Vì sao nhiều game thủ bị PK rớt sạch đồ vẫn kiên trì chơi Kiếm Tung Mobile?

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/10/2016 05:21 PM

Kiếm Tung Mobile
12/08/2016 NCB: SohaGame NPH:

Tự do giao dịch vật phẩm và PK rớt đồ được coi là hai tính năng chính đã giúp Kiếm Tung Mobile tạo ra được sức hút của riêng mình đối với cộng đồng game thủ Việt cho đến thời điểm hiện tại. Dù mang nhiều sự ức chế liên quan đến việc item bị rớt sau khi bị đồ sát, nhiều người vẫn kiên trì bám trụ với trò chơi này.

Có thể nói với cộng đồng game thủ Việt yêu thích thể loại game MMORPG xưa nay, tính năng PK luôn là yếu tố giành được sự quan tâm lớn nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc trò chơi có thực sự tạo được hứng thú, giữ chân người chơi ở lại gắn bó lâu dài hay không. Đó cũng là lý do chính đã giúp cho những game online đời đầu như: MU Online, võ lâm, Kiếm Thế, Chinh Đồ... đến tận bây giờ vẫn giữ vững được vị thế huyền thoại của mình trong cộng đồng game thủ Việt.


Đa số game thủ tìm đến game online đều mong muốn tận hưởng trọn vẹn nhất tính năng PK, chiến thắng những người chơi khác.

Đa số game thủ tìm đến game online đều mong muốn tận hưởng trọn vẹn nhất tính năng PK, chiến thắng những người chơi khác.

Nối tiếp tinh thần và sự khao khát của cộng đồng game thủ Việt, những người luôn mong muốn được chạm tay vào các tựa game MMORPG đúng chất PK khốc liệt trong giai đoạn thị trường game online đang dần bị bão hòa, thiếu điểm nhấn. Kiếm Tung Mobile đã bất ngờ ra mắt và nhanh chóng thu hút được một số lượng lớn game thủ tìm đến chơi thử ngày đầu Open Beta, lý do được xác nhận bởi game sở hữu tính năng PK rớt vật phẩm trực tiếp, điều mà rất ít tựa game nhập vai khác ra mắt cùng thời điểm làm được.

Kiếm Tung Mobile: Khi PK một người chơi, bạn sẽ có khả năng nhặt được đồ trang bị của người chơi đó.
Kiếm Tung Mobile: Khi PK một người chơi, bạn sẽ có khả năng nhặt được đồ trang bị của người chơi đó.

Chưa kể với tính năng lạ lẫm này, trò chơi đã giúp một bộ phận lớn game thủ thế hệ 8x, 9x đời đầu tìm lại được cảm giác PK gay cấn, tranh đoạt trang bị hiếm của nhau từng giờ, từng phút giống như một thời cày cuốc MU Online, võ lâm khi xưa.. Mặc dù vậy, việc Kiếm Tung Mobile cho phép người chơi tự do PK sát phạt nhau kiếm đồ, cũng đã tạo ra không ít sự tranh cãi trong chính cộng đồng tham gia game.


Tranh cãi gắt gao trong cộng đồng Kiếm Tung Mobile về vấn đề bị Ác nhân PK rớt đồ.

Tranh cãi gắt gao trong cộng đồng Kiếm Tung Mobile về vấn đề bị Ác nhân PK rớt đồ.

Bên cạnh sự thích thú của những game thủ bậc VIP cao, account sở hữu lực chiến kinh hoàng nhưng lại thích đóng vai Ác nhân đi PK dạo để "hôi" đồ người chơi khác. Còn là sự ức chế giận dữ của không ít tân thủ mới tham gia vào cộng đồng trò chơi, trước vấn nạn "hễ chạm mặt nhau là bật PK, cứ bước chân ra khỏi thành là gặp Ác nhân chữ đỏ..", rõ ràng họ đã trở thành những con mồi bất đắc dĩ của những game thủ xấu tính, thích mở PK đồ sát vô tội vạ.

Vì sao nhiều game thủ bị PK rớt sạch đồ vẫn kiên trì chơi Kiếm Tung Mobile?

Chia sẻ về cảm nhận dành cho game, nhiều người chơi cho biết rằng họ tìm đến Kiếm Tung Mobile là bởi thấy game có nhiều tính năng hay, nếu để gắn bó lâu dài thì đây không phải một lựa chọn tồi. Tuy nhiên họ lại cực kỳ khó chịu trước việc bị những người chơi khác liên tục PK trong game như một thú vui, điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến việc họ train quái, farm đồ và làm chuỗi nhiệm vụ tuần hoàn hàng ngày kiếm nguyên liệu chế trang bị hiếm. Từ đó chúng ta có thể đưa ra phán đoán, nếu tình trạng xấu này không có dấu hiệu thuyên giảm trong tương lai gần, chắc chắn dù tính năng có chất và hay tới cỡ nào thì khá nhiều game thủ sẽ chán nản và chia tay với cộng đồng Kiếm Tung Mobile.

PK đồ sát trong Game: Có ác nhân ắt cũng phải có quân tử

Ngoài những khía cạnh tiêu cực trong câu chuyện game thủ chơi Kiếm Tung Mobile bị ác nhân PK rớt đồ, trên thực tế với góc nhìn từ nhiều người, đó lại là một cơ hội tốt giúp cho toàn cộng đồng trò chơi này biết đến tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Điển hình là việc nhiều Bang hội hoạt động tại các server game đều thống nhất sáng lập nên những đội vệ sĩ dành cho những tân thủ yếu thế, sợ bị ác nhân chặn đường "hôi" đồ.

Vì sao nhiều game thủ bị PK rớt sạch đồ vẫn kiên trì chơi Kiếm Tung Mobile?

Chưa kể mới đây, nhiều Bang chủ có tiếng nói trong cộng đồng Kiếm Tung Mobile đã quyết định cùng nhau ghé thăm trụ sở NPH của trò chơi, nhằm nêu kiến nghị về việc NPH nên giảm bớt tỷ lệ rớt đồ đối với người chơi chữ trắng (bình thường) và nâng cao tỷ lệ này đối với người chơi chữ đỏ (ác nhân) trong trò chơi. Đồng thời họ cũng muốn NPH sớm ngày bổ sung thêm loại vật phẩm giúp người chơi Kiếm Tung Mobile có quyền khóa - mở khóa đồ tùy ý, để họ có thể tự bảo quản những món trang bị cực phẩm mình kiếm được trong game, tránh nhận trái đắng khi lỡ PK thua ác nhân.

Vì sao nhiều game thủ bị PK rớt sạch đồ vẫn kiên trì chơi Kiếm Tung Mobile?

Câu chuyện PK rớt đồ được cộng đồng Kiếm Tung Mobile thời gian qua có thể coi là một vấn nạn nghiêm trọng, nhưng rõ ràng không phải vì lý do này mà trò chơi làm mất lòng cộng đồng của mình. Với những người đến hôm nay vẫn kiên trì gắn bó cùng game, khi được hỏi về lý do, họ cho biết bởi vì Kiếm Tung Mobile sở hữu thêm tính năng cho phép giao dịch vật phẩm tự do hoàn toàn, điều này đánh mạnh vào sở thích của những "farmer" thích cày đồ, đổi đời nhờ buôn bán trong game. Bên cạnh đó cũng là hệ thống thú cưỡi, thời trang của game cũng rất đa dạng, tạo được nhiều ấn tượng khó quên với mọi người.

Hiện tại nếu muốn cùng thảo luận về tính năng PK rớt đồ, chống ác nhân lộng hành ngang ngược trong cộng động Kiếm Tung Mobile. Các bạn có thể tham gia ngay TẠI ĐÂY.