Webgame chiến thuật Tam Quốc: khoảng trời kí ức không thể quên của game thủ 8X

SendorGrimer  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2017 06:44 PM

Nhắc đến game chiến thuật Tam Quốc, thế hệ game thủ 8x chắc không thể quên được Tam Quốc Truyền Kỳ, Ngọa Long và Ngũ Hổ Tướng.

Cách đây khoảng 5, 6 năm trước thôi, khi mà game mobile chưa được phổ biến như bây giờ, trò chơi chiến thuật hầu hết chỉ xuất hiện trên nền tảng webgame với đồ hoạ 2D tối giản. Thế nhưng bù lại, những trò chơi này lại đem đến một gameplay hoàn toàn mới lạ và đầy tính trí tuệ, khác hẳn cách chơi những game nhập vai đang thống trị thời bấy giờ là MU Online và VLTK.

Gameplay đậm tính chiến thuật của game SLG Tam Quốc nhanh chóng thu hút game thủ
Gameplay đậm tính chiến thuật của game SLG Tam Quốc nhanh chóng thu hút game thủ

Tất nhiên không phải ai cũng có thời gian ngồi cày cấp như game nhập vai được. Sẽ có những người có ít thời gian hơn và cũng đòi hỏi tính trí tuệ trong game hơn là khả năng “trâu bò”. Đó là lý do các game chiến thuật Tam Quốc trên web trở thành lựa chọn đáng giá cho các game thủ có quỹ thời gian eo hẹp.

Game chiến thuật Tam Quốc từng phân ra làm 3 thế lực đối chọi lẫn nhau

Nói đến game chiến thuật Tam Quốc thời 8x, chắc chắn không thể thiếu Tam Quốc Truyền Kỳ và Ngoạ Long. Đây có thể coi là hai trò chơi chiến thuật trên web tiên phong, lần đầu tiên định nghĩa game SLG với các binh chủng và gameplay turn based. Dù đồ hoạ thời đó cực kì tối giản từ hình ảnh nhân vật cho tới hiệu ứng, thế nhưng vẫn thu hút hàng ngàn game thủ tham gia.

Ngũ Hổ Tướng “sinh sau đẻ muộn” nhưng mang nhiều cải tiến gameplay và đồ họa
Ngũ Hổ Tướng “sinh sau đẻ muộn” nhưng mang nhiều cải tiến gameplay và đồ họa

Sau đó một thời gian ngắn, Ngũ Hổ Tướng được FPT Online nhập về phát hành và nhanh chóng trở thành đối trọng với 2 thế lực còn lại là Ngoạ Long và Tam Quốc Truyền Kỳ. Điểm khác biệt của Ngũ Hổ Tướng chính là gameplay đã biến đổi trở thành tiền thân của game thẻ tướng ngày nay. Loại bỏ tính khắc chế phức tạp của binh chủng, tập trung phát triển tướng và có đồ hoạ, hiệu ứng đẹp hơn nhiều so với 2 tựa game kia.

Gameplay chiến thuật SLG mãi là huyền thoại trong lòng game thủ

“Đường dài mới biết ngựa hay”. Tam trụ ngày nào giờ chỉ còn Ngọa Long còn “trụ” lại được trong bão tố thị trường. Những game kia giờ dần lùi vào dĩ vãng một cách đáng tiếc vì những lý do vô cùng khách quan: Ngũ Hổ Tướng bị hack tơi bời, còn Tam Quốc Truyền Kỳ thì từng đóng cửa sau đó được phát hành lại bởi NPH khác.

Tam Quốc Truyền Kỳ từng là người tiên phong nhưng lại gặp nhiều trắc trở
Tam Quốc Truyền Kỳ từng là người tiên phong nhưng lại gặp nhiều trắc trở

Điều đó là minh chứng rằng gameplay của thể loại chiến thuật SLG Tam Quốc này luôn có cộng đồng game thủ yêu thích. Nhờ đó mà sống trường tồn đến tận bây giờ. Chắc hẳn không ít người còn nhớ những đêm thức dậy lúc sáng sớm 5 giờ chỉ để quay tướng hồn. Hay vừa ăn cơm vừa chiến boss, đau đầu nghĩ cách bố trận đến tận 2-3 giờ sáng khi gặp ải khó.

Những tính năng “hack não” trong game chiến thuật Tam Quốc đủ khiến người chơi phải “điên đầu”
Những tính năng “hack não” trong game chiến thuật Tam Quốc đủ khiến người chơi phải “điên đầu”

Tất cả những điều đó có được nhờ tính trí tuệ sâu sắc trong từng lớp binh chủng, từng vị tướng và hàng ngàn cách xây dựng nhân vật, đội hình. Mỗi bước đi đều cần sự tính toán chi tiết để đạt hiệu quả cao nhất. Cảm giác hồi hộp khi chờ đợi kết quả và chiến thắng là dư vị không một game thủ nào đã từng trải qua có thể quên được.

Tiếp nối quá khứ hoàng kim webgame chiến thuật Tam Quốc trên mobile

Ngày nay, khi game mobile trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, việc chơi game chiến thuật Tam Quốc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải trò chơi nào cũng có được cảm xúc như ngày xưa như thế hệ 8x từng trải qua khi cả thị trường chạy đua làm 3D kiểu thẻ tướng.

Công Thành Chiến Mobile sẽ tái hiện lại chính xác kí ức webgame chiến thuật một thời
Công Thành Chiến Mobile sẽ tái hiện lại chính xác kí ức webgame chiến thuật một thời

Có lẽ họ sẽ đợi chờ những game thuần chiến thuật SLG Tam Quốc như Công Thành Chiến Mobile mang sắc màu cổ điển. Từ đồ hoạ đến gameplay, tất cả đều khiến người chơi ngạc nhiên: “chính là webgame Tam Quốc đây rồi”. Một phiên bản hoàn hảo của webgame chiến thuật Tam Quốc đã hồi sinh trở lại trên mobile. Ngay trong tháng 7 này.

Game thủ quan tâm đến Công Thành Chiến Mobile có thể ghé thăm fanpage: https://www.facebook.com/congthanhchienmobile