Với phương thứ quản lý tài khoản mới này, tình trạng phá rank, troll game trong DOTA 2 chắc chắn sẽ được hạn chế

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2017 04:36 PM

Trong bản cập nhật mới nhất được ra mắt vào sáng ngày 21/4 (theo giờ Việt Nam), DOTA 2 đã áp dụng phương thức quản lý tài khoản mới.

Trong bản cập nhật mới nhất được ra mắt vào sáng ngày 21/4 (theo giờ Việt Nam), DOTA 2 đã áp dụng phương thức quản lý tài khoản mới. Theo đó, mỗi tài khoản sẽ phải đăng ký số điện thoại đi kèm. Người chơi sẽ có 2 tuần để làm điều này, nếu không, các tài khoản chưa đăng ký sẽ không được tham gia đánh rank. Mỗi số điện thoại chỉ được đăng ký duy nhất cho 1 tài khoản. Mỗi lần thay đổi sẽ phải mất đến 3 tháng chờ đợi.

Với phương thứ quản lý tài khoản mới này, tình trạng phá rank, troll game trong DOTA 2 chắc chắn sẽ được hạn chế

Động thái này của Valve được thực hiện để hạn chế tối đa tình trạng một người chơi sử dụng nhiều acc hoặc sử dụng những acc clone để phá rank hoặc troll game của những người chơi khác. Bên cạnh đó, quy định này cũng sẽ giảm thiểu nạn cày thuê trong game. Từ này, những “nông dân” chuyên cày acc để bán chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn khi “tác nghiệp”.

Để bổ sung thêm thông tin về số điện thoại cho tài khoản, người chơi có thể tham khảo tại đây.

Ngoài quy định mới về việc quản lý tài khoản, DOTA 2 cũng thông báo về việc đóng của hai cụm máy chủ tại Nam Phi, Ấn Độ và Dubai. Theo Valve, người chơi ở những khu vực này rất ít. Không những vậy, nhiều game thủ đã lợi dụng những server này để boots rank bất hợp háp. Chính vì lẽ đó, Valve đã quyệt định đóng cửa 3 server kể trên. Trong tương lai, tùy thuộc vào lượng người chơi ở mỗi khu vực, Valve sẽ xem xét việc mở lại cho những server thích hợp.