Võ Thánh Mobile: Tất tần tật về “Bạch Mã Ôn” Công Tôn Toản, nên hay không nên chiêu mộ?

Nipp  - Theo Thời Đại | 30/12/2017 07:00 PM

Võ Thánh Mobile
09/06/2017 NCB: SohaGame NPH:

Hãy cùng phân tích chi tiết hơn về từng chỉ số cũng như bộ kỹ năng đặc biệt của vị tướng mới này.

Trong bản update vừa rồi, cộng đồng người chơi Võ Thánh Mobile lại một lần nữa được diện kiến thêm một trong các vị chiến tướng nổi tiếng thời Tam Quốc - Công Tôn Toản. Được xếp vào nhóm Quần Hùng, vị tướng Hào Kiệt này liệu có gì “hot” và đáng để người chơi nghiên cứu, sử dụng?


Nên hay không nên sử dụng Công Tôn Toản?

Nên hay không nên sử dụng Công Tôn Toản?

Với kỹ năng đầu tiên Vó Ngựa Tung Bay, Công Tôn Toản triệu hồi 2 đợt Kỵ Binh xông vào đánh bay địch, gây sát thương vật lý, khi mục tiêu đứng dậy sẽ bị hoảng sợ trong 3s. Đây là khả năng gây rối loạn team địch khá hữu hiệu bởi sự ảnh hưởng lên quần thể và lượng sát thương khá.

Ở kỹ năng thứ hai, Sinh Tử Nghĩa Tòng, vẫn là triệu hồi Kỵ Binh nhưng chúng lại tấn công ở phía sau địch, tồn tại trong 30s. Đặc biệt, trong khi Kỵ Binh còn hiện hữu thì 30% sát thương mà Công Tôn Toản nhận phải đều được chuyển hết sang Kỵ Binh. Điều này có nghĩa, chừng nào Sinh Tử Nghĩa Tòng được tung ra, Công Tôn Toản sẽ có khả năng phòng thủ mạnh, có thể chống chịu được trước đợt công của đối phương.


Vị tướng này có khả năng gây rối đội hình đối phương khá tốt

Vị tướng này có khả năng gây rối đội hình đối phương khá tốt

Một điểm khá thú vị là, chính vì khả năng triệu hồi đạo quân Kỵ Binh “bạch mã” từ bốn phương tám hướng, Công Tôn Toản được người chơi Võ Thánh Mobile ví như một anh “Bạch Mã Ôn” hô mây gọi… ngựa. Quả không hổ danh Bạch Mã Tướng Quân, những game thủ sưu tầm tướng vì đẹp thì chắc chắn không thể bỏ qua Công Tôn Toản.


Với khả năng triệu hồi toàn bạch mã, Công Tôn Toản được ví như một anh Bạch Mã Ôn

Với khả năng triệu hồi toàn bạch mã, Công Tôn Toản được ví như một anh "Bạch Mã Ôn"

Đi tiếp đến kỹ năng thứ 3 - Hào Kiệt, Công Tôn Toản có khả năng xóa trạng thái xấu ngẫu nhiên cho đồng đội. Ấn tượng hơn cả chính là mỗi khi xóa được một trạng thái xấu bất kỳ, Công Tôn Toản được hồi 3000HP và còn tăng công vật lý cho đồng đội trong 8s.

Ở kỹ năng cuối cùng Tinh Kỵ (kỹ năng bị động), tốc độ công của Công Tôn Toản và Kỵ Binh tăng mạnh, công thường còn có tỉ lệ gây choáng hoặc bạo kích 2 lần sát thương. Điểm nhấn của Tinh Kỵ nằm ở số lượng HP còn lại của vị tướng này, nếu trên 50%, Công Tôn Toản tăng công vật lý cho bản thân và Kỵ Binh. Ngược lại, nếu dưới 50% lại tăng mạnh về phòng thủ bản thân và Kỵ Binh.


Kỹ năng Tinh Kỵ khá toàn diện, vừa có thể tăng sát thương, vừa tăng khả năng phòng thủ

Kỹ năng Tinh Kỵ khá toàn diện, vừa có thể tăng sát thương, vừa tăng khả năng phòng thủ

Từ trước đến nay, lớp tướng Hào Kiệt vẫn luôn là các cá thể có khả năng tạo ra nhiều đột phá nhất trong trận chiến, và với Công Tôn Toản cũng không phải ngoại lệ. Thậm chí, chính vị tướng này còn được dự đoán sẽ mang đến nhiều pha “lật kèo” ảo diệu không tưởng hơn cả. Công Tôn Toản có một bộ kỹ năng khá hoàn thiện nhưng sẽ phát huy hết sức mạnh nếu đi theo đường phòng thủ, bổ trợ. Nếu thường chơi Dota 2, chắc hẳn bạn đọc sẽ biết khái niệm semi-carry và Công Tôn Toản chính là một vị tướng thuộc nhóm này.


Công Tôn Toản được dự đoán sẽ gây ra nhiều đột phá nhất trong trận đấu

Công Tôn Toản được dự đoán sẽ gây ra nhiều đột phá nhất trong trận đấu

Đây là vị tướng vừa có khả năng phòng thủ tốt, lượng sát thương khá và khả năng gây rối thì quá tuyệt vời. Người chơi có thể kết hợp Công Tôn Toản với khá nhiều đội hình chiến thuật khác nhau. Một chi tiết mà người chơi nên lưu ý: Thời gian hồi chiêu của Sinh Tử Nghĩa Tòng là 30s, Kỵ Binh được triệu hồi cũng tồn tại trong đúng 30s. Điều này có nghĩa, nếu không thể hạ gục được dàn Kỵ Binh này, Công Tôn Toản sẽ vĩnh viễn có được khả năng chuyển hóa 30% sát thương sang đám “đệ” của mình - một lợi thế “tanker” khá độc đáo.


Kỹ năng Sinh Tử Nghĩa Tòng có thể phát huy vĩnh viễn nếu người chơi biết tận dụng

Kỹ năng Sinh Tử Nghĩa Tòng có thể phát huy vĩnh viễn nếu người chơi biết tận dụng

Quay lại câu hỏi ở đầu bài, liệu người chơi có nên sử dụng Công Tôn Toản hay không? Câu trả lời dĩ nhiên là có. Với một vị tướng toàn diện như vậy, việc sắp xếp đội hình phù hợp là khá đơn giản. Người chơi có thể ghép thêm các tướng đang hot bây giờ như: Từ Hoảng, Lữ Bố, Gia Cát Lượng, Tư Mã Ý, Tôn Lỗ Ban… để kích duyên cũng như tăng sức mạnh đội hình.


Nếu được đi với các vị tướng tanker khác, Công Tôn Toản sẽ phát huy được hết khả năng của mình

Nếu được đi với các vị tướng "tanker" khác, Công Tôn Toản sẽ phát huy được hết khả năng của mình

Trên đây chỉ là những phân tích cơ bản nhất về vị tướng mới Công Tôn Toản. Tin rằng, với sự sáng tạo và đầu óc chiến thuật của cộng đồng người chơi, vị tướng này sẽ còn được sử dụng theo nhiều xu hướng khác còn “bá đạo” hơn nữa. Để cùng bàn luận và trao đổi mánh lới, kinh nghiệm chiến trận khi chơi Võ Thánh Mobile, bạn đọc hãy truy cập ngay vào ĐÂY.