Vuốt màn hình quá miệt mài, nam game thủ suýt thì phải cắt bỏ ngón tay cái

RED  - Theo Helino | 07/08/2019 11:59 PM

Nam game thủ đến từ Malaysia này suýt thì cụt ngón tay vì chơi game 4 tháng liên tiếp trên màn hình smartphone bị nứt kính.

Việc những chiếc smartphone bị rạn, nứt màn hình hay tấm dán bảo vệ là vô cùng thường gặp và nhiều người vì tiếc tiền nên cũng chẳng đi thay ngay. Đơn giản bởi chúng vẫn cảm ứng tốt và chẳng ảnh hưởng mấy tới trải nghiệm thông thường. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ vô cùng tai quái!

Cụ thể thì vụ việc vừa diễn ra ở Malaysia đã khiến cho mọi người phải thay đổi quan niệm này khi một vết nứt nhỏ có thể khiến người dùng tổn thương nghiêm trọng. Một nam game thủ có tên Azuan Iqbal Abdullah Sani, 23 tuổi đã suýt thì cụt mất ngón tay cái chỉ vì không chịu thay tấm dán bảo vệ đã bị nứt.

Vuốt màn hình quá miệt mài, nam game thủ suýt thì phải cắt bỏ ngón tay cái - Ảnh 1.

Bất chấp việc miếng dán cường lực của chiếc smartphone bị nứt nghiêm trọng thì game thủ này vẫn miệt mài 'vuốt' chúng để chơi game trong 4 tháng trời. Hậu quả là ngón tay cái của anh này đã xuất hiện vết sưng to kỳ lạ với đốm đen.

Vết sưng không hề có dấu hiệu bị rách hay chảy máu nhưng gây đau và Azuan đã tới gặp bác sĩ để khám xét. Kết quả là ngón tay của anh này bị nhiễm trùng nặng và được yêu cầu phải điều trị bằng thuốc kháng sinh. Thế nhưng tình hình ngày một nghiêm trọng, cơn đau trở nên tồi tệ và game thủ này phải nhập viện điều trị, thậm chí là cần phẫu thuật để loại bỏ những mảnh thủy tinh li ti đã găm vào đầu ngón tay gây ra hoại tử.

Vuốt màn hình quá miệt mài, nam game thủ suýt thì phải cắt bỏ ngón tay cái - Ảnh 2.

Cần phải thay ngay những chiếc kính cường lực khi bị nứt (ảnh minh họa).

Rất may mắn là Azuan đã giữ lại được ngón tay thay vì cắt cụt hẳn như chẩn đoán ban đầu của vị bác sĩ! Sau đó anh này chia sẻ rằng mình đã quá cố chấp, tí thì phải tàn tật nếu điều trị muộn hơn: "Đây là lỗi của tôi khi cố chấp không chị thay tấm kính bảo vệ màn hình mới dù việc ấy quá dễ thực hiện. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ ngay lập tức thay kính bảo vệ màn hình hoặc màn hình mới sau khi biết những gì đã xảy ra với tôi".