Trung Quốc bắt người chơi phải khai tên thật, bao giờ đến Việt Nam?

SmiLe  - Theo Helino | 10/09/2018 02:16 PM

Mới đây, quy chế mới được Tencent sẽ áp dụng tới đây rằng người chơi game từ vị thành niên trở lên, khai báo tên thật mới có thể chơi game của họ. Điều này khiến nhiều gamer thấy bó buộc.

Nằm trong chiến dịch ngăn chặn và giới hạn thời gian chơi game quá độ của giới trẻ Trung Quốc, Tencent tới đây sẽ thực hiện việc thắt chặt số lượng chơi game thông qua những quy định nghiêm ngặt.

Trung Quốc bắt người chơi phải khai tên thật, bao giờ đến Việt Nam? - Ảnh 1.

Theo đó, tham gia chơi game của Tencent, game thủ phải khai báo chính xác tên họ thật của mình như trên thông tin chính thức cá nhân (tương đương thẻ căn cước, chứng minh nhân dân như ở Việt Nam). Ngoài ra, đối tượng chơi game chỉ áp dụng cho độ tuổi từ vị thành niên trở lên, khoảng từ 18 tuổi trở lên.

Trung Quốc bắt người chơi phải khai tên thật, bao giờ đến Việt Nam? - Ảnh 2.

Sau ngày 15/9 này, hệ thống kiểm định, xác nhận đối tượng chơi game của Tencent sẽ chính thức đi vào hoạt động. Đây là động thái đầu tiên cứng rắn từ hãng game lớn nhất Trung Quốc nhằm thực hiện cam kết giảm số lượng người chơi và thời gian chơi ở khách hàng.

Trung Quốc bắt người chơi phải khai tên thật, bao giờ đến Việt Nam? - Ảnh 3.

Trước việc vấn nạn tiêu cực như nạp game khủng, số người chơi là trẻ em gia tăng, sự việc đau lòng khác liên quan đến chơi game ở Trung Quốc diễn ra gay gắt, hãng game này bắt buộc thực hiện điều đó.

Điều gì cũng có tính hai mặt. Việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến người chơi hay doanh thu của hãng bên cạnh việc hạn chế tiêu cực của hệ lụy.


>> Game online trên PC phải chăng đã đến lúc thoái trào?