Tự hào game thủ: Assassin’s Creed Unity trở thành cứu cánh giúp phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

Real Madrid  - Theo Helino | 16/04/2019 04:14 PM

Với việc mô phỏng tỉ mỉ toàn bộ cấu trúc bên trong và bên ngoài của Nhà thờ Đức Bà Paris, Assassin's Creed: Unity thực sự trở thành một cứu cánh cho di sản.

Trong 24h giờ qua, đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà Paris đã trở thành chủ đề tâm điểm bàn luận trên khắp thế giới. Bồi hồi, tiếc nuối chính là cảm giác chung của tất cả khi chứng kiến cảnh tượng công trình kiến trúc 850 tuổi này cháy rụi và sụp đổ.

Đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà Paris - Theo FRANCE 24

Sau nhiều giờ đồng hồ cứu hóa, cuối cùng đám cháy đã được dập tắt. Hầu hết các cấu trúc chính và bảo vật của Nhà thờ Đức Bà đều được bảo vệ. Khi ngọn lửa được khống chế lúc 0h ngày 16/4, rất nhiều người dân Paris đã bật khóc chứng kiến "trái tim của thủ đô" trở nên hoang tàn. "Đây là một mất mát không thể đo đếm được", Bertrand Delanoë, cựu thị trưởng Paris, không nén nổi xúc động khi phát biểu với báo giới. "Nhà thờ Đức Bà Paris cần phải sống. Đây là di sản của toàn nhân loại" – Theo VNExpress.

Tự hào game thủ: Assassin’s Creed Unity trở thành cứu cánh giúp phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 2.

Hình ảnh Nhà thờ Đức Bà Paris ngoài đời thật (trái) và trong Assassin's Creed: Unity (phải)

Sau vụ cháy, hiển nhiên việc phục dựng lại công trình kiến trúc có tuổi đời gần 1000 năm tuổi này là một điều cấp thiết. Ở thời điểm hiện tại, có hai hy vọng tiềm năng được mở ra. Một là bản quét 3D cực kỳ chi tiết của giáo sư, kiến trúc sư người Bỉ Andrew Tallon. Niềm hy vọng còn lại đến từ tựa game nổi tiếng Assassin's Creed: Unity. Với việc mô phỏng tỉ mỉ toàn bộ cấu trúc bên trong và bên ngoài của Nhà thờ Đức Bà Paris, Assassin's Creed: Unity thực sự trở thành một cứu cánh cho di sản.

Tự hào game thủ: Assassin’s Creed Unity trở thành cứu cánh giúp phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 3.

Hình ảnh bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris được tái hiện trong Assassin Creed: Unity

Tự hào game thủ: Assassin’s Creed Unity trở thành cứu cánh giúp phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 4.

Quang cảnh bên ngoài

Với quy mô và tầm vóc to lớn, việc phục dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris chắc chắn sẽ là một hành trình kéo dài nhiều năm. Hy vọng, trong tương lai không xa, "trái tim của Paris" sẽ tiếp tục nhịp đập.