Game thủ được lợi gì từ Auto Chess phiên bản "Valve chính chủ"?

DS  - Theo Helino | 22/05/2019 03:45 PM

Mới đây, Valve đã ra thông báo về việc họ sẽ chính thức làm Auto Chess nằm trong "vũ trụ DOTA" và không còn liên quan tới cha đẻ Drodo Studio.

Thời gian vừa qua, custom map Auto Chess của DOTA 2 đang là một trong những tựa game hot nhất trên thị trường. Mặc dù bắt đầu hơi "xuống" trong thời gian gần đây, thế nhưng sức hút của những ván cờ tự động vẫn còn rất lớn. Nó không chỉ hấp dẫn với các game thủ, mà còn cả với các nhà phát triển game. Bằng chứng là Drodo Studio, cha đẻ của Auto Chess, đã chính thức công bố phiên bản Auto Chess Mobile vào tháng 3 vừa qua. 

Tuy nhiên, Valve vốn là một ông vua làm lại game từ các bản mod, chẳng có lý do gì họ lại bỏ qua Auto Chess, "đứa con nuôi" đang sống nhờ trong "con đẻ" DOTA 2 của họ. Và mới đây, Valve đã công bố chính thức kế hoạch của họ với custom game đánh cờ.

Game thủ được lợi gì từ Auto Chess phiên bản Valve chính chủ? - Ảnh 1.

Vào tháng 2 vừa qua, Valve đã có những động thái tương tác với Drodo Studio, cha đẻ của Auto Chess để đưa nhóm này về chung một nhà và có thể rộng đường phát triển thương hiệu Auto Chess một cách chính thức.Mặc dù cả hai đã có những trao đổi vô cùng tích cực, nhưng khá đáng tiếc là hai bên đã không tìm được tiếng nói chung trong việc phát triển một tựa game độc lập.

Hiện tại, Valve đang phát triển một bản Auto Chess độc lập hoàn toàn và sẽ được công bố cụ thể hơn trong thời gian tới. Thế nhưng, các game thủ có thể được hưởng lợi gì từ điều này? 

1. Auto Chess của Valve sẽ tương tác với "vũ trụ DOTA"

Game thủ được lợi gì từ Auto Chess phiên bản Valve chính chủ? - Ảnh 2.

Một trong những điều khiến nhiều người thích thú với DOTA 2 và một phần nào đó là Artifact, tựa game đã thất bại của Valve, chính là nhờ việc họ xây dựng thế giới, bối cảnh và các nhân vật có chiều sâu. Mỗi nhân vật đều có xuất xứ riêng, lịch sử riêng và mối quan hệ chồng chéo và phức tạp của họ. Điều này không chỉ làm cho game trở nên đáng nhớ hơn, mà còn góp phần "mở đường" cho việc xây dựng các tưa game sau này của Valve.

2. Đồ họa sẽ ấn tượng hơn so với Auto Chess Mobile

Game thủ được lợi gì từ Auto Chess phiên bản Valve chính chủ? - Ảnh 3.

Một trong những điều game thủ không ưng ý nhất ở phiên bản di động của Drodo là về mặt đồ họa. Các thiết kế của Drodo không quá xấu, nhưng rõ ràng kém xa so với các thiết kế của vị tướng của Valve. Giờ đây, với việc Valve chính thức biến Auto Chess thành "con đẻ", chúng ta sẽ sớm được thấy Lina, TB hay Crystal Maiden phiên bản Arcana trở thành tướng 3 sao trong game.

3. Hệ sinh thái của Steam vượt trội so với Auto Chess Mobile

Game thủ được lợi gì từ Auto Chess phiên bản Valve chính chủ? - Ảnh 4.

Steam trở nên vượt trội so với nhiều nền tảng chơi game khác ở chỗ, nó sở hữu hệ thống hỗ trợ các tựa game một cách quá hoàn hảo. Game thủ không chỉ được hỗ trợ tất cả mọi thứ đến tận răng, mà còn có thể tạo ra các bản mod, hay thậm chí đưa cả các thiết kế mới vào game thông qua hệ thống Steamworks. Tốt vậy thì còn gì để mà chê?


 4. Tầm nhìn của Valve

Game thủ được lợi gì từ Auto Chess phiên bản Valve chính chủ? - Ảnh 5.

Valve có thể thất bại với Artifact, nhưng với các tựa game khác được làm lại từ những bản mod, thật khó để hãng game nào "qua mặt" được Valve. Các sản phẩm như Portal 2, Team Fortress 2 hay chính là DOTA 2 đã được Valve phát triển một cách hoàn hảo và trở thành những bom tấn của làng game. Với tầm nhìn tới từ những nhà thiết kế hàng đầu như IceFrog, chẳng có gì để nghi ngờ về thành công của Auto Chess.