Vượt qua PS3, PS4 sắp đi vào lịch sử ngành công nghiệp trò chơi điện tử

DS  - Theo Helino | 08/01/2019 04:59 PM

Con số máy PS4 đã bán ra được cho tới lúc này lên tới con số hơn 91 triệu máy.

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, chiếc console PS4 được đánh giá là một trong những máy chơi game được đánh giá là tốt nhất trong lịch sử. Không chỉ sở hữu cấu hình cao từ lúc ra mắt, PS4 còn sở hữu liên tục những đầu game đa dạng và đầy chất lượng trong suốt vòng đời của mình như Bloodborne, God of War hay Spider Man. Nhiều chuyên gia đánh giá rằng, không sớm thì muộn PS4 sẽ bước qua mặt người đàn anh PS3, thậm chí là cả PS2 và trở thành cỗ máy chơi game bán chạy nhất thế giới.

Vượt qua PS3, PS4 sắp đi vào lịch sử ngành công nghiệp trò chơi điện tử - Ảnh 1.

Và mới đây, PS4 đã làm được điều mà tất cả mọi người kỳ vọng nó làm được - đánh bại PS3. Trong bản báo cáo tài chính vừa được đưa ra bởi Sony, PS4 đã chính thức bán ra được 91,6 triệu máy, vượt qua con số máy PS3 bán ra được trong suốt vòng đời của mình là hơn 84 triệu máy.

Vượt qua PS3, PS4 sắp đi vào lịch sử ngành công nghiệp trò chơi điện tử - Ảnh 2.

Góp công lớn tạo nên thành tích này chính là những tựa game PS4 cực kỳ chất lượng được ra mắt trong năm 2018 vừa qua là Monster Hunter, God of War và đặc biệt là Spider Man. Doanh số của các tựa game này trong năm 2018 lần lượt là 4 triệu, 5 triệu và 9 triệu bản. 

Vượt qua PS3, PS4 sắp đi vào lịch sử ngành công nghiệp trò chơi điện tử - Ảnh 3.

Sau khi đã vượt qua đàn anh PS3, cột mốc tiếp theo để PS4 chinh phục chính là kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" của PS2 - 155 triệu máy. Con số này là một thách thức cực lớn dành cho PS4, bởi khoảng cách hơn 65 triệu máy tương đương với doanh số của nhiều năm liền. Tuy nhiên, vòng đời của PS4 chắc chắn sẽ sớm kết thúc với sự xuất hiện của hệ máy PlayStation tiếp theo trong những năm mới. Ít nhất thì, PS4 cũng sẽ sớm cán mốc 100 triệu máy, còn tất cả chúng ta hãy cùng chờ xem nó có làm nổi kỳ tích kia không.