Với những lý do sau đây, Call of Duty: Black Ops 4 hứa hẹn sẽ còn vượt mặt PUBG, Fortnite trong tương lai

Mặt Trứng  - Theo Helino | 14/10/2018 11:59 PM

Nhiều khả năng không phải PUBG, Fortnite mà Call of Duty: Black Ops 4 mới là tựa game tiềm năng trong tương lai đấy.

Suốt từ đầu năm cho tới tận thời điểm hiện tại, Call of Duty: Black Ops 4Fortnite gần như chẳng có bất kỳ mối tương đồng nào, khi mà nhà phát triển của CoD gần như đứng ngoài xu thế chạy đua theo hướng phát triển dòng game sinh tồn giữa PUBG và Fortnite. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tựa game "vua bắn súng" ngồi im.

Thay vào đó, các nhà nghiên cứu tại Treyarch đã theo dõi, lắng nghe và đồng thời xây dựng nên một chế độ sinh tồn của riêng mình nhưng vẫn giữ nó gắn liền với những gì đã làm nên thương hiệu của Call of Duty. Và với những lý do sau đây, có nhiều cơ sở để tin rằng chẳng sớm thì muộn, CoD sẽ vượt mặt Fortnite và cả PUBG trong tương lai.

Tập trung vào bắn súng, không có xây dựng

Không biết đây nên được gọi là ưu hay nhược điểm của Fortnite nữa. Bạn có thể gọi nó là một tựa game sinh tồn, điều này đúng, nhưng nếu là game bắn súng thì không. Tại sao ư, vì trong Fortnite, bên cạnh việc tập trung vào hạ gục đối thủ, bạn còn phải để ý thu thập tài nguyên, chặt cây, lấy cuốc, xây tường, xây dựng cầu thang, công trình cao thấp tùy ý. Với nhiều người chơi vốn là các tín đồ FPS, điều này khá ư là phiền phức.

Với những lý do sau đây, Call of Duty: Black Ops 4 hứa hẹn sẽ còn vượt mặt PUBG, Fortnite trong tương lai - Ảnh 1.

Không có xây dựng gì hết, tới với CoD Black Ops 4, cứ vác súng lên và sấy thôi

CoD thì không như vậy. Về cơ bản, nó giống với PUBG nhiều hơn về gameplay. Thành bại tại kỹ năng và chiến thuật. Đôi khi sự đơn giản lại mang tới hiệu quả cao hơn việc tới vòng bo cuối vẫn còn phải ngửa cổ và xem đối thủ đang ở những công trình cao chọc trời đấy.

Bạn không phải tốn quá nhiều tiền cho các skin mới

Hãy làm rõ vấn đề này, Fortnite là một tựa game miễn phí còn CoD Black Ops 4 là một tựa game mà bạn phải bỏ tiền ra để chơi. Hai trò chơi kiếm tiền theo những cách khác nhau, và đương nhiên, phán xét như thế nào là quyền của người hâm mộ.

Với những lý do sau đây, Call of Duty: Black Ops 4 hứa hẹn sẽ còn vượt mặt PUBG, Fortnite trong tương lai - Ảnh 2.

60$ cho một lần hay nhiều lần 10$. Tùy bạn chọn thôi

Trong Fortnite, bạn có thể bỏ tiền túi cho V-Bucks để mua những trang phục mà mình thích, hoặc mua thẻ Battle Pass để có thêm những tạo hình đặc sắc hơn trong suốt mùa giải. Càng nhiều tiền nạp vào, tạo hình của bạn đương nhiên cũng sẽ càng lung linh hơn. và nhiều khi, con số đó còn vượt quá cả $60 phí để mua CoD đấy.

CoD: Black Ops 4 có cách nghĩ khác. Bạn bỏ ra $60 để mua game, và sau đó mọi nhân vật đều như nhau ở giai đoạn xuất phát. Thay vì bỏ ra $10 cho các skin mới, bạn hoàn toàn có thể nhận được chúng miễn phí, cũng như sau khi đạt được một vài cột mốc, nhiệm vụ trong game, những phần thưởng sẽ tới với người chơi. Tùy bạn so sánh thôi, nhưng tôi thì thấy CoD: Black Ops 4 sẽ tiết kiệm hơn nhiều cho game thủ đấy.

Góc nhìn thứ nhất được các game thủ FPS ưa chuộng hơn

Trong Fortnite, bạn sẽ chơi với góc nhìn thứ 3, không hẳn là cần làm thế để có thể tự do nhìn ra sau hoặc hai bên cánh để phòng ngừa cho những tình huống bất chợt. Thay vào đó, bạn cần góc nhìn thứ 3 chủ yếu để phục vụ cho công cuộc xây dựng của mình, điều này sẽ hỗ trợ khá nhiều cho người chơi.

Với những lý do sau đây, Call of Duty: Black Ops 4 hứa hẹn sẽ còn vượt mặt PUBG, Fortnite trong tương lai - Ảnh 3.

Game bắn súng thì vẫn nên để chế độ góc nhìn thứ nhất là hơn

CoD: Black Ops 4 thì không như vậy. Vơi 15 năm kinh nghiệm, các nhà phát hành của tựa game này đủ kinh nghiệm để biết rằng những tín đồ của FPS luôn ưa chuộng thể loại FPP cho các tựa game của mình. Đây cũng có thể coi là lợi thế lớn của CoD: Black Ops 4 đấy.

Zombie - điều tạo nên điểm nhấn cho Call of Duty: Black Ops 4

Fortnite về cơ bản vẫn là tựa game chiến đấu mà bạn phải tìm cách sinh tồn, cũng như tồn tại sau cùng trong 100 người chơi. Nhưng CoD: Black Ops 4 mang tới nhiều thứ hơn thế.

Với những lý do sau đây, Call of Duty: Black Ops 4 hứa hẹn sẽ còn vượt mặt PUBG, Fortnite trong tương lai - Ảnh 4.

Sinh tồn sao với sự xuất hiện của những chú Zombie hung hãn đây

Các game thủ đã quá quen thuộc với chế độ Zombie - thứ đã làm nên thương hiệu của tựa game bắn súng này suốt 15 năm qua trong chế độ PvE. Nhưng Treyarch, nhà phát triển của CoD đã xác nhận rằng, những chú xác sống này cũng sẽ xuất hiện trong chế độ sinh tồn mới của trò chơi. Và đó mới là sự khác biệt cũng như được cộng đồng game thủ đánh giá khá cao. Thế mới thấy, trong suốt một năm qua, Treyarch đã quan sát, học hỏi và ủ mưu để đưa Call of Duty: Black Ops 4 trở thành một thế lực thực sự trong tương lai đấy.