VGA thế giới đã bắt đầu giảm nhiệt, game thủ Việt sắp qua thời bão giá?

Bắp  - Theo Helino | 09/04/2018 12:00 PM

Nhiều mẫu VGA đang sẵn hàng trở lại và giảm giá thành trên các trang web bán đồ công nghệ trên thế giới, Việt Nam chắc chắn cũng sẽ hạ nhiệt sớm thôi.

Sau một quãng thời gian dài, việc thiếu hụt số lượng card đồ họa trong thị trường (do lượng mua cày coin tăng đột biến) ít nhiều ảnh hưởng tới cả NVIDIA và AMD, nhưng đến nay, có vẻ như nguồn cung VGA đã bắt đầu bình thường hóa trở lại.

VGA thế giới đã bắt đầu giảm nhiệt, game thủ Việt sắp qua thời bão giá?

Trong vài quý vừa qua, chúng tôi luôn theo dõi sát sao thị trường phần cứng, trớ trêu thay, cứ mỗi một bài viết cập nhập về những biến động giá cả của các dòng card đồ họa, thì tin tốt không thấy đâu, thay vào đó là những tin xấu và ngày càng tồi tệ hơn.

Nhưng đến hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo với các bạn rằng, số lượng lớn VGA đã xuất ra và giá cả cũng giảm xuống tới mức trung bình. Vào giữa tháng 3 vừa rồi, chúng ta đã thấy giá của những card đồ họa dòng cao cấp như NVIDIA GTX 1080 Ti hay AMD RX Vega 64 giảm mạnh như thế nào. Thực chất, cả card đồ họa dòng cao cấp và card đồ họa tầm trung đều giảm giá, hầu như mọi loại card chúng ta tìm trên Amazon đều giảm từ 15%-30%, mức giảm trung bình là 25%.

VGA thế giới đã bắt đầu giảm nhiệt, game thủ Việt sắp qua thời bão giá?

Nguồn cung cũng được cho là dồi dào hơn. Dòng series card đồ họa AMD Radeon RX 500 và Vega cũng như series NVIDIA GeForce GTX 10 là những mặt hàng luôn có sẵn với tần số nhiều hơn ở cả amazon.com hay newegg.com so với tình trạng khan hiếm của chúng trong vài tháng vừa qua khắp nơi trên thế giới.

Sự cải thiện trong nguồn cung VGA dường như là tin tốt lành cho những dân cày tiền ảo, khi mà Bitmain đang phát triển ASIC (application-specific integrated circuit) dành cho Ethereum – là thuật toán phổ biến được dùng cho ngành đào tiền ảo.

VGA thế giới đã bắt đầu giảm nhiệt, game thủ Việt sắp qua thời bão giá?

Với mức giá cố định được giảm mạnh, cải thiện về nguồn cung, và dòng card đồ họa thế hệ mới của NVIDIA sắp ra mắt vào tháng 7 mới này, có vẻ như đây sẽ là một mùa hè khởi sắc và rực rỡ dành cho game thủ.

Theo Wccftech.

VGA thế hệ mới GTX 1180 và 1170 của Nvidia sẽ ra mắt vào tháng 7, game thủ nên bỏ lợn dần đi thôi