Xác nhận Diablo Immortal là game... Trung Quốc hoàn toàn

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 08/11/2018 09:00 PM

Phần phát triển kỹ thuật Diablo Immortal chủ yếu được NetEase thực hiện, engine làm game từng được dùng để tạo ra Knives Out.

Cái tên nổi tiếng nhất, gây được nhiều sự chú ý nhất trong dịp Blizzcon lần này chính là dự án mới đưa Diablo lên di động, tạo nên một tựa game online hành động trên điện thoại: Diablo Immortal. Nhưng điều gây sốt ở đây chính là trò chơi này... quá tệ hại so với những gì mà fan hâm mộ, các game thủ yêu thích dòng game huyền thoại này mong chờ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Diablo Immortal bao gồm gameplay và cinematic được đăng tải trên youtube thì nó đã nhận được tới hơn 530 ngàn dislike và chỉ khoảng 20 ngàn like (bây giờ là khoảng 400 ngàn dislike rồi), vô khối comment chỉ trích thậm tệ, thậm chí Blizzard còn phải xóa comment và đăng tải lại video, nhưng vẫn không thể làm giảm những con số chê bai khổng lồ kể trên.

Xác nhận Diablo Immortal là game... Trung Quốc hoàn toàn - Ảnh 1.

Thực tế thì việc ra mắt Diablo Immortal được đại đa số game thủ yêu thích dòng game này coi như một cái tát thẳng tay của đội ngũ phát triển Blizzard vào chính các fan trung thành. Có rất rất nhiều game thủ còn 'hỏi lại' Blizzard rằng đây có phải là một 'trò đùa cá tháng 4 sai ngày' hay không? Nhưng rất tiếc buộc phải thừa nhận rằng đây là sự thực và trò chơi trông chán ngắt chẳng có gì đặc biệt này chính là hậu bản mới nhất của dòng game Diablo danh tiếng. Diablo Immorta là dự án đồng phát triển lâu dài của Blizzard với đối tác Trung Quốc là NetEase, phần phát triển kỹ thuật chủ yếu được NetEase thực hiện, bao gồm cả engine của game. Một số nhà truyền thông Trung Quốc đã phỏng vấn NetEase để biết thêm chi tiết về game.

Xác nhận Diablo Immortal là game... Trung Quốc hoàn toàn - Ảnh 2.

- Diablo Immortal được phát triển bởi engine của NetEase là Messiah.

- Messiah được phát triển vào 2010 và được sử dụng cho game lần đầu tiên vào 2013. Engine game được dùng để phát triển các game di động 3D tối ưu hóa.

- NetEase đã hợp tác với Qualcomm để tối ưu hóa Messiah cho các chip di động của Qualcomm.

- Messiah hỗ trợ những công nghệ như Physically based Rendering (PBR), Normal mapping, GPU Particle, Ánh sáng thời gian thực và nhiều thứ khác, giảm thiểu những chi tiết bị mất đi trong lúc chơi.

- Messiah được dùng để phát triển những game di động như Knives Out cùng vài game MMORPH Trung Quốc khác.

Xác nhận Diablo Immortal là game... Trung Quốc hoàn toàn - Ảnh 3.

- NetEase xác nhận Diablo Immortal sẽ không "tối" như game trên PC (ám chỉ bản Diablo III, có thể ở đây nói độ sáng trong game).

- NetEase cho biết họ không có vấn đề gì nếu game thủ chơi Diablo Immortal bằng giả lập trên máy tính.

- NetEase xác nhận mô hình kinh doanh vẫn chưa được thống nhất.

- Đội ngũ giờ đây tập trung nâng cao chất lượng của game, và chưa sẵn sàng hướng đến các tính năng tiềm năng như guild, PvP,...

- NetEase vẫn chưa quyết định việc người chơi Android và iOS sẽ sử dụng chung server hay không.