Vượt qua "tiền bối", God of War lại tiếp tục làm nên kỷ lục mới trong lịch sử PlayStation

DS  - Theo Helino | 24/05/2018 11:53 AM

Ngay cả các tựa game danh tiếng trước đây như GTA: San Andreas hay Metal Gear Solid cũng đã bị God of War PS4 vượt qua về mặt doanh số.

Những ai quan tâm đến God of War đều biết rằng, tựa game con cưng này là một thành công cực lớn của Sony. Ngay từ mới khi ra mắt, doanh số 3 ngày đầu ra mắt của God of War 2018 đã vượt qua cột mốc 3,1 triệu bản, trở thành tựa game PS4 có doanh số tốt nhất từ trước tới nay của PS4. 

Và mới đây, trong bản báo cáo thống kê doanh số của NPD Group, một công ty chuyên thống kê doanh thu trò chơi điện tử trên thị trường Mỹ, thì God of War lại đang tiếp tục làm nên những kỷ lục mới. Theo NPD, God of War là tựa game độc quyền có doanh số khởi điểm tốt nhất từ trước tới nay của trên hệ máy PlayStation, kể từ năm 1995!

Vượt qua tiền bối, God of War lại tiếp tục làm nên kỷ lục mới trong lịch sử PlayStation - Ảnh 1.

Cuộc phiêu lưu của Kratos và Atreus đã đem lại cho Sony cả một mớ tiền.

Quả thực, đây là một thành tích vô cùng ấn tượng nếu tính trên phương diện lịch sử. Các game độc quyền trên PlayStation trước giờ không phải là ít, có thể kể tới một số cái tên đình đám như GTA, Final Fantasy, Metal Gear Solid, Gran Tourismo, Uncharted... . Thú vị hơn nữa, doanh số của GoW chỉ mới được đếm trong 10 ngày vì nó được trình làng từ ngày 20/4. Tuy nhiên, thế cũng là quá đủ để vượt lên trên những cái tên đầy sức nặng khác, chẳng hạn như GTA: San Andreas.

Nhờ vào sự đắt khách của God of War, PlayStation 4 cũng được "thơm lây" và trở thành hệ máy console bán chạy nhất trên đất Mỹ trong tháng này. Hy vọng rằng, Sony sẽ tiếp tục giữ được phong độ này và tiếp tục trình làng những tựa game hấp dẫn khác tới cho các game thủ.