Vượt qua tất cả, đây là anime có doanh số bán chạy nhất Nhật Bản năm 2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/12/2016 07:45 PM

Xem ra, khán giả Nhật Bản rất ưa thích những series nhí nhố và đậm tính giải trí đúng kiểu văn hóa địa phương như "Mr. Osomatsu."

Năm 2016 đã chuẩn bị kết thúc và giờ là lúc thích hợp nhất để người ta đưa ra một con số tổng hợp về những thành tựu, kết quả đáng ghi nhớ trong quãng thời gian qua. Đối với lĩnh vực hoạt hình Nhật Bản, các trang tin tức uy tín cũng đã đưa ra các kết quả bình chọn của cả giới chuyên môn lẫn fan hâm mộ về những anime thú vị nhất, lôi cuốn nhất và tất nhiên là cả những cái tên có doanh số bán đĩa Blu-ray/DVD đắt khách nhất của năm 2016.

Dựa theo tin tức từ trang Oricon Nhật Bản cho hay, series "Mr. Osomatsu" hay "Osomatsu-san" chính là anime có doanh số bán đĩa cao nhất trong năm 2016, vượt qua rất nhiều tên tuổi lớn khác như "Love Live!," "Haikyu!!" hay cả những phim hoạt hình Mỹ như "Zootopia," "Finding Dory."

Dưới đây là chi tiết bảng xếp hạng và doanh số bán đĩa của từng hoạt hình tính từ ngày 20/12/2015 - 11/12/2016.

Vượt qua tất cả, đây là anime có doanh số bán chạy nhất Nhật Bản năm 2016

Nhìn vào bảng xếp hạng trên ta có thể thấy rằng khán giả Nhật Bản không chỉ yêu thích mỗi các hoạt hình trong nước mà còn săn đón cả những hoạt hình nổi tiếng nước ngoài. Bên cạnh đó, series anime âm nhạc "Love Live!" phải nói là có một lượng fan hâm mộ cực lớn khi doanh số bán đĩa mỗi phần của nó đều rất cao, kể cả những phần đã ra mắt cách đây vài năm. Trong khi đó các series shounen đình đám như "One Piece" hay "One-Punch Man" lại không hề có doanh số khủng như ta vẫn tưởng tượng

Top 10 show truyền hình được tải lậu nhiều nhất năm 2016, "Game of Thrones" là số 1