Vừa vô địch giải đấu, Ninja quay ngoắt 180 độ bày cách cho Respawn biến Apex Legends vượt mặt Fortnite

Mặt Trứng  - Theo Helino | 20/02/2019 10:00 AM

Apex Legends
04/02/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Ninja có vẻ cuốn Apex Legends hơn Fortnite nhỉ.

Nổi lên nhờ Fortnite, được coi là gương mặt đại diện của Fortnite và cũng trở thành streamer số một trên Twitch nhờ vào siêu phẩm của Epic Games, thế nhưng có vẻ như Ninja lại đang dần có mới nới cũ thì phải.

Cụ thể, sau khi Apex Legends ra mắt, không hiểu có tác động nào từ Respawn Entertainment hay không mà Ninja gần như bỏ bê hoàn toàn Fortnite mà chỉ tập trung cày Apex Legends. Sau đó, anh chàng này còn tham dự giải đấu Twitch Rival của tựa game này và dành chức vô địch cực kỳ kịch tính nữa. Nhưng tới phát biểu gần nhất thì người xem mới bắt đầu cảm thấy dường như đam mê của anh với Fortnite đã phai nhạt dần và chuyển sang Apex Legends mất rồi.

Vừa vô địch giải đấu, Ninja quay ngoắt 180 độ bày cách cho Respawn biến Apex Legends vượt mặt Fortnite - Ảnh 1.

Fortnite có vẻ không còn là lựa chọn yêu thích của Ninja

Trước đó, khi được hỏi về việc liệu Apex Legends có thể lật đổ Fortnite và trở thành tựa game top 1 trong thể loại sinh tồn hay không, Ninja đã khẳng khái cho rằng việc Fortnite bị soán ngôi bởi bất cứ tựa game nào là điều gần như không thể. Nhưng rồi mới đây, khi nhận được câu hỏi về tiềm năng của Apex Legends, Ninja bất ngờ thay đổi 180 độ khi cho rằng tất cả phụ thuộc vào nhà phát triển Respawn Entertainment.

"Tất cả tùy thuộc vào các nhà phát triển tại thời điểm này. Apex Legends đang có lực kéo và sức hút rất lớn. Nó sẽ ngày càng thu hút thêm nhiều người chơi, cộng đồng sẽ mạnh hơn nữa" Ninja chia sẻ.

Bên cạnh đó, Ninja cũng tiện tay đề xuất luôn phương hướng phát triển cho Respawn Entertainment. Theo streamer nổi tiếng này, Apex Legends cần được quan tâm tới hai khía cạnh chính. Đó là nội dung và lối chơi. Ninja đưa ra quan điểm của mình khi cho rằng trò chơi cần có các bản cập nhật thường xuyên, và trên hết là phải nhất quán. Điều này sẽ đảm bảo lối chơi vẫn cân bằng và tính toàn vẹn của Apex Legends vẫn được giữ vững.

Về nội dung, Ninja nhấn mạnh vào yếu tố bản đồ và cho rằng nó cần phải thay đổi theo một hướng tốt đẹp để giữ sự mới mẻ và thú vị trong trải nghiệm của game thủ. Bên cạnh đó, Ninja cũng khuyến cáo Respawn nên khôn khéo trong việc đưa thêm các loại nhân vật mới vào game một cách cân bằng, tránh tình trạng tướng mới quá OP và được sử dụng nhiều hơn các vị tướng cũ.

Vừa vô địch giải đấu, Ninja quay ngoắt 180 độ bày cách cho Respawn biến Apex Legends vượt mặt Fortnite - Ảnh 2.

Theo Ninja, Apex Legends hoàn toàn có thể phát triển theo định hướng của Fortnite

Thêm vào đó, các loại vũ khí cũng nên được giữ cân bằng. Đây có lẽ là điều tối quan trọng với bất kỳ tựa game bắn súng nào. Bất kỳ loại vũ khí nào quá mạnh hay quá yếu đều sẽ trở thành vấn nạn. Ngoài ra, yếu tố tiên quyết mà Respawn không nên bỏ qua đó là lắng nghe cộng đồng của mình. Đương nhiên, giữ cho người chơi hài lòng là nhiệm vụ mà mọi nhà phát hành luôn cần phải chú ý tới.

Dường như đề xuất của Ninja khá giống với bước đi của Fortnite thời kỳ đầu thì phải. Và nếu như làm được như vậy, khả năng Apex Legends soán ngôi của Fortnite là điều hoàn toàn có thể.