Vụ việc GM gửi popup tới game thủ: Chỉ mang tính giải trí chứ không khóa tài khoản

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/03/2017 03:44 PM

Warface
Warface

MMOFPS

24/12/2013 NCB: goPlay NPH:

Tiếp tục cập nhật thêm những thông tin mới về vụ việc hi hữu này.

Mới đây, chúng tôi đã đăng tải thông tin về việc một GM trong game online Warface đã gửi một pop-up tới game thủ với nội dung "Người yêu GM không phải to, mà là to nhất".


GM cho rằng hành động gửi pop-up đơn thuần chỉ mang tính giải trí.

GM cho rằng hành động gửi pop-up đơn thuần "chỉ mang tính giải trí".

Ngay sau đó, đoạn pop-up này đã bị chụp lại và game thủ này đã đăng tải lên trên Group Warface Việt Nam. Đoạn pop-up nhanh chóng đã nhận được sự quan tâm của không ít game thủ, trong đó nhiều người cho rằng GM này chỉ đùa cho vui mà thôi, nhưng cũng có không ít ý kiến rằng hành động này là "lạm quyền".

Được biết, sau khi hình ảnh về đoạn pop-up này được chia sẻ trên các Group Warface thì chính GM này cũng khẳng định rằng đây chỉ là một hành động "mang tính giải trí" mà thôi, và hoàn toàn không có chuyện game thủ kia bị khóa tài khoản.

Liên hệ với NPH VTC Online thì chúng tôi cũng xin đính chính rằng không có chuyện NPH VTC Online khóa tài khoản của game thủ này trong Warface, mà GM chỉ gửi tới một đoạn pop-up có nội dung như trên mà thôi.


GM Warface khẳng định rằng đây chỉ là hành động đùa vui mà thôi! (ảnh minh họa)

GM Warface khẳng định rằng đây chỉ là hành động đùa vui mà thôi! (ảnh minh họa)

Ngoài ra, trao đổi thêm với ông Nguyễn Việt Hùng - Trưởng dự án game online Warface của NPH VTC Online thì được biết rằng, cá nhân GM này sẽ bị NPH xử phạt vì có hành vi lạm quyền trong game.

Cụ thể, ông Nguyễn Việt Hùng cho rằng đây là một hành có phần lạm quyền, dù với lý do đùa vui cũng không hợp lý, vì "đùa vui nghĩa là người kia không tức, và nếu không tức thì sẽ không đăng tải ảnh trên Group".