Vì sao Nicky Fury không dùng "mắt giả" thay cho "mắt hỏng", phải chăng để chột thì nó mới ngầu?

Mirikatoji  - Theo Helino | 15/03/2019 11:43 AM

Ai đã xem bom tấn Captain Marvel rồi chắc hẳn đều rất bất ngờ trước lý do khá "củ chuối" khiến Nick Fury bị mất đi con mắt của mình.

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong đoạn post - credit của Iron Man vào năm 2008, Nick Fury đã luôn đóng vai trò là một nhân vật định kỳ của MCU, thậm chí còn được nhiều fan hâm mộ coi là người lãnh đạo của Avengers khi luôn có những bài phát biểu kích động chiến ý hùng hồn hoặc trực tiếp đóng vai trò như một mảnh ghép quan trọng trong những thành công của họ.

Và ấn tượng đầu tiên, cũng là điều thắc mắc nhất mà các fan hâm mộ thường dành cho Fury chính là về một con mắt đã mất của ông. Trước đó trong Captain America: The Winter Soldier, khi Steve Rogers đi gặp Nick để nói chuyện, Nick kể rằng lần cuối ông thật sự tin một người, ông đã mất đi con mắt của mình.

Vì sao Nicky Fury không dùng mắt giả thay cho mắt hỏng, phải chăng để chột thì nó mới ngầu? - Ảnh 1.

Từ đó đến nay đã có vô số giả thuyết được đặt ra nhằm lý giải nguyên nhân khiến một nhân vật "tầm cỡ" như Nick Fury lại có thể bị thương nặng đến thế. Và lý do này đã được giải thích rõ ràng trong bộ phim Captain Marvel mới được công chiếu gần đây. Hóa ra sự thật không "khủng khiếp" như mọi người nghĩ, kẻ làm Nick mất đi một con mắt lại là…một con mèo.

Chắc hẳn mọi người đều nhớ chú mèo tên Goose trong Captain Marvel, đây không phải là một con mèo bình thường, thực chất nó là một sinh vật giống Flerken có khả năng phóng xúc tu tiêu diệt mọi chướng ngại.

Vì sao Nicky Fury không dùng mắt giả thay cho mắt hỏng, phải chăng để chột thì nó mới ngầu? - Ảnh 2.

Tuy nhiên trước khi nhận thức được điều đó thì trong mắt Nick Fury anh chàng mèo này chỉ đơn thuần là "một sinh vật dễ thương nhất trần đời". Trong khi mọi người đều có chút e dè với Goose, mỗi Nick Fury là vui mừng ra mặt và hết mực cưng nựng mỗi khi chú ta xuất hiện.

Chẳng thế mà ngay cả sau khi biết khả năng thượng thừa của Goose, ông vẫn "hồn nhiên" bế nó lên cưng nựng, và trong lúc quá vui mừng ông đã được chú mèo này tặng cho một cú cào "yêu" và rồi Nicky đã có được diện mạo như ngày hôm nay.

Và thật buồn rằng Nicky có vẻ không chấp nhận được ngay lý do này, mà phải bịa rằng vết thương là do khi "quả cảm chiến đấu với lũ Kree" khiến Coulson tin sái cổ.

Vì sao Nicky Fury không dùng mắt giả thay cho mắt hỏng, phải chăng để chột thì nó mới ngầu? - Ảnh 3.

Tuy nhiên lý do thật sự thì ai cũng biết rồi, nhưng điều khiến mọi người tò mò là tại sao lúc Coulson mang những con "mắt giả" đến cho Nicky lựa chọn, mà ông lại không dùng đến nó lại quyết tâm khiến mình bị "chột" như vậy. Phải chăng "chột" thì trông ngầu hơn à?

Mới đây trên Reddit một tài khoản có tên Collinaw97 đã đưa ra lời giải thích vô cùng thuyết phục khiến mọi người xôn xao bàn luận.

Vì sao Nicky Fury không dùng mắt giả thay cho mắt hỏng, phải chăng để chột thì nó mới ngầu? - Ảnh 4.

Ai cũng biết là Nick chột rồi. Tuy nhiên, ta cũng biết có nhiều cách để phục hồi mắt của Fury, như ta thấy tay giả của Bucky và công nghệ Wakandan hay người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, Nick Fury vẫn chọn để mắt mình như thế và dùng miếng che mắt, ngay cả khi Coulson mang đến cho ông mắt giả để lựa vào cuối phim Captain Marvel.

Điều này khiến tôi suy nghĩ, đặc biệt là về chuyện Fury biết về Skrull và cấp phép bảo mật dự phòng của ông trong Cap 2 (khúc "Luôn mở hai mắt"). Giả thuyết của tôi là Nick đã chọn giữ con mắt chột của mình và che nó trong suốt sự nghiệp làm trong S.H.I.E.L.D. của mình để bảo vệ bản thân và S.H.I.E.L.D., phòng trường hợp bị giả dạng. Trong MCU, Talos nói rằng ông phải nhìn thấy thứ gì đó để biến thành nó tới mức trùng DNA và vì mắt của Fury không phải là gen, nên Talos cao nhất chỉ có thể lấy được ngoại hình và các thông tin bảo mật Fury đặt trong S.H.I.E.L.D. Nick đã cố gắng bảo vệ Trái đất khỏi cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh từ lâu trước The Avengers. Điều này có nghĩa là ông đã thực hiện các biện pháp coi chừng hai tộc ngoài hành tinh mà ông biết, Kree và Skrulls, đặc biệt là ngăn chặn chuyện cách ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính như Talos đã làm với cấp trên của Nick.

TL;DR - Mắt chột của Nick Fury là cách ông bảo vệ việc Skrull giả dạng danh tính của mình.

Vì sao Nicky Fury không dùng mắt giả thay cho mắt hỏng, phải chăng để chột thì nó mới ngầu? - Ảnh 5.

Hóa ra không phải Nick Fury thích "chột" đâu, mà ông có lý do của mình cả đấy. Vì những gì mà tộc Skrull đã làm ông bắt buộc phải để "nguyên trạng" như thế này để tránh bị chúng giả dạng. Quả thật Nick là một vị lãnh đạo vô cùng gương mẫu đúng không nào? Sẵn sàng để bản thân mình "xấu" còn hơn là ảnh hưởng đến công việc của mọi người.

Mọi người thấy sao về lời giải thích này, liệu nó có thật sự hợp lý. Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến để chúng ta cùng thảo luận nhé. Và bây giờ những ai chưa xem Captain Marvel thì hãy nhanh chân ra rạp để chiêm ngưỡng tình cảm "mặn nồng" giữa Nick Fury và boss mèo nhé.

Bộ phim Captain Marvel hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.