Trước thềm công chiếu Annabelle 3, điểm danh 4 đứa trẻ trong "làng tạo nghiệp" khiến gia đình khốn đốn với quỷ dữ

Mirikatoji  - Theo Helino | 24/06/2019 03:30 PM

Chỉ còn 2 ngày nữa thôi Annabelle 3: Come Home sẽ chính thức ra mắt khán giả toàn cầu. Con búp bê ma quái này một lần nữa sẽ quay trở lại hù dọa khắp màn ảnh nhỏ.

Có thể thấy một mô típ quen thuộc của các dòng phim kinh dị, là nếu không phải do ma quỷ tự tìm đến con người thì cũng là con người tò mò mà vô tình tự tìm đến ma quỷ.

Chúng ta đã được chứng kiến điều này trong nhiều bộ phim trước đó, nguyên nhân của tai họa đều do những đứa trẻ tò mò mở cánh cửa giải thoát cho thế lực ma quỷ đến với thế giới con người.

Hôm nay chúng ta hãy điểm lại 5 gương mặt vàng trong "làng tạo nghiệp" đã khiến cả gia đình phải khốn đốn với quỷ dữ nhé.

1. Janice trong Annabelle 2: Creation

Trước thềm công chiếu Annabelle 3, điểm danh 4 đứa trẻ trong làng tạo nghiệp khiến gia đình khốn đốn với quỷ dữ - Ảnh 1.

Annabelle phần 2 xoay quanh một người thợ làm búp bê Samuel và vợ ông Mullins. Cả hai đã trải qua bi kịch mất đi đứa con cái duy nhất của mình. Vì quá đau buồn trước cái chết của con, họ đã quyết định triệu hồi linh hồn cô bé về nhà. Thực thể siêu nhiên này nhập vào một con búp vê và từ đó nhiều hiện tượng kỳ bí xảy ra.

Sau khi cô nhi viện trong vùng bị hư hại, một nữ tu sĩ cùng vài bé gái mồ côi đến xin nhà ông tạm trú. Mặc dù ông Samuel đã dặn dò Janice -một trong số những cô bé ở cô nhi viện là không được mở "cánh cửa cấm". Thế nhưng cô bé này lại quá tò mò mà vô tình mở cánh cửa ra và giải thoát cho Annabelle. Sau đó những vị khách trong ngôi nhà sớm trở thành mục tiêu tấn công của Annabelle - con búp bê ma ám kết tinh từ tình yêu thương mù quáng của chủ nhà.

2. Beau trong A Quiet Place

Trước thềm công chiếu Annabelle 3, điểm danh 4 đứa trẻ trong làng tạo nghiệp khiến gia đình khốn đốn với quỷ dữ - Ảnh 2.

A Quiet Place -Vùng đất câm lặng lựa chọn bối cảnh tương lai gần, khi con người bị truy đuổi bởi một loài quái vật hung tợn. Chúng bị mù, bù lại có thính giác vô cùng nhạy bén, lớp giáp dày, tốc độ chớp nhoáng và tính cách cực kỳ hiếu chiến. Loài quái vật sẵn sàng tấn công mọi sinh vật phát ra âm thanh trên vùng đất mà chúng tồn tại.

Tuy nhiên cậu bé Beau lại không ý thức được điều này, trong khi mọi người phải tìm cách sống sót trong tĩnh lặng thì cậu đã lấy chiếc máy bay đồ chơi và bật nó lên. Tiếng kêu của chiếc máy bay đủ to để thu hút lũ quái vật xông tới ăn thịt em mà bố Lee không kịp chạy tới cứu. Hành động đó suýt chút nữa đã hại chết cả nhà, khiến những người còn lại trong gia đình rất hối hận mãi về sau.

3. Samantha Garcia trong The Curse of La Llorona

Trước thềm công chiếu Annabelle 3, điểm danh 4 đứa trẻ trong làng tạo nghiệp khiến gia đình khốn đốn với quỷ dữ - Ảnh 3.

The Curse of La Llorona được dựa trên câu chuyện dân gian nổi tiếng của Mexico, phim kể lại truyền thuyết về La Llorona – một người phụ nữ lang thang từ đời này sang đời khác, không ngừng than khóc để tìm lại đứa con bị chết đuối của mình.

Và thật không may 3 mẹ con nhà Anna Garcia đã vướng phải lời nguyền của mụ. Trước mối hiểm họa có thể ập đến hai người con của mình bất kỳ lúc nào, Anna buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của một thầy cúng địa phương để tống khứ bà mẹ ác quỷ về nơi mụ thuộc về.

Tuy nhiên trong quá trình chiến đấu với quỷ dữ, khi ông thầy trừ tà về làm phép, rải đậu phép quanh nhà để mẹ ma không chui vào được. Ấy thế mà cô bé Sam đã vô tình kéo con búp bê yêu thích từ ngoài cửa vào, khiến đậu phép bị xê dịch. Chính điều này đã khiến mẹ ma vào được nhà và lôi cô bé xuống hồ dìm chết. Nếu không có mẹ và ông thầy cao tay thì cô bé đã phải bỏ mạng rồi.

4. Mary Ellen trong Annabelle 3: Comes Home

Trước thềm công chiếu Annabelle 3, điểm danh 4 đứa trẻ trong làng tạo nghiệp khiến gia đình khốn đốn với quỷ dữ - Ảnh 4.

Annabelle 3: Comes Home lấy bối cảnh khi con búp bê ma được đưa về viện bảo tàng nhà Warren. Lúc này, con búp bê ma được hai vợ chồng trừ tà Ed và Lorraine Warren đem về nhà cất giữ như The Conjuring (2013) đã tiết lộ.

Cơn ác mộng thực sự bắt đầu khi người bạn Mary Ellen - bảo mẫu nhà Warren tò mò khám phá căn phòng đầy những món đồ quỷ ám và vô tình giải thoát cho Annabelle. Cô bé đã lén mở cánh cửa căn phòng cấm, bất chấp lời cảnh báo của Judy - con gái chủ nhà. Không dừng lại ở đó, Mary Ellen đã động chạm tất cả các món đồ trong căn phòng, lén lấy những đồng xu của người chết.

Chính điều này đã khiến tất cả các linh hồn ác quỷ trong căn nhà tỉnh giấc, chúng cùng nhau giải phóng sức mạnh ma quỷ bên trong và gây nguy hiểm cho nhà Warren, đặc biệt cô con gái trẻ của Ed và Lorraine là Judy.

Annabelle: Comes Home chính thức khởi chiếu vào ngày 26/6/2019 trên toàn cầu.

Nguồn: Tổng Hợp