Tựa game Shenmue I & II huyền thoại sẽ được phát hành 'lại' ngay trong năm nay

Kimtrans  - Theo Helino | 17/04/2018 04:00 PM

Cuối cùng cũng đã có thông tin chính thức từ SEGA về việc phát hành tựa game Shenmue I & II huyền thoại trong năm nay

Trong sự kiện SEGA Fes tại Nhật Bản vừa qua, SEGA mang đến một bất ngờ lớn cho người hâm mộ với thông báo rằng game cổ điển Shenmue I & II sẽ được phát hành trong năm 2018 trên máy PC, PS4 và Xbox One. Điều tuyệt vời là cả 2 bản này sẽ được phát hành trong cùng 1 gói.

Shenmue I được ra mắt đầu tiên vào năm 1999, và tại thời điểm phát hành, Shenmue I đã tạo nên sự khác biệt trong việc trở thành video game đắt tiền nhất từng được sản xuất. Phần tiếp theo Shenmue II tiếp tục được phát hành vào năm 2001 và trở thành một trong những game hay nhất, điều đáng tiếc là chỉ được phát hành trên hệ máy console Dreamcast ở thị trường Châu Âu và Nhật Bản; nhưng sau đó bởi độ “quá hot” của nó nên phiên bản 2 đã được phát hành tiếp trên máy Xbox lần đầu tiên vào năm 2002.

Tựa game Shenmue I & II huyền thoại sẽ được phát hành 'lại' ngay trong năm nay

Nội dung của Shenmue I & II nói về câu chuyện của Ryo Hazuki, một võ sỉ trẻ tuổi đang trên con đường truy tìm và trả thù cho cái chết của cha mình. Hazuki đi khắp thành phố quê hương Yokosuka, Nhật Bản, điều tra từ những người dẫn đường để đưa anh ta tới bến cảng và lên con thuyền đến Hồng Kông. Trong hành trình của mình, Hazuki bắt đầu khám phá ra những bí mật đằng sau một hiện vật bằng đá bí ẩn được biết đến dưới tên gọi Dragon Mirror.

Shenmue là một trong những tựa game nhập vai hay nhất thời đại. Sự hấp dẫn của Shenmue được tạo nên bởi một thế giới mở ấn tượng trong game với chu kì ngày-đêm, thời tiết thay đổi; hệ thống chiến đấu nhu thuật chân thật; nhiều mini-game như đua xe vịt được xây dựng trong Shenmue, cùng với đó là đầy đủ các yếu tố của một game RPG.

Tựa game Shenmue I & II huyền thoại sẽ được phát hành 'lại' ngay trong năm nay

Và một tin cực phấn khích cho những ai đang chờ đợi Shenmue là SEGA cho biết việc phát hành lại sẽ giữ đúng các yếu tố làm nên tên tuổi của bản gốc, và sẽ có những cải thiện theo xu hướng hiện tại để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người hâm mộ. Những cập nhật mới bao gồm các nâng cấp đồ họa, có thể lựa chọn điều khiển dạng hiện đại hoặc cổ điển, cải thiện giao diện người dùng. Ngoài ra, người chơi còn có thể tùy chọn thưởng thức game với lồng tiếng nguyên bản tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Dự kiến Shenmue I & II sẽ được SEGA phát hành thành 1 bản duy nhất ở cả dạng Physical và Digital trên máy PC, PS4 và Xbox One. Trong đó các máy PS4 và Xbox One đều chơi được cả 2 Physical và Digital, còn PC chỉ chơi được Digital thông qua Steam. Và Hi vọng SEGA sẽ cân nhắc đến một phiên bản Moblie trong xu thế phát triển mạnh của game mobile hiện nay. Hiện SEGA không thông báo chi tiết giá cả hoặc ngày phát hành chính xác cho Shenmue I & II, tuy nhiên một điều khá chắc chắn là chúng ta sẽ được thưởng thức trong năm nay thôi.

Tựa game Shenmue I & II huyền thoại sẽ được phát hành 'lại' ngay trong năm nay

Nhiều khả năng, việc phát hành lại tựa Shenmue I & II kinh điển yêu thích này đên fan hâm mộ có để người chơi có cơ hội làm quen với series này trước khi phát hành phiên bản chủ chốt - Shenmue III. SEGA đã giới thiệu Shenmue III vào năm 2015 trong một cuộc họp báo Sony E3. Hiện Shenmue III đã gọi vốn khá thành công trên Kickstarter với mục tiêu đưa ra là 2 triệu USD và đang được phát triển trên PC và PS4 . Shenmue III có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, nếu đúng vậy thì cơ hội để được trải nghiệm Shenmue I & II đang rất gần.

Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 3 (phần 1)