TutuApp bị nghi là công cụ tiếp tay cho hack, cheat trong PUBG Mobile

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 11/01/2019 10:00 AM

PUBG Mobile vẫn đang phải đối mặt với nạn gian lận bằng phần mềm thứ 3 hết sức nhức nhối, khiến game thủ chân chính đánh mất đi trải nghiệm đích thực và tính công bằng trong game.

PUBG Mobile vẫn đang phải đối mặt với nạn gian lận bằng phần mềm thứ 3 hết sức nhức nhối, khiến game thủ chân chính đánh mất đi trải nghiệm đích thực và tính công bằng trong game. Các nhà phát triển game cũng đang đau đầu nghĩ ra những biện pháp chống hack. Các đợt bảo trì cập nhật hàng tháng luôn đem đến sự nâng cấp về phần mềm, nhưng tình trạng gian lận vẫn đâu vào đấy chỉ vài tiếng sau khi cập nhật. Mặc dù cơ chế Deathcam và Replay đang đóng vai trò lớn trong việc giúp người chơi tự phát hiện ra Hacker, nhưng quả thật nó không phải là cách trực tiếp để giải quyết vấn đề đau đầu này.

TutuApp bị nghi là công cụ tiếp tay cho hack, cheat trong PUBG Mobile - Ảnh 1.

Tình trạng gian lận vẫn đâu vào đấy chỉ vài tiếng sau khi cập nhật.

Trong khi Bluehole vẫn đang chỉ đạo cho Team chuyên trách việc Anti-Cheat phải lọc hàng tỷ dữ liệu game bằng tay, song song với nhiệm vụ phát triển một công cụ chống Hack mới nhằm củng cổ an ninh game tốt hơn. Nhưng chỉ với một ứng dụng mang tên TutuApp, nó đã cho phép những thành phần xấu phát triển công cụ Hack thông qua ứng dụng này. Từ đó chúng đã trở thành những "siêu nhân" trong PUBG Mobile và rất nhiều game mobile FPS khác nữa.

TutuApp bị nghi là công cụ tiếp tay cho hack, cheat trong PUBG Mobile - Ảnh 2.

TutuApp là một cửa hàng ứng dụng.

TutuApp là một cửa hàng ứng dụng thay thế cho Android và iOS. Về cơ bản, đây là một APK cho phép bạn truy cập miễn phí các ứng dụng và trò chơi Android / iOS cao cấp. Bên cạnh những ứng dụng này, TutuApp còn có một số ứng dụng miễn phí khác để cung cấp. Không giống như các cửa hàng ứng dụng truyền thống, TutuApp không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn. Ngoài ra, ứng dụng đi kèm với trình dọn dẹp thiết bị gốc của nó hoạt động khá giống với bất kỳ ứng dụng dọn dẹp nào khác. Ngoài ra còn có một số công cụ hữu ích khác đi kèm trong đó giúp quản lý danh bạ, ngày giờ và nhiều khía cạnh khác của thiết bị của bạn.

TutuApp bị nghi là công cụ tiếp tay cho hack, cheat trong PUBG Mobile - Ảnh 3.

TutuApp có thể là nguyên nhân chính cho phép các công cụ Hack PUBG Mobile phát triển.

Không thể tải xuống trực tiếp TutuApp từ Google Play hoặc App Store (vì lý do hiển nhiên). Để tải xuống ứng dụng, bạn sẽ phải thực hiện tuyến đường tải xuống. Nói cách khác, bạn sẽ phải tải xuống APK (cho Android) và cài đặt ứng dụng trên thiết bị theo cách thủ công. Ứng dụng này đã được tải xuống bởi hàng triệu người dùng điện thoại thông minh. Nhưng điều đáng nói là TutuApp dường như đang cho phép tải PUBG Mobile từ kho của mình và cho người chơi cài đặt game cũng như log một tài khoản hoàn toàn mới vào đó. Đây cũng có thể là nguyên nhân chính cho phép các công cụ Hack PUBG Mobile phát triển nở rộ, khiến nhiều game thủ chân chính đau đầu xuyên suốt thời gian qua.

TutuApp bị nghi là công cụ tiếp tay cho hack, cheat trong PUBG Mobile - Ảnh 4.

TutuApp được dùng làm cầu nối để xâm nhập vào dữ liệu của PUBG Mobile.

Theo nhiều nguồn tin cho hay, ứng dụng này cũng tạo điều kiện cho những kẻ xấu phát triển công cụ Hack của mình, lấy TutuApp làm cầu nối để xâm nhập vào dữ liệu của PUBG Mobile. Trên thực tế thì sự khét tiếng của TutuApp đã và đang nở rộ từ khoảng tháng 9 và tháng 10 năm ngoái, nhưng có vẻ Tencent vẫn chưa có cách thức triệt để nào để ngăn cản vấn đề này.