Truyền thuyết bí ẩn về Quỷ dữ vùng New Jersey: cơn ác mộng có thật!

Jessie Mai  - Theo Helino | 26/04/2019 07:04 PM

Trong số tất cả các loài sinh vật huyền bí ở Mỹ, quái vật Jersey được xem là sinh vật dữ tợn và bí hiểm nhất. Sự bí ẩn của nó được đề cập trong hàng chục cuốn sách, phim và cả chương trình truyền hình nổi tiếng trên thế giới.

1. Ác quỷ New Jersey – sinh vật kỳ bí gieo rắc nỗi kinh hoàng.

Truyền thuyết bí ẩn về Quỷ dữ vùng New Jersey: cơn ác mộng có thật! - Ảnh 1.

Con quái thú này được cho là ra đời bằng những truyền thuyết từ đầu những năm 1700. Qua nhiều thế kỷ, câu chuyện được thêu dệt thêm bởi những chi tiết hoang đường và bịa đặt. Tuy nhiên, thực hư về con quái vật kỳ bí này vẫn đang còn bị bỏ ngỏ. Nó trở thành nỗi trăn trở và băn khoăn của nhân loại khi càng ngày câu chuyện, hình ảnh về chúng thêm đặc biệt và bí hiểm.

Quỷ Jersey bị người ta đổ lỗi cho những vụ phá hoại hoa màu , những dấu chân lạ và những âm thanh khủng khiếp. Vào đầu những năm 1900, rất nhiều người ở New Jersey và những vùng lân cận đã khẳng định rằng chính họ đã nhìn thấy tận mắt quỷ Jersey hoặc đã nhìn thấy dấu vết về sự xuất hiện của nó thông qua những vết chân lạ.

2. Đứa con thứ 13, bị mẹ nguyền rủa.

Truyền thuyết bí ẩn về Quỷ dữ vùng New Jersey: cơn ác mộng có thật! - Ảnh 2.

Câu chuyện bắt đầu vào cách đây 260 năm về trước, một người phụ nữ tên Leed sau khi sinh mang thai đứa con thứ 13, bà đã ước rằng nếu sinh thêm đứa con nào nữa thì nó sẽ là ác quỷ. Vào một đêm mưa gió bà ta lâm bồn, đứa trẻ này được sinh ra có hình dáng của một con ác quỷ, với đầu ngựa, cánh của dơi, sừng và chân của hươu, đuôi giống cây đinh ba của quỷ sứ, con quái vật này đã rống lên 1 tiếng rồi bay đi mất trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Người ta nói rằng lúc ước điều đó 1 con ác quỷ đã đi ngang qua và nghe được nên đã biến điều ước của bà thành sự thật.

Những câu chuyện như thế rõ ràng chứa đựng nhiều chi tiết ma mị, huyền bí, liêu trai, khó có thể khiến người khác tin được. Không ít tài liệu ghi lại việc nhiều người đã tận mắt nhìn thấy con quái vật đáng sợ này kể từ năm 1900.

3. Hàng trăm báo cáo khác nhau về con quỷ kể từ thế kỷ 19.

Truyền thuyết bí ẩn về Quỷ dữ vùng New Jersey: cơn ác mộng có thật! - Ảnh 3.

Commodore Stephen Decatur là một quân nhân đang thử khẩu súng mới của mình tại bãi biển, bỗng phát hiện thấy một sinh vật hết sức kỳ lạ trông hệt như một con ngựa bay lượn trên bầu trời. Ông lập tức giương súng lên bắn, viên đạn đã trúng vào con vật nhưng nó không bị rơi và bay mất. Joseph Bonaparte là cựu quốc vương Tây Ban Nha và là anh của Hoàng đế Napoleon Bonaparte trong những lần đi săn vào khoảng năm 1816 - 1839 cũng phát hiện sinh vật kỳ bí giống như miêu tả trên ở vùng Bordentown, New Jersey.

Truyền thuyết bí ẩn về Quỷ dữ vùng New Jersey: cơn ác mộng có thật! - Ảnh 4.

Vào khoảng năm 1859 - 1894, nhiều người còn được chứng kiến tận mắt con "ngựa bay" này. Thậm chí một doanh nhân, khi đi thăm vùng Pine Barrens cùng thành phố New York đã chụp được hình con "ngựa bay" kỳ bí.

Tuy nhiên, từ 16 - 23/1/1909, con "ngựa bay" lại xuất hiện liên tiếp ở phía Nam Jersey và Philadelphia. Hơn 1.000 người đã tận mắt nhìn thấy con vật kỳ lạ này. Đây cũng là lần nó xuất hiện được nhiều người trông thấy nhất.

4. Các giả thuyết về Ác quỷ vùng New Jersey.

Truyền thuyết bí ẩn về Quỷ dữ vùng New Jersey: cơn ác mộng có thật! - Ảnh 5.

Các nhà nghiên cứu cho rằng các báo cáo và dấu vết về con quái vật này thuộc một loài chim lớn hoặc động vật nào đó của các vùng lân cận New Jersey. Tuy nhiên, giả thuyết gây nhiều tranh cãi nhất rằng nó là một con quái vật "dự báo" chiến tranh.

Có vẻ như, nó chỉ xuất hiện ở nơi sắp xảy ra trận chiến. Ví như cuộc nội chiến của Mỹ năm 1861-1865, trước cuộc chiến Mỹ-Tây Ban Nha, Thế chiến thứ I, cũng như Thế chiến thứ II, những cư dân ở New Jersey cũng nghe thấy tiếng kêu của một loài thú trên mái nhà của họ. Ngày 7 tháng 12 năm 1941, ngay trước trận Trân Châu Cảng khủng khiếp, người ta cũng nhìn thấy nó xuất hiện.


Xem thêm:

quỷ

new jersey