Ước mơ của hàng vạn game thủ thành sự thật: Siêu phẩm Persona 5 đã chơi mượt trên PC

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2017 10:23 AM

Phiên bản tiếng Anh của Persona 5 đã chạy được một cách mượt mà ở tốc độ thấp nhất là 30 FPS trên một cỗ máy tính chỉ sử dụng chip CPU tầm trung 4 nhân Core i5-4690K

Hồi tháng 04 vừa qua, chúng tôi đã gửi tới các bạn độc giả, đặc biệt là các fan cuồng Persona, series game nhập vai siêu hay của Atlus Nhật Bản về việc RPCS3, phần mềm giả lập các game trên nền PlayStation 3 đã khởi động và chạy được Persona 5. Tất nhiên, khi ấy phiên bản Persona 5 chạy trong video này mới chỉ là phiên bản của Nhật Bản mà thôi, nhưng nó cũng đủ để cho chúng ta thấy rằng tựa game nhập vai bom tấn này có thể chạy mượt trên PC với giả lập RPCS3.

Ước mơ của hàng vạn game thủ thành sự thật: Siêu phẩm Persona 5 đã chơi mượt trên PC

Tuy nhiên mới đây, nhóm phát triển RPCS3 đã tung ra một đoạn video clip mới toanh, qua đó phiên bản tiếng Anh của Persona 5 đã chạy được một cách mượt mà ở tốc độ thấp nhất là 30 FPS trên một cỗ máy tính chỉ sử dụng chip CPU tầm trung 4 nhân Core i5-4690K, yếu hơn rất rất nhiều so với cỗ máy tính khủng khiếp với CPU 6 nhân 12 luồng i7-5930K mà nhóm RPCS3 dùng để chạy Persona 5 hồi đầu tháng 04 vừa qua, và đây là kết quả:

Ước mơ của hàng vạn game thủ thành sự thật: Siêu phẩm Persona 5 đã chơi mượt trên PC

Persona 5 bản tiếng Anh chạy trên RPCS3

Điều này khiến cho nhiều game thủ hâm mộ nhưng không có điều kiện chơi game trên PS3 cảm thấy vui mừng vì càng ngày phần mềm càng tối ưu, chạy tốt hơn trên các hệ thống máy tính cấu hình tầm trung thay vì đòi hỏi những con quái vật có giá hàng chục triệu Đồng mới chạy được.

RPCS3 vốn là một trong số ít những giả lập PS3 chạy tốt nhất và đang được cộng đồng game thủ thế giới ưa chuộng nhất, và với giả lập này, người chơi có thể trải nghiệm hầu hết các tựa game PS3 hiện nay. Điều đặc biệt rằng mặc dù hiện nay, đa phần các hãng game trên thế giới, và ngay cả tại Nhật Bản đều đã bỏ quên PS3, thì Persona 5 vẫn được phát hành cho cả PS3 tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Việc giả lập RPCS3 có thể chạy tốt Persona 5 có thể xem là một "cứu cánh" đối với những game thủ không có điều kiện sở hữu tựa game này trên PS4.

Ước mơ của hàng vạn game thủ thành sự thật: Siêu phẩm Persona 5 đã chơi mượt trên PC

Persona 5 cũng chính là tựa game nhập vai JRPG đáng chú ý nhất trong nửa đầu năm 2017 này. Game thậm chí còn được tạp chí Famitsu của Nhật đánh giá ở mức điểm gần tuyệt đối 39/40, điều mà rất hiếm tựa game nhập vai gần đây có thể đạt được. Persona 5 không chỉ là một tựa game nhập vai, mà nó còn mang theo trong mình hơi thở của cuộc sống hiện đại. Game cho phép người chơi được phát triển hoàn toàn tự do, đúng với tính cách của họ như một học sinh cấp 3.

Thật vậy, bên cạnh lối chơi Dungeon Crawler chính, người chơi sẽ tiếp tục được trải nghiệm cuộc sống học sinh cấp 3 cực sôi động, khi không chỉ có nhiệm vụ đi đánh quái, người chơi còn có thể tham gia các câu lạc bộ thể thao ngoại khóa, hay chỉ đơn giản là đi hẹn hò với những nữ nhân vật sau giờ học. Tất nhiên, game thủ cũng có thể tham gia vào những hoạt động khác, ví dụ như tham gia các công việc làm thêm để kiếm tiền mua trang bị cho nhân vật, thậm chí cả... ngồi nhà chơi game cho vui, giết thời gian.