Vì sao Buu lại không được thi đấu trong Dragon Ball Super?

DS  - Theo Helino | 06/08/2018 07:10 PM

Buu chẳng có tội tình gì, nhưng cuối cùng vẫn bị loại khỏi phần truyện này để dành đất diễn cho Frieza.

Nếu cần phải tìm ra những kẻ mạnh nhất trong vũ trụ 7 của Dragon Ball, chắc chắn chúng ta sẽ không thể nào gạch bỏ được cái tên Buu ra ngoài. Dù cho là bất kỳ phiên bản nào, sức mạnh của Buu cũng vẫn là ở mức không phải bàn vì ở bất kỳ phiên bản nào, hắn ta cũng quá mạnh so với phần còn lại.

Vì sao Buu lại không được thi đấu trong Dragon Ball Super? - Ảnh 1.

Sang đến phần Dragon Ball Super, rất nhiều người kỳ vọng rằng sẽ được thấy Buu góp mặt trong các cuộc chiến và so tài cùng các chiến binh cực mạnh đến từ khắp mọi nơi trên vũ trụ. Thế nhưng, cuối cùng Buu lại bị loại bỏ khỏi cuộc chơi bởi một lý do vô cùng... lãng xẹt - đã bận ngủ, gọi thế nào cũng không chịu dậy đến cả năm trời.

 Quả thực, đây là lý do vô cùng ngớ ngẩn khiến cho các fan không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, theo lý giải của các fan ruột, việc Buu bị loại khỏi cuộc chơi này cũng là có lý do, bởi vì gã quá imba mà lại còn tham gia vào cuộc chiến của vũ trụ 7 thì quả thực những nơi khác đúng là không có cửa. Theo đó, có 4 lý do chính đó là:

Sức mạnh gia tăng của Buu là vô hạn

Vì sao Buu lại không được thi đấu trong Dragon Ball Super? - Ảnh 2.

Đã không ít lần, chúng ta được thấy việc Buu biến kẻ khác thành viên kẹo rồi sau đó nuốt chúng vào bụng để gia tăng sức mạnh. Bằng cách này, Buu hoàn toàn có thể nuốt toàn bộ những kẻ mạnh nhất trong vũ trụ 7, trong đó có cả Goku và Vegeta, từ đó gia tăng sức mạnh của mình lên mức tối đa. Một mình Goku đã khó, bây giờ thêm cả đám nữa thì chắc gì Jiren và đồng bọn đã chịu nổi từng đó sức mạnh?

Khả năng hồi phục của Buu

Vì sao Buu lại không được thi đấu trong Dragon Ball Super? - Ảnh 3.

Buu có khả năng hồi phục gần như vô hạn. Cứ mỗi lần gần như bị đánh bại, hắn hoàn toàn có thể nhổ ra 1 phần cơ thể mới và lại trở nên mạnh như cũ. Đây cũng là một điều khiến các chiến binh khác phải rất nhọc nhằn nếu như không tìm ra được bí mật của Buu.

Phép thuật của Buu

Vì sao Buu lại không được thi đấu trong Dragon Ball Super? - Ảnh 4.

Giải đấu sức mạnh không cho dùng vũ khí, nhưng tất cả những gì mà Buu sở hữu chính là... phép thuật và khả năng phục hồi. Đã từng có lần, Buu cải tử hoàn sinh cho một chú chó và cả Santa. Nếu bây giờ,  Goku và Vegeta cứ chiến đấu liên tục và để cho Buu phục hồi lại sau đó, có thể nói rằng cửa thắng của Jiren chắc chắn là sẽ không bao giờ có luôn.

Kỹ năng chiến đấu của Buu

Vì sao Buu lại không được thi đấu trong Dragon Ball Super? - Ảnh 5.

Nói về phép thuật thì cũng phải nói về sức mạnh, rõ ràng nếu thích chơi đánh nhau bằng nắm đấm thì Buu cũng chẳng sợ ai cả. Thêm vào đó, gã có những khả năng đặc biệt như biến đổi hình dạng và đặc biệt hơn cả là khả năng nuốt người khác. Với việc giải đấu không cho phép giết người, rõ ràng việc nuốt kẻ khác chính là phương pháp loại bỏ đối thủ hiệu quả nhất.

Tạm kết

Rõ ràng với những luật lệ được đưa ra, Buu trở nên quá mạnh khi thi đấu ở giải đấu sức mạnh trong Dragon Ball Super. Thế nên, thay Buu bằng một kẻ... yếu hơn, nhưng lại nổi tiếng không kém có lẽ là lựa chọn hợp lý của các tác giả 7 viên ngọc rồng. Hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ sớm được thấy gã Majin này xuất hiện lại trong truyện tranh cũng như phim ảnh.