Tựa game hot nhất thế giới Fortnite giới thiệu hệ thống giải đấu đầu tiên, tổng giải thưởng lên đến hơn 180 tỷ đồng

DS  - Theo Helino | 12/07/2018 06:11 PM

Đây là những động thái đầu tiên của Epic Games trong việc đưa tựa game đình đám Fortnite gia nhập vào lĩnh vực thể thao điện tử.

Fortnite hiện tại đang là tựa game thu hút được sự chú ý của rất nhiều người chơi trên khắp thế giới, từ các gamer bình thường cho tới cả những người nổi tiếng trên khắp thế giới. Tuy nhiên trong lĩnh vực thể thao điện tử, sản phẩm con cưng của Epic Games lại không được chú ý cho lắm, đơn giản bởi vì nó vẫn chưa có một hệ thống giải đấu để cạnh tranh với các tựa game nổi tiếng khác.

Tựa game hot nhất thế giới Fortnite giới thiệu hệ thống giải đấu đầu tiên, tổng giải thưởng lên đến hơn 180 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cách đây không lâu, Epic cũng đã mạnh miệng tuyến bố rằng sẽ chi ra hơn 100 triệu USD để làm phần thưởng cho tổng toàn bộ mùa giải 2018 - 2019 của Fortnite. Và mới đây, họ đã cụ thể hóa thông báo này bằng việc công bố hệ thống giải đấu đầu tiên trong năm nay với phần thưởng 8 triệu USD có tên Fortnite Summer Skirmish.

Theo thông báo của hãng Epic, giải đấu này được thiết kế để đưa cộng đồng Fortnite gần lại với nhau, và cũng là cách để các game thủ Fortnite có thể thể hiện bản lĩnh cũng như kỹ năng của họ trong môi trường thi đấu đỉnh cao. Cách thức thi đấu và cả người chơi sẽ được thay đổi liên tục hàng tuần, đồng thời tiền thưởng cũng có sự khác biệt tùy theo nội dung thi đấu.

Tựa game hot nhất thế giới Fortnite giới thiệu hệ thống giải đấu đầu tiên, tổng giải thưởng lên đến hơn 180 tỷ đồng - Ảnh 2.

Giải đấu đầu tiên sẽ được tổ chức theo thể thức Duo mode và sẽ được bắt đầu vào ngày 14/7 tới, với tổng giải thưởng trị giá 250 nghìn USD. Tuy nhiên, sẽ không có vòng loại chọn ra những người tham gia giải đấu mà sẽ chỉ có các suất được mời trực tiếp từ Epic mà thôi. Tuy nhiên, Epic cũng sẽ tổ chức vòng loại cho các giải đấu sắp tới trong tương lai.

Đây có thể nói là động thái thử nghiệm khá an toàn của Epic Games khi đưa Fortnite bước chân vào hệ thống esport hiện đại. Trước đây tại sự kiện E3, công ty này đã tuyên bố sẽ tổ chức cả một giải đấu Fortnite World Cup với format giống như các môn esport nổi tiếng như CS:GO hay PUBG. Hy vọng rằng, hệ thống giải đấu Fortnite Summer Skirmish sẽ gặt hái được những thành công đầu tiên để hãng game nổi tiếng này có thể tự tin đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho lĩnh vực thể thao điện tử.

Xem thêm:

esport

fortnite