sau khi các chiến binh Z rời khỏi làng Natade, Maloja đã có được mẫu máu của Broly gốc từ tên lãnh chúa Jaguar. Sau đó hắn đã chuyển cho bác sĩ Collie cùng các nhà khoa học khác để nghiên cứu tạo ra các bản sao đột biến lấy tên là Bio- Broly.

Tuy hình dáng trông khá gầy gò so với Broly gốc nhưng nó có cấu tạo như một dạng chất lỏng, có thể uốn và tái tạo lại các bộ phận trên cơ thể, những điều này đã khiến Bio- Broly trở thành một đối thủ vô cùng khó nhằn.

3. Cell

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 10.

Cell (Xên Bọ Hung) là một trong những người máy siêu hạng do Tiến sĩ Gero sáng tạo, chứa tất cả các khả năng của các chiến binh mạnh nhất từng xuất hiện tại Trái Đất như Son Goku, Vegeta, King Cold, Frieza, Piccolo,…ví dụ như hắn có khả năng tự tái tạo cơ thể với dòng máu Namek của Piccolo, có thể tăng sức mạnh sau mỗi lần chiến đấu với dòng máu của người Saiyan…

Ở trạng thái đầu tiên,Cell có khả năng đánh thắng được cả #17, #18 ,Piccolo sau khi hấp thụ đủ năng lượng. Ở trạng thái cấp 2, hắn có thể dễ dàng đánh bại #16 tuy vậy không thắng được Vegeta và Trunks. Ở Perfect Form, Cell có thể đánh thắng được mọi Z Fighters thời điểm đó (kể cả Goku) tuy vậy chỉ Gohan SSJ2 là hắn không thể đánh bại.

2. Android 21

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 11.

Android 21 là 1 Robot do chính Akira Toriyama thiết kế độc quyền cho Game đối kháng Dragon Ball Fighter Z. Cô nàng người máy này là một trong những nhân vật phản diện mạnh mẽ nhất series, sở hữu một bộ óc siêu phàm, Android 21 thậm chí còn thông minh hơn cả Tiến sĩ Gero.

Do được tạo ra sau Cell, nên Android 21 thừa hưởng những đột phá về công nghệ so với "đàn anh". Tuy nhiên, những thành phần cấu tạo nên cô có chút khác biệt, với sự tổng hợp tế bào của thêm nhiều chiến binh mạnh mẽ xuất hiện sau này, đặc biệt là Majin Buu.

Xuyên suốt 3 Arc cốt truyện, Goku phải phối hợp với các chiến binh khác để đánh bại cô. Nhờ vào một phát minh còn sót lại của Tiến sĩ Gero là một chiếc máy phát ra sóng âm làm giảm sức mạnh của các võ sĩ, càng khiến cho Android 21 thêm lợi thế bội phần. Goku đã phải rất vất vả phối hợp với chiến hữu, thậm chí kẻ thù, và bạn bè mới để có thể gây được vài vết xước trên người cô.

1. Super 17

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 12.

Super 17 là một hợp thể cực mạnh của Android 17 trên Trái Đất và Hell Fighter 17 dưới địa ngục được tạo ra bởi các nhà khoa học tàn ác là tiến sĩ Gero và tiến sĩ Myuu trong Dragon Ball GT. Và đây được xem là Android mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

Trong khi chiến đấu chống lại Goten, Trunks, Gohan, Uub và Vegeta, Super 17 hoàn toàn không bị trầy xước trước các đòn tấn công mạnh nhất của họ. Sau khi hấp thụ một Kamehameha từ Gohan anh ta đã có thể đánh lại Super Saiyan 2 Gohan, Super Saiyans Goten, Trunks, Vegeta và Uub với chiêu Flash Bomber. Sau đó, khi hấp thụ một tấn công cuối cùng từ Vegeta, sức mạnh anh ta vượt qua hoàn toàn các chiến binh Z.