Vainglory chính thức được phát hành tại Việt Nam, ra mắt thêm chế độ 5vs5

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/12/2017 05:49 PM

Hiện tại, dù thời điểm Việt hóa của của Vainglory chưa được NPH GAMOTA hé lộ, thế nhưng chúng ta có thể dễ đoán dự kiến sẽ có thể là ngay đầu năm 2018 tới.

Vừa qua, NPH GAMOTA đã chính thức thông báo về việc phát hành Vainglory tại Việt Nam. Được biết, Vainglory sẽ được Việt hóa hoàn toàn 100%, đồng thời NPH GAMOTA sẽ đứng ra tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp cho game thủ Việt.


Họp báo ra mắt Vainglory tại Việt Nam được NPH GAMOTA tổ chức

Họp báo ra mắt Vainglory tại Việt Nam được NPH GAMOTA tổ chức

Hiện tại, dù thời điểm Việt hóa của của Vainglory chưa được NPH GAMOTA hé lộ, thế nhưng chúng ta có thể dễ đoán dự kiến sẽ có thể là ngay đầu năm 2018 tới. Ngoài ra, chế độ chơi mới 5vs5 sẽ chính thức được đưa vào trong Vainglory phiên bản Việt, ra mắt song song với phiên bản Vainglory đang được phát hành rộng rãi trên thế giới.

Cũng theo chia sẻ từ phía NPH GAMOTA, thì Vainglory phiên bản Việt sẽ có tiến trình cập nhật không khác gì so với phiên bản bên nước ngoài. Bên cạnh đó, NPH cũng sẽ tập trung đưa vào việc tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp, đồng thời hỗ trợ các đội tuyển Vainglory tham gia vào các giải đấu trong khu vực, hay thậm chí là có hẳn vé vời tham dự giải đấu Vainglory World Championship.


Ông Trần Vinh Quang (ngoài cùng bên trái) trả lời phỏng vấn

Ông Trần Vinh Quang (ngoài cùng bên trái) trả lời phỏng vấn

Ông Trần Vinh Quang (Đại diện NPH Gamota) cho biết: "Theo kế hoạch ban đầu của chúng tôi về mảng eSport với Super Evil Megacorp thì sẽ có 2 phần:

Giải đấu nội địa: Game thủ Việt Nam tham dự. Giải đấu tại Việt Nam sẽ chia thành 3 mùa: Xuân, Hạ, Thu. Đội vô địch các mùa sẽ được những điểm cộng, điểm số đó sẽ gia tăng cơ hội cho những đội tuyển nhận được vé tham dự giải quốc tế về sau. Chi tiết hệ thống giải đấu sẽ được chúng tôi công bố trong thời gian sắp tới. Chúng tôi sẽ kết hợp với Super Evil Megacorp tổ chức giải đấu khu vực SEA. Các đội tuyển Việt Nam sẽ được giao lưu với các đội tuyển khác trong khu vực Đông Nam Á. Để chọn ra đội tuyển đại diện cho khu vực ĐNA tham gia các giải đấu quốc tế lớn hơn.

Như vậy, Việt Nam đã có 2 cơ hội, đây là cơ hội riêng của game thủ Việt Nam để tham gia giải Vainglory World Championship. Giống như hệ thống giải đấu của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc họ đều có team riêng như thế. Trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ tổ chức những giải đấu tầm cỡ khu vực và quốc tế để mời các team nước ngoài về thi đấu".

Vainglory chính thức được phát hành tại Việt Nam, ra mắt thêm chế độ 5vs5

Nếu bạn chưa biết, VainGlory là một tựa game MOBA trên di động từng được Apple giới thiệu trong buổi họp báo ra mắt dòng sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus. VainGlory là một tựa game MOBA tương tự như DOTA 2 hay LMHT nhưng lại chỉ dành riêng cho các tín đồ di động. Dĩ nhiên, chỉ cần với một thiết bị như smartphone cấu hình khá có kết nối mạng 3G hoặc Wifi là bạn đã có thể chơi game bất cứ nơi đâu mà không cần phải ngồi lì một chỗ như các tựa MOBA khác trên PC.

Các trận đấu của VainGlory chỉ diễn ra trong vòng từ 20 - 30 phút/trận đấu, game hiện chỉ có duy nhất bản đồ 3vs3 nhưng không vì thế mà khiến cho tựa game trở nên nhàm chán bởi người chơi khi tham gia vào tựa game này đều có thể có nhiều hướng lựa chọn khác nhau như lựa chọn heroes kết hợp, lựa chọn cách lên đồ hoàn toàn khác nhau để khắc chế đội hình của đối phương cũng như làm sao để phá hủy được căn cứ của kẻ địch.

Hiện tại, trang chủ của Vainglory Việt cũng đã được ra mắt tại địa chỉ: https://vainglory.vn/