Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 1)

Mirikatoji  - Theo Helino | 16/10/2018 03:06 PM

Androids là những người máy hoặc nửa người nửa máy. Trong series Dragon Ball đã xuất hiện rất nhiều các Androids khác nhau, mỗi loại đều mang trong mình những sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

Hầu hết các Androids được cho là có năng lượng không giới hạn và cuộc sống vĩnh cửu. Sức mạnh của chúng không thể dùng máy đo được, người duy nhất cảm nhận được Ki của các Android chính là Cell. Và Cell cũng là Android duy nhất có thể sinh sản vô tính.

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 1.

Căn cứ vào nguồn cấp năng lượng, có 3 loại Android chính:

- Nguồn năng lượng vô hạn: Loại này rất khó kiểm soát, không thể cảm nhận Ki của chúng. Những Robot này ban đầu là người nhưng bị cải tạo lại, vì vậy họ vẫn có thể tập luyện gia tăng sức mạnh, thậm chí là sinh con và cả già đi.

- Cần nạp năng lượng: Các Android này có 1 bộ hút năng lượng trên cơ thể (thường là lòng bàn tay), càng hút được nhiều năng lượng chúng càng mạnh. Bọn này cũng không thể cảm nhận Ki nhưng các chiến binh Z có thể lần theo dấu nếu cảm nhận được nguồn năng lượng khác biến mất nhanh chóng.

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 2.

- Năng lượng hữu cơ (gọi là Bio-Androids): Như Cell, kẻ được tạo ra bởi nhiều Gen của các chiến binh Z, người saiyan, Namek và cả tộc Frost Demon. Nguồn năng lượng của Cell giống như người bình thường nên có thể cảm nhận được, tuy nhiên Cell nói rằng hắn cũng học được cách ẩn Ki.

Trong series Dragon Ball chúng ta đã được gặp rất nhiều loại Android khác nhau, hôm nay chúng ta hãy đến với danh sách 20 Android mạnh mẽ nhất cả bộ truyện nhé. Danh sách sẽ được xếp hạng từ yếu đến mạnh nhất.

Lưu ý: Danh sách này hoàn toàn là sắp xếp theo ý kiến cá nhân, nếu các bạn có ý kiến khác hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến nhé.

20. Major Metallitron

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 3.

Thiếu tá Metallitron là một trong những android đầu tiên mà chúng ta từng thấy trong series Dragon Ball khi Goku tiến đến tòa tháp Muscle để cứu trưởng làng Jingle. Khi đó tướng White đã ra lệnh cho Metallitron tấn công và giết chết Goku.

Cuối cùng, anh đã bị đánh bại bởi Goku và sau này bị Pan phá hủy hoàn toàn trong Dragon Ball GT. Tuy nhiên đến bây giờ không ai biết được Metallitron có phải do Dr. Gero chế tạo hay không?

Major Metallitron có khả năng bay, chế độ quét 3D cho phép anh ta nhìn xuyên qua kẻ thù và xác định được sức mạnh của họ. Hơn nữa bên khuỷu tay trái của anh là một khẩu pháo lớn, nó có thể bắn một luồng năng lượng xanh vào đối thủ.

19. Mercenary Tao

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 4.

Mercenary Tao là một trong những nhân vật phản diện đầu tiên trong series Dragon Ball, hắn là một tên sát thủ có tay nghề cao và thường nhận tiền để thực hiện các phi vụ giết người thay cho người khác. Ban đầu ông là một con người nhưng về sau đã biến thành một cyborg- một dạng của android.

Giống như các android khác, Tao đã loại bỏ một bàn tay của mình để tạo thành một khẩu pháo, khẩu pháo này giúp anh ta đạt được những sức mạnh đáng nể như là một chiếc Dondon Ray được cải tiến.

18. Android 20

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 5.

Dr. Gero còn được gọi là Android 20, là một nhà khoa học thiên tài của quân đội ruy băng đỏ, kẻ đã chế tạo ra rất nhiều Android hùng mạnh. Tiến sỹ Gero cũng là người gián tiếp reo rắc tương lai bất hạnh cho Future Trunks.

Để có thể sống bất tử, tiến sỹ Gero đã tự cải tạo hắn thành một Android với số hiệu 20. Hắn biến não bộ của mình thành một nơi lưu giữ năng lượng và đây là 1 cải tiến giúp giữ được nhiều năng lượng hơn. Dr Gero sau đó che dấu thân phận bằng cách tuyên bố hắn là Android 20 và tiến sỹ Gero thì đã chết từ lâu.

Dr Gero rất lạnh lùng và tàn ác, hắn có thể làm mọi việc để đạt được mục đích của mình. Hắn có 1 mối thù sâu sắc với Goku khi cậu đã tiêu diệt toàn bộ binh đoàn ruy băng đỏ, vì vậy tất cả các Robot đều được lập trình với mục đích cuối cùng là giết Goku. Dr Gero khá tự tin vào kỹ năng và kiến thức của mình, ông cho rằng các robot của mình là vô địch thiên hạ.

17. Android 16

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 6.

Android 16 là sản phẩm hoàn hảo của Dr. Gero tạo ra. Anh ta được lập trình với mục đích tiêu diệt Goku, nhưng dường như anh có thể tự thoát khỏi những gì đã lập trình sẵn để hoạt động theo ý thức riêng của mình và chỉ muốn sống yên lành.

Android 16 đã bị Perfect Cell giết chết trong Cell Games. Yamcha đã sử dụng ngọc rồng để hồi sinh tất cả những người bị Cell và Android giết, nhưng Android 16 không có mặt trong số đó, và cho đến nay cũng không ai biết số phận nhân này như thế nào.

Android 16 có rất nhiều sức mạnh thú vị như có một eyebeam laser có thể chống lại Cell, và Super Ki Explosion được coi là một trong những kỹ năng nổi bật nhất của anh.

16. Android 8

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 7.

Android 8 là người máy nhân tạo số 8 do Dr Gero chế tạo. Mục đích anh ra đời để phục vụ cho binh đoàn ruy băng đỏ nhưng được coi là "sản phẩm lỗi" vì bản chất tốt đẹp của anh.

Trái ngược với vẻ bề ngoài hung tợn thì số 8 lại có tấm lòng nồng hậu, hiền hòa, ghét bạo lực. Ban đầu anh luôn cố gắng nhịn nhục trước sự đàn áp của Quân đoàn ruy băng đỏ nhưng đến cuối cùng anh đã đứng lên bảo vệ dân làng, sử dụng sức mạnh chân chính tấn công cái ác.

Vì Số 8 căm ghét bạo lực nên ta chưa biết hết được sức mạnh của anh ra sao. Major Purple nói rằng Goku yếu hơn Android 8. Và khi anh đấm General White bay khỏi tòa tháp thì Goku nhận định rằng cú đấm này còn mạnh hơn mình.

15. Mira

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 8.

Mira là một con người nhân tạo trong tương lai được xuất phát từ Quỷ Vương. Anh là nhân vật phản diện chính trong Dragon Ball Online và Dragon Ball Xenoverse.

Mục tiêu của Mira là trở thành người mạnh nhất trong vũ trụ và để đạt được mục tiêu này anh muốn tích hợp ADN của nhiều người mạnh mẽ khác vào cơ thể của chính mình. Và Mira đã đến tìm Goku với mục đích này.

Một số sức mạnh đáng chú ý nhất của Mira chính là thần giao cách cảm và thậm chí có thể du hành thời gian. Và trong tất cả các Android thì khả năng này của Mira là một điều khiến nhiều người phải kinh ngạc.

14. Android 13

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 9.

Android 13 được tạo ra bởi siêu máy tính của Dr. Gero, nhưng điều thú vị về Android 13 là anh ta thực sự không có trong manga mà được xuất hiện trong các trò chơi điện tử như Dragon Ball Z, Dragon Ball Heroes.... Anh là một người cực kỳ mạnh mẽ và anh được tạo ra với mục đích duy nhất là tiêu diệt Goku.

Ở dạng chuẩn của mình, Android 13 có thể theo kịp Goku ngay cả trong trạng thái Super Saiyan. Với đòn tấn công mạnh nhất của mình là "máy bay ném bom chết người SS" anh có thể thổi bay một nửa Trái Đất.

13. Android 14

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 10.

Một phiên bản Android khác cũng được tạo ra từ siêu máy tính của Dr. Gero chính là Android 14. Anh lần đầu được xuất hiện trong một video game có tên Dragon Ball: Raging Blast 2 và sau đó là phản diện chính trong Super Android 13!.

Android 14 đủ mạnh để có thể gây rắc rối cho Goku và Trunks ở dạng cơ bản của họ và có thể đỡ đòn đánh từ thanh kiếm của Future Trunks chỉ bằng hai ngón tay. Tuy nhiên sau đó Android 14 bị phá hủy sau khi Trunks biến thành Super Saiyan.

12. Android 15

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 11.

Android 15 là một nhân vật không có trong manga nhưng xuất hiện một cách đầy mạnh mẽ trong anime cho đến khi bị Vegeta phá hủy trong Super Android 13!.

Android đủ mạnh để có thể gây rắc rối cho Goku và Vegeta trong hình dạng cơ bản của họ. Anh có khá nhiều kỹ năng như chế độ quét 3D, android barrier, energy squall, bóng năng lượng….Đặc biệt là Pump up một trong những kỹ thuật Blast 1 của Android 15 trong Raging Blast 2.

11. Mecha Frieza

Xếp hạng sức mạnh của các Android trong Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 12.

Sau khi bị Goko đánh bại, hành tinh Namek nổ tung, Frieza bị hất văng ra vũ trụ nhưng bố hắn đã tìm thấy và đem về chữa trị. Mecha Frieza là hình dạng nửa sinh vật nửa máy móc của Frieza, hình dáng của Frieza lúc này trông giống Robot với những vết chắp vá cơ thể. Sau đó 2 bố con đã đến trái đất tìm Goku trả thù nhưng đã bị Future Trunks chặn đầu tiêu diệt.

Trở thành một cyborg giống như một android, Frieza đã được nâng cấp một số thứ để trở lên mạnh mẽ hơn, được cung cấp nhiều tiện ích để có thể chiến đấu với đối thủ.