White Day: A Labyrinth Named School – tựa game kinh dị đầy thú vị của Hàn Quốc

zhimzhim  - Theo Helino | 26/01/2018 0:00 AM

Hãy cùng khám phá những điều thú vị trong White Day: A Labyrinth Named School, tựa game kinh dị đầy hấp dẫn đến từ xứ sở Kim Chi nhé.

Hai hãng game nổi tiếng của Hàn Quốc, ROI Games và Gachyon Soft đã từng cộng tác, và cho ra mắt White Day: A Labyrinth Named School – một trong số ít những tựa game kinh dị nhất theo như nhiều game thủ từng đánh giá. Nên nhớ rằng, một tựa game từ Hàn Quốc phải thật sự hay và cuốn hút như thế nào thì mới có khả năng phát triển rộng rãi tại Mỹ, đặc biệt là khi nội dung của nó còn xoay quanh những vấn đề về cuộc chiến tranh với Triều Tiên.

Đặc biệt, phiên bản làm lại dành cho tựa game PS4 càng làm cho người chơi phải cảm thấy thích thú. Trong bối cảnh mà những tựa game kinh dị, sinh tồn đang ngày càng trở nên phổ biến và quen mặt thì White Day: A Labyrinth Named School vẫn tự tạo dựng được chỗ đứng riêng cho chính mình.

Giờ thì hãy tiếp tục đi sâu vào bối cảnh của game một chút. White Day gợi cho chúng ta tới một ngày, mà ở Hàn Quốc hay tại Việt Nam chính là ngày Valentine trắng. Đó là ngày ngay sau 14-2, ngày lễ tình nhân, là ngày mà những người đàn ông sẽ tặng quà cho phụ nữ, để đáp lại món quà họ đã nhận được vào trước đó. Trong tựa game này, người chơi sẽ vào vai Lee Hui Min, một sinh viên đang mong muốn tặng quà cho tình yêu của mình, So Yeung, đồng thời trả lại cuốn nhật ký mà cô đã từng đánh mất. Và đây cũng là nguồn cơn của mọi câu chuyện kỳ dị sau đó.


Dại gái thì dễ gặp ma thôi

Dại gái thì dễ gặp ma thôi

Bối cảnh của game nằm tại trường trung học Yeondu, nơi đầy ắp linh hồn của những người đã từng bị thương nặng, sau đó thiệt mạng trong cuộc chiến tranh với Triều Tiên. Trong quá khứ, ngôi trường này đã từng là bệnh viện của một căn cứ quân sự. Và đó cũng là nơi mà những bóng ma hoành hành ác liệt nhất. Trong White Day: A Labyrinth Named School, không khó khăn để bạn có thể bắt gặp những linh hồn đầy đáng sợ.

Những bóng ma bật ra từ tủ khóa, thoắt ẩn thoắt hiện sau cửa sổ và nhất là hiệu ứng âm thanh cực kỳ kinh dị của trò chơi này luôn thử thách thần kinh của các game thủ tới giới hạn cao nhất. Và với vai trò là nhân vật chính, bạn phải bắt đầu tìm hiểu quá khứ của những linh hồn thông qua từng dòng ghi chú, trong đó phần lớn liên quan tới lịch sử đẫm máu của ngôi trường này trong quá khứ.


Hình ảnh trong game chân thực và gần gũi tới lạ kỳ

Hình ảnh trong game chân thực và gần gũi tới lạ kỳ

Mỗi con ma lại có những quá khứ riêng trong tựa game này. Ví dụ như bóng ma nữ luôn thập thò sau cửa sổ là một linh hồn đã chết sau khi chờ đợi trong mỏi mòn một tình yêu không được hồi đáp. Hay còn đó một cô gái chết vì tai nạn lao động, nhưng ngay lập tức bị vùi xác bởi các công nhân tại đó để che giấu. Nhưng rồi, khi dần dần khám phá sâu hơn, bạn sẽ nhận thấy, mối đe dọa lớn nhất của ngôi trường lại không phải là những linh hồn oan khuất, mà là người chăm sóc ngôi trường này.


Hãy cố gắng đọc để hiểu câu chuyện của những linh hồn nhé

Hãy cố gắng đọc để hiểu câu chuyện của những linh hồn nhé

Người bảo vệ của trường luôn tìm cách truy sát, và tấn công bạn. Tất nhiên, khi mà trong tay không có vũ khí gì để chống lại, cách duy nhất mà bạn có thể vượt qua chỉ là ẩn thân và chờ đợi. Tay bảo vệ luôn cực kỳ hung hãn, và lúc nào cũng trong trạng thái giận dữ. Nhưng đây mới chỉ là những giới thiệu bên ngoài, còn khi đi sâu vào gameplay thì bạn mới nhận thấy, để vượt qua những thử thách của tựa game này, bản lĩnh cùng kỹ năng thôi là chưa đủ, khi mà không thể phủ nhận, những câu đố, hay yêu cầu luôn đòi hỏi người chơi phải có phản ứng nhanh nhạy, cùng sự hiểu biết đủ để vượt qua.


Nửa đêm mà gặp ông bảo vệ thế này thì cũng hơi hãi nhỉ

Nửa đêm mà gặp ông bảo vệ thế này thì cũng hơi hãi nhỉ

Hình ảnh kinh dị, âm thanh trong game còn càng kinh dị hơn nữa. Nhưng trên hết, những câu chuyện về các oan hồn trong quá khứ mới là thứ dễ khiến chúng ta ám ảnh nhất. Có một lời khuyên rằng, nếu đang là sinh viên, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chơi, vì bối cảnh của tựa game khá giống với ký túc xá của các trường đại học đấy. Mà đặc biệt hơn nữa, với sự khác biệt không quá nhiều về văn hóa, Hàn Quốc và Việt Nam có tương đối nhiều nét giống, trong quan niệm về thế giới dương cũng như âm.

Sẽ không lạ khi bạn cảm thấy bối cảnh trong game có phần quen thuộc, hay thậm chí là bạn đã từng gặp qua đâu đó ở Việt Nam rồi. Đó mới chính là những điều khiến cho tựa game này cực kỳ dễ gây ra sự ám ảnh. Đừng bao giờ đùa với ma Hàn, nếu xem phim thì bạn cũng đủ biết rồi đấy, và game kinh dị Hàn Quốc cũng như vậy mà thôi.