Alternate Text
CKTG LMHT Mùa 7

CKTG LMHT Mùa 7

chuyên trang về lmht trên gamek.vn
CKTG LMHT Mùa 7

Wolf tiết lộ "thâm cung bí sử" về Faker, nguyên nhân khiến lúc nào SKT T1 stream cũng rất ồn ào

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/10/2017 03:50 PM

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Wolf - người chơi hỗ trợ của SKT T1 sau khi lội ngược dòng trước EDG.

Như bạn đọc đã biết, vào ngay ngày 6/10, tức ngày thi đấu thứ 2 của vòng bảng CKTG LMHT mùa 7, SKT T1 đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục trước hạt giống số 1 của Trung Quốc - EDG. Trong trận đấu này, đáng chú ý nhất là pha mở giao tranh cực đẹp của Rakan trong tay Wolf khiến cho thế trận đổi chiều, góp phần lớn cho chiến thắng của SKT T1. Dưới đây là cuộc phỏng vấn với Wolf sau trận đấu đó.

Wolf tiết lộ "thâm cung bí sử" về Faker, nguyên nhân khiến lúc nào SKT T1 stream cũng rất ồn ào

Khán giả đã cổ vũ cho EDG rất là cuồng nhiệt. Bạn thấy sao về việc này?

Tôi có nhiều kinh nghiệm về mặt này rồi. Không chỉ với EDG mà lúc đánh ở Bắc Mỹ thì cũng có vụ cổ vũ TSM nữa. Tôi quen lắm rồi, vậy nên việc này chẳng ảnh hưởng gì đến phong độ của tôi cả.

Lần gần đây nhất các bạn dùng bộ đôi Rakan-Twitch là ở ván hai trong trận chung kết giải LCK mùa hè vừa qua với Longzhu và các bạn đã thua. Có vẻ mục đích của việc chọn Rakan là để ngăn không cho đối thủ sử dụng con bài này. Kế hoạch xoay quanh vị tướng này của các bạn là gì? Đây là một vị tướng hỗ trợ rất kén xạ thủ.

Xayah và Rakan mạnh lắm luôn. Đúng, đây là một lựa chọn để phá đội hình. Một điều nữa là kể cả khi không có Xayah, Rakan vẫn là một tướng có thể tạo ra các pha xử lý mang tính bước ngoặt. Nếu trong trận đấu với Longzhu mà chúng tôi không mắc lỗi thì có khi là đã thắng rồi. Rakan là một trong những vị tướng mà tôi ưa thích nhất vì với nó, tôi có thể tạo highlight.

Wolf tiết lộ "thâm cung bí sử" về Faker, nguyên nhân khiến lúc nào SKT T1 stream cũng rất ồn ào

Pha mở giao tranh tuyệt đẹp của Wolf với Rakan

Liệu đây có phải là tướng thú vị nhất mà bạn đang sử dụng không?

Hiện giờ Rakan đúng là tướng thú vị nhất vì nghĩ mà xem, Lulu, Soraka với Janna toàn là tướng kiểu thụ động. Rakan tỏ ra chủ động hơn nhiều. Nếu mà nghĩ lại về trận đấu này (vs EDG) thì nếu không có Rakan mở giao tranh thì ai sẽ thắng? Ngoài ra các tướng như Soraka, Janna hay Lulu không làm cho mọi người để ý đến tôi.

Wolf tiết lộ "thâm cung bí sử" về Faker, nguyên nhân khiến lúc nào SKT T1 stream cũng rất ồn ào

Bạn đã thi đấu ở SKT rất lâu rồi nhỉ? Hơn nữa bạn cũng đã thi đấu trong thế bất lợi nhiều lần rồi. Trong những tình huống như vậy thì việc giao tiếp thay đổi thế nào?

Khi mà có sai lầm thì trận đấu vẫn tiếp diễn. Nó chẳng tốt đẹp gì nhưng chúng tôi không nhắc tới nó vì còn phải thi đấu tiếp. Với trận đấu này thì chúng tôi toàn bàn xem mình có thể giành lợi thế kiểu gì? Làm sao để gỉam thiểu thiệt hại hết cỡ? Và cuối cùng là lật kèo như thế nào? Mọi người đều nghĩ rằng nếu Twitch của Bang có Vô Cực Kiếm thì chúng tôi sẽ giành được chiến thắng.

Trong trận đấu vừa rồi với EDG, có lúc nào bạn nghĩ là “thua rồi” không?

Trừ khi thua quá nhiều chứ chúng tôi không bao giờ nghĩ là hết cơ hội rồi cả. Tuy nhiên đôi khi nếu mà đội hình thua thiệt quá thì vẫn có. Lúc mà đội hình khó có thể lật kèo thì chúng tôi vẫn tiếp tục thảo luận. Có khi là lại thắng nhờ đẩy lẻ thì sao.

Tại sao SKT T1 toàn dùng đội hình thiên về late vậy?

Trong trận đấu vừa rồi với EDG thì chúng tôi có một đội hình rất mạnh. Có lẽ người hâm mộ, BLV và các tuyển thủ sẽ có góc nhìn khác nhau. Mà sao lại hỏi vậy? Tại mấy con đó toàn là tướng yêu cầu kỹ năng cao và khó hở? Trong trò nào thì cũng có kiểu “liều ăn nhiều“. Suy cho cùng thì bọn tôi cũng là tuyển thủ thôi mà. Mục tiêu cuối cùng là giành chiến thắng. Đội tuyển đã từng thử nghiệm rất nhiều rồi và chúng tôi đã chọn những vị tướng có kết quả tốt.

Wolf tiết lộ "thâm cung bí sử" về Faker, nguyên nhân khiến lúc nào SKT T1 stream cũng rất ồn ào

Bạn đã từng nói rằng mình không thích chơi Hỗ Trợ khi leo xếp hạng đơn. Nhưng mà dạo gần đây thì bạn toàn dùng mấy tướng hỗ trợ như Janna để leo lên Thách Đấu. Tại sao lại vậy?

Nè, tôi là một trong số những người chơi hỗ trợ giỏi nhất thế giới phải không?

Có lần tôi từng đạt hạng hai trên bảng xếp hạng rank Hàn. Chỉ cần thắng ba trận nữa là giành được hạng nhất. Cơ mà sau đó tôi thua liền tù tì và trượt dốc hoàn toàn. Mặc dù đã leo lại nhưng điểm thấp lắm luôn. Với tư cách là một tuyển thủ chuyên đánh hỗ trợ thì tôi phải giỏi hỗ trợ rồi. Lý do tôi bắt đầu chơi hỗ trợ và rừng là vì…nói thật, người ta toàn ném đá tôi vì không chơi hỗ trợ trong xếp hạng đơn. Tôi không chịu nổi nữa nên đành phải…đánh hỗ trợ!

Ok. Được đó!

Mà sao người ta biết là tôi đánh Janna ở xếp hạng đơn nhỉ?

Người hâm mộ lúc nào cũng kiểm tra tài khoản của bạn mà!

Họ theo dõi và nói về tôi hả…Đáng sợ thật!

Tình hình chia phòng ở CKTG năm nay thế nào?

Chúng tôi đều ngủ ở phòng riêng. Tôi không thích ngủ một mình cho lắm. Nên là trước lúc ngủ tôi toàn bật đèn và mở nhạc.

Wolf tiết lộ "thâm cung bí sử" về Faker, nguyên nhân khiến lúc nào SKT T1 stream cũng rất ồn ào

Nếu mà bạn có thể cắm mắt ở ngoài đời thật thì bạn sẽ cắm mắt gì và cắm ở đâu?

Tất nhiên là mắt kiểm soát và ở trong phòng của mình rồi.

Ủa sao lại thế?

Vì nếu có một con mắt như vậy, tôi sẽ tránh được việc bị người ta theo dõi! Tôi muốn bảo vệ sự riêng tư của bản thân.

Mỗi lần SKT T1 stream đều rất là ồn ào. Ai là người to tiếng nhất vậy? Có phải là bạn không Wolf?

Có lẽ là Hun….cả Huni lẫn tôi.

Nhưng mà tôi là một người có ý thức nha, mỗi lần tôi chơi thì đều đóng cửa phòng. Huni thì khó mà im lặng lắm. Bọn tôi toàn stream sau lúc đấu tập hoặc tập luyện tầm 30 phút, nên mệt lắm. Kể cả ngày xưa, lúc farm lính cả lũ còn hát hò cơ. Nếu mà không tạo ra sự hứng thú thì khó chơi lắm. Tôi cũng như vậy.

Có chuyện này chẳng ai biết đâu nhé. Ở chỗ luyện tập có ba phòng và ở giữa thì có mỗi một cái điều hòa thôi. Khi mà chúng tôi mở điều hòa ở giữa thì nó làm mát hai phòng bên cạnh. Nhưng mà Faker chịu lạnh kém lắm nên cậu ta chẳng để ai bật điều hòa cả. Nên là lúc tôi ở phòng bên cạnh thì tôi toàn đem quạt đi cho đỡ nóng. Nhưng mà người phàn nàn về tiếng ồn lại là Faker. Nếu cậu ta thấy ồn thì đáng ra nên mở điều hòa và đóng cửa vào chứ. Nhưng mà cậu ta lại mở cửa và kêu ồn vì tôi dùng quạt. Thế thì làm sao được bây giờ?

Wolf tiết lộ "thâm cung bí sử" về Faker, nguyên nhân khiến lúc nào SKT T1 stream cũng rất ồn ào

Bạn còn muốn chia sẻ điều gì với người hâm mộ của mình không?

Tôi đã làm tuyển thủ chuyên nghiệp một thời gian rất dài rồi. Tới năm nay đã là năm thứ sáu. Trước đây tôi luôn nói với người hâm mộ rằng cảm ơn các bạn vì đã cổ vũ và hứa là sẽ thi đấu thật tốt. Nhưng năm nay tôi đã chú tâm tới sức khỏe hơn. Vậy nên các bạn hãy quan tâm tới sức khỏe của mình nhé vì sức khỏe là thứ quan trọng nhất. Phải khỏe thì mới vui được. Khỏe mạnh là trên hết.