Video: Khi các nhà phát triển thấy game của mình bị đánh giá 1 sao

PV  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2016 04:48 PM

Dù sao thì các nhà phát triển vẫn là con người như bao người khác, nên một số đánh giá và xếp hạng “thiếu suy nghĩ” của người dùng có thể làm cho họ …“đau nhói”.

Video: Khi các nhà phát triển thấy game của mình bị đánh giá 1 sao

Các đánh giá người dùng đăng trên App Store có thể cung cấp cho các nhà phát triển những phản hồi rất có ý nghĩa. Nhưng không thể phủ nhận là App Store vẫn đầy ấp những đánh giá thực sự “không thể đỡ nổi” của một số người dùng. Một số người rõ ràng là rất thích ứng dụng nhưng cuối cùng lại chỉ cho 1 sao. Một số khác thì chỉ trích kịch liệt chỉ vì một số thay đổi nhỏ như thay đổi kích thước của các font chữ, các bảng màu hoặc thiếu các tính năng mà họ nghĩ rằng các nhà phát triển nên được ưu tiên phát triển.

“Các nhà phát triển cảm thấy như thế nào về các đánh giá mà họ nhận được?”, câu trả lời sẽ được tìm thấy trong đoạn video vui nhộn sau đây của Úll. Trong video, các nhà phát triển nổi tiếng sẽ đọc to những đánh giá 1-sao mà ứng dụng của họ nhận được.

Video: Khi các nhà phát triển thấy game của mình bị đánh giá 1 sao

Khi các nhà phát triển đọc các đánh giá 1-sao.

Có thể thấy một số người dùng thực sự không biết sử dụng hệ thống xếp hạng trong App Store hoặc tầm quan trọng của nó, ví dụ như: “Hoạt động rất tốt, có tất cả các tính năng cần thiết dành cho sinh viên hóa học năm nhất. Nhanh và đơn giản” – 1-sao; “Đây có thể là ứng dụng tốt nhất mà tôi từng sử dụng” – 3-sao. Một số người người khác thì khá hào phóng với những lời chỉ trích của họ. Họ sẵn sàng để lại những đánh giá tiêu cực vì một sự thay đổi mà họ không thích, mặc dù các ứng dụng vẫn rất hữu ích đối với họ: “…nếu nhà phát triển có thể làm cho phông chữ nhỏ hơn. Ứng dụng sẽ được 5 sao” – 1-sao. Một số người khác thì thoãi mái mắng nhiếc các nhà phát triển chỉ đơn giàn là họ không thích ứng dụng.

Có lẽ các nhà phát triển sẽ cảm thấy rất khó chịu với những đánh giá và xếp hạng như thế này. Một phần là vì chúng có thể ảnh hưởng lớn đối với những người dùng mới - những người thường chỉ nhìn vào số xếp hạng trung bình để quyết định sử dụng một ứng dụng.

Theo GameStudio.vn

Liệu các nhà phát triển game phương Tây có nên khiếp sợ Trung Quốc?