Vé xem trận Chung kết thế giới LMHT 2018 cháy sạch chỉ sau...8 giây mở bán, vé chợ đen có giá lên tới 20 triệu đồng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 29/09/2018 10:35 AM

Dù CKTG 2018 còn chưa chính thức khai mạc nhưng sức nóng của trận Chung kết đã bắt đầu lan tỏa trong khắp cộng đồng LMHT thế giới.

Bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực từ Riot Games trong năm qua, Chung kết thế giới LMHT 2018 vẫn là một sự kiện được quan tâm hàng đầu của cộng đồng Esports thế giới. Vào đầu tháng 9 vừa qua, khi lịch trình và địa điểm thi đấu của CKTG 2018 tổ chức tại Hàn Quốc chính thức được công bố, thì cũng là lúc cộng đồng fan hâm mộ bước vào cuộc chiến "săn vé".

Mới đây, vé xem trận Chung kết của giải đấu đã chính thức được mở bán trên Global Interpark. Vấn đề ở đây là toàn bộ vé bán online từ Ban tổ chức đã bị bán hết chỉ trong vòng...8 giây. Hoặc nói cách khác là toàn bộ vé đã bốc hơi gần như ngay lập tức.

Vé xem trận Chung kết thế giới LMHT 2018 cháy sạch chỉ sau...8 giây mở bán, vé chợ đen có giá lên tới 20 triệu đồng - Ảnh 1.
Vé xem trận Chung kết thế giới LMHT 2018 cháy sạch chỉ sau...8 giây mở bán, vé chợ đen có giá lên tới 20 triệu đồng - Ảnh 2.

Một game thủ phản ánh trên Twitter về việc hết vé quá nhanh

Tuy nhiên, điều này đã dấy lên một làn sóng phẫn nộ đối với cộng đồng game thủ LMHT quốc tế. Bởi không lâu sau khi hệ thống của Riot Games thông báo "hết hàng", thì những tấm vé xem trận Chung kết của CKTG 2018 cũng bắt đầu xuất hiện một cách...nhan nhản trên thị trường chợ đen.

Giá niêm yết của một tấm vé xem trận Chung kết dao động từ 23 - 55 USD (khoảng 536.000 - 1.280.000 VND), tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, những tấm vé này đang được bán trên các website chợ đen với giá vài trăm USD, cao nhất có thể lên tới 900 USD (khoảng hơn 20 triệu VND) và vẫn đang có giấu hiệu tăng cao.

Chính điều này đã khiến cho cộng đồng game thủ tỏ ra cực kỳ giận dữ với Riot Games khi cho rằng hãng này đã làm không tốt công tác tổ chức và không thể kiểm soát việc mua bán vé xem Chung kết.

Vé xem trận Chung kết thế giới LMHT 2018 cháy sạch chỉ sau...8 giây mở bán, vé chợ đen có giá lên tới 20 triệu đồng - Ảnh 3.

Và khi tìm kiếm vé trên thị trường chợ đen thì anh chàng này tá hỏa khi mỗi tấm vé có giá lên tới vài trăm USD

Nguyên nhân của việc cháy vé chỉ trong vòng vài giây được cho là bởi đã có nhiều đơn đặt hàng với số lượng lớn, và những người đặt hàng này, không ai khác chính là các con buôn, "phe vé" của thị trường chợ đen.

Cộng đồng game thủ cho rằng đáng lẽ ra Riot Games nên kiểm soát số lượng vé tối đa mà một người chơi có thể mua, để tránh tình trạng đầu cơ như vậy. Dẫu sao thì những tấm vé quý giá đối với người hâm mộ LMHT thế giới cũng đã có chủ, và chúng ta cùng chờ đợi xem Riot Games sẽ xử lý như thế nào đối với tình huống này.